Nếu người mới muốn fomo lướt sóng theo trend trong thị trường crypto (Phần 2)

Việc bạn research được một list các dự án tiềm năng theo sau crypto lead của trend nào đó, từ lúc chưa nhiều người biết tới sẽ là một cơ hội cực kì lớn để đem lại lợi nhuận cao. Vì đa số, các token này sẽ được bán trên các sàn nhỏ, volumn thấp (Gate, Bybit, Mexc.. hoặc chính sàn của nền tảng đó), và cap chưa cao.

Tuy nhiên, tới thời điểm mà lướt twitter ai cũng biết về nó, ai cũng fomo, và dự án bắt đầu có dấu hiệu list trên các sàn Cex nổi tiếng khác thì cũng là lúc bạn cân nhắc chốt lời.

Lưu ý chốt lời khi lướt sóng theo trend

Không có chart nào cứ đi lên mãi cả, trading lướt sóng theo Trend bạn phải xác định là đánh nhanh rút gọn, không Fomo, và đặc biệt là không thể Hold to die như các crypto nền tảng trên top được.

Nếu người mới muốn fomo lướt sóng theo trend trong thị trường crypto
Nếu người mới muốn fomo lướt sóng theo trend trong thị trường crypto

Lúc mọi người đều bàn tán sôi nổi về tiềm năng của dự án này dự án nọ, dự án bắt đầu marketing cũng như listing nhiều sàn lớn hơn cũng là lúc bạn nên cân nhắc chốt lời dần dần theo tin tức hoặc theo Cap là vừa. (Mua theo tin đồn, bán theo tin tức)

Không DCA những crypto theo trend, đặc biệt là những crypto cap bé. Đã xác định lỗ là cắt, là thôi, không DCA nữa. Sai thì sửa và bỏ, làm lại để research dự án khác.

Chỉ nên dùng số vốn nhỏ trích ra để lướt sóng theo Trend thôi (5-10%), nếu lời cho vào quỹ dự phòng để chờ bắt đáy hoặc DCA những dự án dài hơn như BTC, crypto top, nền tảng trong porfolio của bạn.

Ưu điểm việc lướt sóng theo trend

Nâng cao khả năng research của bản thân.

Tối ưu được nguồn vốn nhàn rỗi nếu không biết làm gì.

Rèn luyện tâm lý và định hình chiến lược cho bản thân.

Bắt nhịp được với thị trường hàng ngày với trend đang diễn ra.

Nhược điểm việc lướt sóng theo trend

Sớm nở chóng tàn, cần đánh nhanh rút gọn. Hết trend thì các dự án mảng đó cắm đầu về lòng đất hoặc phải rất lâu sau mới đẩy lên lại.

Thanh khoản nhỏ, chỉ phù hợp chơi vốn nhỏ. Có nhiều token nếu bạn cầm 1k USD mua lệnh market thì chắc chắn crypto sẽ có thể làm 1 gậy xanh lè là chuyện bình thường.

Dễ Fomo không kiểm soát được lòng tham, dễ mất tiền. Chơi theo trend xác định là kèo xổ số, nhưng nhiều người vào số vốn rất lớn, để rồi đu đỉnh hoặc lỡ trend lại không thấy ngày về.

Cần có quỹ thời gian nhất định để nắm bắt tin tức, research, mua bán nhanh chóng. Vì thế việc này sẽ không phù hợp với người bận rộn, có ít thời gian trong thị trường crypto.

Nếu người mới muốn fomo lướt sóng theo trend trong thị trường crypto
Nếu người mới muốn fomo lướt sóng theo trend trong thị trường crypto

Nếu theo trend muộn và vào hàng muộn thì khả năng cao là đu đỉnh và không có ngày về.

Nếu bây giờ những người mới vào thị trường crypto cảm thấy hối tiếc đã lỡ nhiều trend thì không sao cả, không có trend này sẽ có trend khác. Cốt lõi là bạn định hình được chiến lược phù hợp cho bản thân.

Hãy tập tìm tòi, đọc hiểu, kết hợp tham khảo thông tin từ một số KOL, tin tức, nguồn uy tín. Không nhất thiết bạn phải Follow chỉ 1 người nào đó, để rồi khi họ call 1 kèo nào đó, bạn không thể tự tin nhận định mà mua theo bất chấp. Hãy xem đó là những thông tin tham khảo, nâng cao khả năng tự research, nhận định và kiểm chứng lại sẽ giúp bạn tự tin với quyết định của bản thân hơn nhiều.

Lời kết

Follow theo những trend ngắn hạn của thị trường crypto là con dao hai lưỡi, có thể giúp bạn kiếm thêm tiền để dồn vốn vào những dự án dài hơi hơn. Tuy nhiên cần lên kế hoạch và kỉ luật thật nghiêm túc cho bản thân, tránh xa đà fomo và mất vốn lớn.

Các bạn đừng lo nếu đã lỡ một trend nào đó, vì trong tương lai khi thị trường crypto ngày càng phát triển và rộng mở, có rất nhiều crypto theo trend này trend nọ. Chỉ sợ rằng lúc đó bạn không còn tiền để tham gia, không có năng lực để nắm bắt cơ hội, không trụ nổi với thị trường vì đã đu đỉnh để rồi mắc kẹt với một đống token vô giá trị, nhanh chóng bị lỗi thời khi các trend mới tiếp tục xuất hiện.

Nếu người mới muốn fomo lướt sóng theo trend trong thị trường crypto

Bạn nên mày mò nghiên cứu kết hợp trải nghiệm thực tế của bản thân với số vốn nhỏ có thể mất mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Có thể sau nhiều lần mất tiền, bỏ lỡ 1 vài cơ hội tốt do thiếu kiến thức, kỹ năng xử lý bạn mới dần hình thành được độ nhạy bén để cảm nhận nhịp vận hành của thị trường crypto này.

Tối ưu chiến lược, nâng cao kỹ năng research dự án theo một trend nào đó thì mới nắm bắt nhiều cơ hội kiếm tiền, và chọn được vị thế tốt từ những đợt lướt sóng theo trend này dù thị trường có đang Downtrend, Uptrend hay Sideway.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96