Ngân hàng lớn nhất của El Salvador hiện đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Khách hàng của ngân hàng lớn nhất El Salvador, Bancoagrícola, giờ đây sẽ có thể thanh toán các khoản vay và hóa đơn thẻ tín dụng của họ bằng Bitcoin. Giờ đây, họ cũng có thể sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ từ những người bán được kết nối với cổng thanh toán của ngân hàng.

ngan-hang-lon-nhat-cua-el-salvador-hien-dang-chap-nhan-thanh-toan-bang-bitcoin
Ngân hàng lớn nhất của El Salvador hiện đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Bancoagrícola, được thành lập vào năm 1955 và hiện thuộc sở hữu của Grupo Bancolombia, đã khai thác mạng thanh toán Flexa có trụ sở tại New York để cho phép thanh toán bằng Bitcoin thông qua ứng dụng di động của mình.

Theo một thông báo từ Flexa, khách hàng của ngân hàng sẽ có thể thanh toán các khoản vay bằng đô la Mỹ và số dư thẻ tín dụng bằng Bitcoin với “tỷ giá thị trường hợp lý chính xác, mà không có bất kỳ khoản phí bổ sung hoặc chênh lệch nào”. Tùy chọn được thiết kế để hoạt động với bất kỳ ví nào tương thích với Lightning Network, bao gồm ví chính thức của El Salvador, Chivo.

Người bán ở El Salvador được thiết lập để chấp nhận thanh toán bằng cổng Wompi của Bancolombia Group cũng có thể chấp nhận Bitcoin thông qua Flexa. Hiện tại, các khoản thanh toán đó chủ yếu là trực tuyến, Giám đốc điều hành Flexa và đồng sáng lập Tyler Spalding nói với The Block. Tuy nhiên, công ty cũng đang có kế hoạch công bố khả năng tương thích với các cổng thanh toán khác, Spalding cho biết. Flexa cũng đang tìm cách sử dụng công nghệ của mình để hợp lý hóa quy trình chấp nhận thanh toán dựa trên Bitcoin tại các cửa hàng truyền thống.

“Toàn bộ khái niệm với Flexa là chúng tôi muốn làm cho nó trở nên dễ dàng, nếu không muốn nói là dễ dàng hơn bất kỳ khoản thanh toán nào khác mà bạn đã từng sử dụng”- Spalding nói.

Bancoagrícola chỉ là một trong số nhiều công ty ở El Salvador đã phải điều chỉnh phương thức thanh toán của mình để bao gồm Bitcoin, theo yêu cầu của luật mang tính bước ngoặt liên quan đến tiền điện tử có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Các doanh nghiệp hoạt động ở El Salvador, bao gồm các chuỗi đa quốc gia như Starbucks và McDonald’s, hiện được yêu cầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán nếu họ có công nghệ để làm như vậy. Mặt khác, người tiêu dùng có tùy chọn họ muốn thanh toán bằng Bitcoin hay gắn bó với đồng nội tệ đô la Mỹ.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96