Ngân hàng hàng đầu của Israel chấp nhận giao dịch Bitcoin và Ethereum

Người dùng Pepper Invest hiện có thể mua, bán và nắm giữ Bitcoin và Ethereum, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Ngân hàng Leumi, một trong những công ty cho vay lớn nhất ở Israel, được cho là đã bắt đầu chấp nhận giao dịch Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Theo một báo cáo hôm thứ Năm của Reuters, Pepper Invest, nền tảng kỹ thuật số của Leumi, đã hợp tác với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Paxos để khởi động giao dịch tiền điện tử. Khách hàng của Pepper Invest hiện có thể mua, bán và nắm giữ tiền điện tử bằng cách sử dụng dịch vụ mới.

Động thái này sẽ chỉ hỗ trợ BTC và ETH trước khi thêm hỗ trợ cho các tài sản tiền điện tử khác. Ngoài ra, giá trị giao dịch tối thiểu cho tiền điện tử được đặt ở mức khoảng 15,50 USD (50 shekel), theo báo cáo.

ngan-hang-hang-dau-cua-israel-chap-nhan-giao-dich-bitcoin-va-ethereum

Hiện tại ngày bắt đầu chưa được công bố và động thái mới đang chờ phê duyệt theo quy định. Báo cáo đã nhấn mạnh rằng:

Pepper sẽ thu thuế, theo hướng dẫn của Cơ quan Thuế Israel, do đó khách hàng sẽ không cần phải quản lý phức tạp về thuế.

Các ngân hàng ở nhiều quốc gia trước đây đã do dự trong việc chấp nhận BTC và các loại tiền điện tử khác, nhưng tình hình đó đã thay đổi khi nhu cầu từ các tập đoàn và khách hàng cá nhân tăng lên. Các nhà quản lý cũng đã chuyển sự chú ý của họ khỏi các lệnh cấm hoàn toàn và hướng tới việc phát triển một khuôn khổ quy định.

Ngân hàng Leumi trước đây đã cấm tài khoản của sàn giao dịch tiền điện tử Bits Of Gold, với lý do lo ngại về quy định. Tuy nhiên, một phán quyết của Tòa án Tối cao vào thời điểm đó đã tuyên bố rằng Ngân hàng Leumi không thể khóa tài khoản của sàn giao dịch tiền điện tử.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96