NFT Market – Binance Smart Chain

Sự gia tăng phổ biến gần đây của NFT và sự quan tâm của cộng đồng sau đó đã khiến nhiều blockchain hiện tại không được chuẩn bị để xử lý lượng người dùng và hoạt động tăng lên. Nhiều dự án NFT được xây dựng trên các blockchain đã được thiết lập phải chịu phí giao dịch cao và thời gian giao dịch dài khiến người dùng của họ không thể phát triển và giao dịch, khiến cho cả người dùng lẫn các dự án NFT và nhà phát triển đều không thể truy cập được. Điều này dẫn đến việc BSC nhanh chóng trở thành một trong những blockchain hàng đầu cho NFT và DeFi.

Tổng quan về dự án NFT trong Binance Smart Chain

Hiện tại, Binance Smart Chain đang là hệ sinh thái có tiềm năng nhất để thu hút dòng tiền của lĩnh vực NFT từ hệ sinh thái Ethereum. Điều đó ngẫu nhiên, đằng sau sự phát triển mạnh mẽ của NFT ở hệ BSC là sự đầu tư rất lớn đến từ Binance.

Binance Smart Chain sẽ chú ý vào các mảng sau trong NFT:

  • Digital Arts – Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.
  • Gaming – Trò chơi kết hợp DeFi giúp kiếm tiền từ các vật phẩm.
  • Metaverse – Tích hợp NFT vào công nghệ thực tế ảo.
  • Social Media – NFT kết hợp mạng xã hội phi tập trung, ví dụ như Creator coin.
  • NFT & DeFi – Kết hợp sức mạng của DeFi vào lĩnh vực NFT.
  • Infrastructure – Nền tảng cơ sở hạ tầng dành cho NFT tương tự Theta, Flow,…

Điều này cho thấy Binance đang có tầm nhìn rất xa cho NFT, họ không để các dự án hoạt động riêng lẻ và sẽ kết hợp sức mạnh tương tự DeFi Stack, giúp các dự án có thể hoạt động với Infrastructure vững chắc và Application đa dạng hướng đến nhiều người dùng.

Chi tiết về NFTs trong hệ Binance Smart Chain

BakerySwap

BakerySwap là NFT Station hàng đầu hệ sinh thái Binance Smart Chain. Vừa rồi dự án đã thông báo thành công minting NFT thứ 111,111 của nền tảng. BakerySwap đã tuyên bố đây là con số đứng đầu trong hệ BSC và đa số các NFT được Mint ở hệ BSC đều đến từ BakerySwap lab.

Ngoài ra, BakerySwap còn hợp tác với các nghệ sĩ để phát hành trò chơi TOKAU NFT và hợp tác với Bondly Finance để mở rộng sản phẩm NFT.

Dego ra mắt INO

INO (Initial Non-fungible Offering) hình thức launching các dự án mới tương tự như IFO của PancakeSwap. Dự án được launching lần này sẽ là Onion Mixer – một nền tảng giao dịch ẩn danh.

Điều này cho thấy trong tương lai, Dego Finance cũng sẽ có tầm nhìn trở thành một DeFi Station trên hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Nguồn: Dego Finance

Binance Smart Chain x NFT

Phí thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng

BSC được thiết kế để trở thành chuỗi khối toàn diện nhất cho phép mọi người và mọi người tham gia. Phí BSC mặc định cho một giao dịch chỉ là 0,10 đô la và tốc độ giao dịch chỉ là 3 giây, làm cho BSC có thể trở thành blockchain rẻ nhất và nhanh nhất với đầy đủ chức năng NFT. So với Ethereum, BSC xử lý khoảng 260% số người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 600% trong các giao dịch hàng ngày.

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Binance Smart Chain kể từ khi ra mắt Mainnet BSC.

Hệ sinh thái NFT

Hệ sinh thái BSC không chỉ có DeFi; NFT cũng đóng một vai trò lớn. Với các dự án như BakerySwap, Treasureland, Bounce hoặc Refinable, hệ sinh thái BSC NFT thu hút hàng triệu người dùng, nghệ sĩ và người sáng tạo không muốn bỏ lỡ.

Tổng quan về hệ sinh thái Binance Smart Chain NFT. Nguồn: BscProject.org

Hỗ trợ ví mở rộng

Tiêu chuẩn ERC721 đã được triển khai bởi hàng chục ví lâu đời với hồ sơ theo dõi bảo mật tuyệt vời — cụ thể là Trust Wallet, MetaMask, Math Wallet, SafePal hoặc Ví mở rộng Binance.

NFT cầu nối, API và bảo mật

Một phần lớn của hệ sinh thái BSC bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng và công cụ, cầu nối cho phép khả năng tương tác xuyên chuỗi, các API để chia sẻ và xử lý dữ liệu liền mạch và các dự án bảo mật phân tích mạng và cung cấp đánh giá rủi ro. Các dự án đã thành lập như Poly.network, pNetwork và CurveGrid chỉ là một vài trong số rất nhiều dự án.

Fiat onramp và thanh toán

Phối hợp với Transak, BSC hiện có chương trình hỗ trợ người dùng mua tài sản BEP-20 bằng tiền tệ fiat mà không cần thông qua sàn giao dịch. BSC cũng tương thích với các sản phẩm thanh toán như Binance Pay và Binance Card cho phép nhà đầu tư và nhà giao dịch nhận và sử dụng các token được hỗ trợ.  

Các chương trình hỗ trợ phát triển

Hiện nay có nhiều chương trình khuyến khích và trợ giúp các dự án phát triển trên BSC và phát triển các tính năng độc đáo và sáng tạo cho người dùng. Hầu hết các dự án BSC thành công cũng đã tăng cơ hội hợp tác với Binance.com. 

Marketing và hỗ trợ kỹ thuật

Các dự án tốt nhất trên BSC nhận được quảng cáo trực tiếp và hỗ trợ kỹ thuật từ nhóm xây dựng mạng lưới BSC. Ngoài việc giúp đội ngũ phát triển hơn trong thị trường Crypto.

Sự kiện tìm kiếm tài năng

Ngoài hỗ trợ trực tiếp, BSC cũng đi kèm với các sự kiện thường xuyên và các sáng kiến ​​cộng đồng. BSC hiện đang tổ chức các sự kiện tìm kiếm các dự án mới và tài năng để tham gia vào hệ sinh thái, điều hành AMA giới thiệu các dự án mới và đang nổi cho cộng đồng, tổ chức và tham dự các sự kiện và hội nghị toàn cầu.

Nguồn: Binance Blog

Kết luận

Binance đang cố gắng mở rộng và gây sức ảnh hưởng lên nhiều khu vực khác có tiềm năng hơn như Đông Nam Á và Châu Phi bằng các cuộc thi có giải thưởng lên đến $30,000.

Các dự án mới vẫn ra mắt đều nhưng chưa có dự án có tính năng nổi bật. NFT vẫn là lĩnh vực tỏa sáng nhất thời gian gần đây để đón đầu cho Binance NFT Marketplace. Nổi bật nhất là hai dự án BakerySwap và DEGO Finance. Qua các động thái trên, hệ sinh thái BSC có lẽ sẽ tập trung mạnh nhất ở mảng NFT trong khoảng thời gian 1 tháng tới để chuẩn bị cho NFT Marketplace.

Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết đến.

Thân ái!

icons8-exercise-96