Chia sẻ trải nghiệm | Newbie đầu tư crypto chưa lãi đã mất tiền

Lời đầu tiên em xin chân thành cảm ơn anh Hiếu Nguyễn đã mang đến cho cá nhân em và tất cả mọi người đang quan tâm đến thị tường tài chính những thông tin rất quý giá, nhiều bổ ích. Em cảm nhận được sự chân thành của anh khi mang đến cho cộng đồng những điều tốt đẹp, điều đó thật sự rất cần thiết cho thị trường vốn dĩ khắc nghiệt và đây rẫy những nguy hiểm này.

Em tên là Trung Kiên, quê quán ở Hà Tĩnh hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Em biết đến thị trường đầu tư tài chính và đúng hơn là thị trường tiền điện tử vào tháng 6 năm 2017. Em nhớ như in khoảnh khắc đó là vì tháng 6 là tháng em lấy vợ.

Bắt đầu tham gia dự án đầu tiên 

Tuổi trẻ nông cạn, chưa trải sự đời, em đã bước vào thị trường với dự án đầu tiên khá nổi tiếng thời điểm đó, em không tiện nhắc tên, với lãi suất khủng 30% tháng, gấp 5 lần lãi suất của ngân hàng, chưa kể nếu tái đầu tư và giá token lên thì lợi nhuận còn khủng khiếp hơn. Chính vì ngựa non háu đá, lại thấy mọi người đầu tư rất nhiều nên sau khi thuận vợ thuận chồng thì em đã quyết định đầu tư vào với số vốn là tiền mừng cưới và vàng.

Cũng như anh đã biết thì khi ai cũng nhảy vào thì mình nên là người đi ra thì đấy mới là người đầu tư thông minh, còn vào thời điểm ấy sau khi ngày nào mình cũng nhận được vài triệu tiền lãi, số tiền bằng nửa tháng lương của mình mỗi tháng thì em bắt đầu mơ mộng về 1 cuộc sống nhà lầu, xe sang, du lịch châu âu với gia đình.

Newbie đầu tư crypto chưa lãi đã mất tiền
Newbie đầu tư crypto chưa lãi đã mất tiền

Và điều gì đến cũng sẽ đến, vào tháng 8 năm đấy dự án đó sập, giá token từ 400u về còn 20u sau 1 đêm. Vợ chồng em mất trắng toàn bộ số tiền vì không rút lãi mà lại tái đầu tư để nhận lãi kép, đó cũng chính là bài học đầu tiên của em về đầu tư. “Tiền vào túi của mình thì mới là của mình”.

Không dừng lại ở đấy, vào thời điểm ấy có rất nhiều dự án mọc lên như nấm, bản thân muốn gỡ lại những gì đã mất nên em tiếp tục đầu tư vào các dự án gần giống như vậy và đều chung 1 hệ quả là sau đấy 1 thời gian thì các dự án lần lượt scam tiền của nhà đầu tư. Sau một thời gian chữa lành vết thương về việc đầu tư của bản thân, em nhận thấy rằng thị trường Crypto thật sự tiềm năng nhưng bản thân chưa tìm hiểu kỹ nó.

Tham gia Trade Coin

Em lại bắt đầu công cuộc đi tìm hiểu về trade coin. Học về các loại nến, mô hình, chỉ báo, về các phương pháp kỹ thuật để gia tăng kiến thức cho bản thân. Sau khi học hết tất cả các thứ thì em bắt đầu hành trình làm trader của mình, và đúng như mọi người nói “ Đời không như là mơ”, bản thân cứ nghĩ rằng mọi thứ mình học được sẽ giúp mình thay đổi, em lao vào con đường đánh nhau với market. Và lần thứ 2 thất bại, khi số tiền đầu tư của bản thân lại bị market đánh lại. Em ngậm ngùi rời khỏi thị trường với 2 lần thua đau đớn.

Quay lại với công việc văn phòng. Cho đến thời điểm cuối năm 2020 khi BTC chuẩn bị đón đợt halving, em được mời tham gia vào 1 lớp học trade của 1 bạn. Lần thứ 3 em quay lại thị trường.

Sau những thất bại trước em đã ngẫm ra một kinh nghiệm, người chiến thắng ở thị trường này rất ít, tiền chỉ chuyển từ túi người này sang túi người kia. Người biết kiểm soát thì là người sống sót.

Newbie đầu tư crypto chưa lãi đã mất tiền
Newbie đầu tư crypto chưa lãi đã mất tiền

Em tham gia vào lớp học của bạn ấy, sau 1 thời gian với một chút kinh nghiệm của bản thân, thì em được bạn ấy tin tưởng và mời em đào tạo các member mới, nhận biết về thị trường, về cách thức giao dịch, về phương pháp trade, nhưng thật đáng tiếc là sau chính bạn ấy lại dựng lên 1 dự án để lừa tiền của các nhà đầu tư nên em đã rút khỏi team của bạn ấy.

Nghiêm túc nhìn lại quá trình đầu tư

Mất lòng tin vào các đội nhóm, đầu tư Crypto chưa lãi đã mất tiền, em lại quay về tự mình tìm hiểu lại thị trường Crypto này 1 cách nghiêm túc hơn, tự kiểm soát. Và may mắn khi em đọc được 1 bài viết trên Facebook của anh Hiếu Nguyễn về hành trình thay đổi trong thị trường, em cảm thấy với 1 người dám vượt lên tất cả để thay đổi bản thân mình như anh rất xứng đáng để em học tập và làm theo.

Với độ tuổi 30, đã có gia đình và con nhỏ, bản thân ai cũng mong muốn tìm cho mình sự ổn định trong sự nghiệp. Nhưng em lại có mong muốn khác, suy nghĩ khác. Mình chỉ ổn định gia đình và sự nghiệp khi mình có thể tự do về tài chính, và em cũng tự hiểu rằng nếu chỉ làm thuê là thực sự là khó khăn để để đạt được sự tự do tài chính, chỉ có đầu tư mới có thể có khả năng mang đến điều đó và việc có 1 mentor dẫn dắt là cực kỳ quan trọng.

Em đã theo dõi anh rất nhiều trên Facebook, và Youtube Hiếu Nguyễn, em đã nhìn thấy được sự thay đổi cuộc sống của anh, thấy anh mang lại cho mọi người nguồn cảm hứng nên em rất mong có thể trở thành 1 người như anh, mang kiến thức của mình học hỏi được để trao lại cho cộng đồng Crypto qua các khoá học trên web Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

Rất cám ơn và trân trọng anh vì tất cả mọi thứ anh đã, đang và sẽ mang lại cho cộng đồng, đặc biệt đối những người mới vào thị trường Crypto như em trong thời gian sắp tới.

>> Xem thêm: Làm thế nào để luôn chủ động trong mọi tình huống ở thị trường Crypto

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

>> Xem thêm: Người mới tham gia vào thị trường Crypto cần phải làm gì?

icons8-exercise-96