Nexo, Mastercard và DiPocket hợp tác cho ra mắt thẻ tín dụng hỗ trợ tiền điện tử

Trước sự thích thú và nhu cầu ngày càng tăng cao của thế giới đối với tiền điện tử, một loại thẻ tín dụng mới sắp được ra mắt.

Mới đây, Nexo, Mastercard và DiPocket đã thông báo quan hệ đối tác lần đầu tiên trong việc cho ra mắt một loại Thẻ tín dụng có hỗ trợ tiền điện tử. Được biết, thông tin này được xác nhận trong một thông báo của công ty cho vay tiền điện tử Nexo.

Theo báo cáo, thẻ sẽ hoạt động với một hạn mức tín dụng mà không yêu cầu người phải dùng bán tài sản kỹ thuật số của họ. Thay vào đó, số tiền nắm giữ sẽ được dùng làm tài sản thế chấp để cung cấp tính thanh khoản cho thẻ. Các nhà đầu tư sẽ được phép chi tới 90% giá trị fiat của tài sản tiền điện tử của họ, theo bản phát hành.

Thẻ Mastercard tiền điện tử ban đầu sẽ được cung cấp tại một số thị trường châu Âu nhất định. Trong đó, DiPocket là nhà phát hành thẻ của Nexo.

nexo-mastercard-va-dipocket-hop-tac-cho-ra-mat-the-tin-dung-ho-tro-tien-dien-tu

Áp dụng những tiến bộ công nghệ trong Fintech 

Fedele Di Maggio, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại DiPocket, cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi trong dự án này với Nexo và Mastercard là một ví dụ điển hình về cách công nghệ tài chính của DiPocket cho phép các công ty có tầm nhìn mang lại giá trị và sự tiện lợi cho khách hàng của họ”.

Thẻ có thể được sử dụng tại khoảng 92 triệu điểm thanh toán trên toàn thế giới, nơi Mastercard có thể sử dụng được. Hơn nữa, “Thẻ không yêu cầu hoàn trả tối thiểu, hàng tháng hoặc phí không hoạt động. Cũng không có phí ngoại hối lên đến 20,000 euro mỗi tháng.”

Được biết, thẻ tín dụng tiền điện tử, cũng tương tự với thẻ tín dụng truyền thống, sẽ cung cấp phần thưởng tiền điện tử. Nexo thông báo rằng họ sẽ mang đến cơ hội kiếm được 2% Phần thưởng tiền điện tử trên mỗi giao dịch Thẻ Nexo.

Raj Dhamodharan, người đứng đầu bộ phận đối tác và sản phẩm tiền điện tử và blockchain của Mastercard cho biết: “Mastercard nhận ra rằng tài sản kỹ thuật số đang cách mạng hóa bối cảnh tài chính”.

nexo-mastercard-va-dipocket-hop-tac-cho-ra-mat-the-tin-dung-ho-tro-tien-dien-tu
Nguồn: BelnCrypto.

Sự quan tâm với tiền điện tử đang gia tăng 

Việc ra mắt của loại thẻ trên đến vào thời điểm mà người dùng tiền điện tử được báo cáo là đã tăng hơn một phần ba so với năm trước. Trong khi đó, với sự quan tâm tăng vọt này, các sàn giao dịch như Crypto.com, Robinhood, Binance,… đã cung cấp các tiện ích thẻ ghi nợ tiền điện tử trong lĩnh vực này. Gần đây, Coinbase cũng đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ phí giao dịch đối với thẻ ghi nợ tiền điện tử để biến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn.

Một số tùy chọn thẻ tín dụng khác trong danh mục này bao gồm Thẻ Chữ ký Visa BlockFi Rewards, Thẻ Tín dụng Venmo và Thẻ Tín dụng Gemini cùng với các tên khác.

Tuy nhiên, Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trước đây đã đưa ra những lo ngại xung quanh lĩnh vực này do việc thiếu các quy định liên quan. Trong khi đó, trước các lệnh trừng phạt toàn cầu ngày càng gia tăng, Nghị viện châu Âu và các quốc gia thành viên được cho là đang tìm cách đẩy nhanh việc thực hiện các đề xuất của EU theo thị trường trong chính sách quy tắc tài sản tiền điện tử (MiCA).

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96