Nếu như thị trường downtrend đến thì bạn nên làm gì?

Khi nào thị trường downtrend luôn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang đầu tư ở thị trường crypto quan tâm, đặc biệt là các bạn mới bước chân vào thị trường crypto thì lúc nào cũng đi hỏi câu hỏi đó.

Thực ra rất nhiều bạn mới tham gia thị trường crypto với tư duy là làm sao ăn xong rồi chạy lúc thị trường downtrend. Đây là điều ai cũng muốn nhưng nó thực sự là rất khó với những ai là người mới và kể cả với những người đã đi lâu trong thị trường.

Các bạn biết rằng thị trường crypto vẫn là một thị trường có vốn hoá rất nhỏ, vẫn là thị trường mà các “cá voi” làm giá và thao túng thị trường. Những người thao túng thị trường thì họ rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý của đám đông, biết được cách mà đám đông đang giao dịch, biết được khi nào là đám đông FOMO và họ sẽ có cách làm sao để lấy tiền bạn một cách nhanh nhất.

neu-nhu-thi-truong-downtrend-den-thi-ban-nen-lam-gi
Nếu như thị trường downtrend đến thì bạn nên làm gì?

Và nếu như thị trường giảm trong một thời gian dài, thì bạn nên làm gì để có thể tích luỹ được kiến thức, kinh nghiệm và tạo được nguồn tiền để nắm giữ và tích luỹ thêm những Crypto tiềm năng và chất lượng?

1. Hãy trang bị kiến thức liên tục

Mọi thứ đều đến từ kiến thức, nếu không có kiến thức thì bạn sẽ không thể chiến thắng được trong thị trường này. Ai cũng phải trải qua rất nhiều lần đu đỉnh, bán đáy, rất nhiều sai lầm mới học ra bài học của chính mình. Chỉ có kiến thức và trải nghiệm mới giúp bạn đi dài hạn và có thành quả lớn trong thị trường crypto.

2. Luôn giữ vững niềm tin và tận dụng các cơ hội

Lúc người ta chán nản nhất thường là những lúc cơ hội xuất hiện, quan trọng nhất là bạn có đủ kiến thức để nhận ra cơ hội và có đủ nguồn tiền để nắm bắt cơ hội đó hay không mà thôi.

Tiền có thể mất, nhưng niềm tin thì tuyệt đối không thể mất. Các bạn có thể thấy rằng chỉ cần nắm bắt được một cơ hội trong thị trường crypto thì có thể lấy lại toàn bộ số tiền bạn đã mất và tạo nên bước ngoặc lớn về tài chính của bạn.

Các bạn có thể quan sát những người có thành tựu lớn, có kết quả lớn trong thị trường crypto là người luôn kiên định follow với thị trường, bám sát thị trường, học và xây dựng bất chấp thị trường uptrend và downtrend. Nhờ đó họ có được kinh nghiệm, kỹ năng hơn những người mới, hơn những người với tư duy chỉ là nữa vời và đó là lý do làm nên thành công của họ.

Chính vì vậy bạn phải luôn giữ vững niềm tin, khi bạn đã có nhiều trải nghiệm hơn những người khác thì chắc chắn bạn sẽ tránh được những sai lầm và nắm bắt được cơ hội tốt hơn.

3. Hãy tìm một cơ hội nghề nghiệp trong thị trường crypto để bạn đi cùng thị trường, học hỏi và tạo ra được nguồn thu nhập bền vững.

Thị trường Crypto có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp và tạo nguồn tiền trong thị trường này, để làm được điều này thì bạn cần phải có sự kiên định và nỗ lực liên tục.

Không có việc gì là dễ dàng cả nhưng chắc chắn nếu bạn chịu khó đào sâu vào một lĩnh vực như lập trình, hỗ trợ marketing cho dự án, làm affiliate, tìm kiếm các cơ hội airdrop, testnet, retroactive

Việc tìm vẫn tiếp tục ở lại trong thị trường sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp tục học tập và nâng cao được kiến thức. Và giúp bạn có cơ hội nhận ra và nắm bắt các cơ hội khác.

4. Học tập và nâng cao kiến thức về trading

Thực tế thị trường crypto bây giờ khác rất nhiều với năm 2017 là khi downtrend hầu như các bạn không có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận. Nhưng với thị trường Crypto bây giờ khi mà các sàn giao dịch phái sinh và thị trường sẽ khó có chuyện down liên tục.

Sẽ luôn có những sóng hồi và những đợt tăng giảm và đó cũng là cơ hội để bạn tìm kiếm lợi nhuận nếu như bạn có kỹ năng trading giỏi.

Để có thể có được kỹ năng trading và tìm kiếm được lợi nhuận thì bạn phải học tập và rèn luyện trong một thời gian dài. Đồng thời với đó là sự kỹ luật, quản lý vốn, quản trị cảm xúc…và rất nhiều thứ để bạn học tập.

Trading đúng là rất khó để có thể tìm kiếm được lợi nhuận nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc thì bạn vẫn có thể làm được. Mọi thứ đều cần thời gian và bạn phải thực sự biết mình đang làm gì, phải biết quản trị được chính mình.

neu-nhu-thi-truong-downtrend-den-thi-ban-nen-lam-gi
Nếu như thị trường downtrend đến thì bạn nên làm gì?

5. Cơ cấu lại nguồn vốn và lên kế hoạch đi dài hạn với thị trường Crypto

Bạn cần phải cơ cấu lại nguồn vốn, nguồn vốn đầu tư phải thật sự nhàn rỗi và dài hạn thì mới có thể thoải mái tâm an khi đầu tư.


Crypto vẫn là một kênh đầu tư và bạn nên lên kế hoạch nhiều năm với nó, đừng all in hoặc tất tay vào bất cứ một thị trường hay một lĩnh vực nào.

Hãy phân bổ một ít vốn cho thị trường crypto, bên cạnh việc phải làm sao tạo được thêm vài nguồn thu nhập từ công việc làm thuê hoặc kinh doanh của bạn.

Chỉ khi bạn ấm cái bụng thì mới có thể làm giàu và đi dài hạn với thị trường Crypto được.

Kết lại

Chìa khoá vẫn luôn là sự kiên định với thị trường, luôn luôn có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch cho việc thị trường đi ngược lại với những nhận định của bạn.

Người có sự chuẩn bị tốt hơn sẽ luôn là người trụ lại được sau cùng và sẽ là người có cơ hội chiến thắng cao nhất.

Thân ái!

>> Xem thêm: Bài 1: Tư duy đúng dành cho người mới.

>> Xem thêm: Bài 2: Một người mới sẽ học như thế nào khi vào thị trường Crypto.

icons8-exercise-96