NFT là mô hình tạo doanh thu cho Metaverse

William Quigley, người đồng sáng lập stablecoin Tether và là người tiên phong trong không gian tiền mã hóa, ông coi metaverse là một lực lượng kinh tế khổng lồ sẽ thay đổi đáng kể cuộc sống của mọi người trong những năm tới.

Quigley là đồng sáng lập của Worldwide Asset eXchange (WAX), một blockchain proof-of-ptake trung tính với cacbon, chuyên về các lĩnh vực như mã thông báo không thể thay thế (NFT) và trò chơi điện tử. Metaverse, một tầm nhìn về một thế giới ảo được hỗ trợ bởi internet, nơi mọi người có hình đại diện và tương tác với các tài sản kỹ thuật số và thậm chí cả các đối tượng cụ thể với thực tế được tăng cường, đang phát triển nhanh chóng khi công nghệ blockchain phát triển.

Quigley đã nói chuyện với Bloomberg News về NFTs, metaverse và những vấn đề liên quan trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Năm.

Chia sẻ của William Quigley về sự phát triển NFT?

Toàn bộ thị trường được thúc đẩy bởi giá trị của Ethereum, vào tháng 3 năm 2020 là dưới 100 đô la. Bây giờ là 3.500 đô la. Giống như mọi người vừa được trả lương hàng năm, số tiền đó đang ở trong túi của họ và họ vừa đến Vegas. Họ sẽ vung tiền vào thị trường.

Nhưng đừng để bị lừa. Đây không phải là một hiện tượng thị trường đại chúng. Tôi nghi ngờ rằng không có nhiều người mua nghệ thuật truyền thống đã từ bỏ Rembrandt và đang mua Crypto Punk. Tôi nghĩ rằng nguyên nhân chủ yếu là sự giàu có tiền mã hóa.

Từ quan điểm người tiêu dùng sản phẩm, điều thú vị đối với tôi không phải là một NFT được bán với giá 1 triệu đô la, mà là một triệu NFT được bán với giá 1 đô la mỗi chiếc. Một ngành kinh doanh hoàn toàn mới cho các bộ sưu tập kỹ thuật số. Điều đó làm cho tôi thấy có thể mở rộng thị trường và nhìn chung là một thị trường lớn hơn.

Chia sẻ của William Quigley về metaverse?

Khi chúng ta có thể có một lớp phủ kỹ thuật số về thực tại, đó sẽ là một sự thay đổi lớn trong các mô hình kinh doanh, một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta tương tác với nhau và với thế giới.

Khi nó xảy ra, nó thực sự khó tưởng tượng và khó có thể phóng đại sự tác động. Tôi cá rằng mô hình tạo doanh thu cho metaverse sẽ là NFT.

Trong trò chơi điện tử, mô hình doanh thu bây giờ là các mặt hàng ảo và đó là doanh nghiệp trị giá 175 tỷ đô la mỗi năm. Tôi nghĩ metaverse nên là những thứ có tầm quan trọng lớn hơn thế bởi vì nó là tất cả mọi thứ, nó không chỉ là trò chơi.

Nguồn: Bloomberg

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96