NEAR Protocol đã huy động vốn lên đến 350 triệu USD

Tổ chức đứng sau đồng tiền điện tử NEAR đã tiến hành một vòng huy động vốn mới nhằm đưa công nghệ của mình đến hàng tỷ người dùng toàn cầu.

NEAR Protocol, giao thức blockchain thế hệ mới, tối ngày 06/04 thông báo đã gọi vốn thành công 350 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn trong ngành tiền điện tử, bao gồm Tiger Global, Republic Capital, Hashed, FTX Ventures và Dragonfly Capital, theo thông tin từ CoinDesk.

Số tiền mới huy động được sẽ giúp NEAR “gia tăng mức độ hiện diện khu vực tại các cộng đồng trọng điểm trên toàn thế giới”.

Đây là sự kiện gọi vốn thứ 2 được NEAR Protocol thực hiện trong năm 2022 này, sau vòng 150 triệu USD vào tháng 1 cũng có sự tham gia của nhiều ông lớn như Three Arrows Capital, a16z, Alameda Research, Jump Capital,… Điều đó cho thấy blockchain này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các quỹ đầu tư, sau khi đã cho thấy được tiềm năng thay thế được nền tảng hàng đầu là Ethereum.

NEAR Protocol tiết lộ trong những tuần tới, họ sẽ công bố nhiều sáng kiến mới tập trung vào các dự án trên NEAR và Aurora. Hiện tại, đang có hơn 300 ứng dụng đang vận hành trên NEAR, sử dụng bởi cộng đồng 200.000 người dùng trên toàn thế giới.

Giá NEAR, mặc dù vậy, lại phản ứng khá nhẹ nhàng với thông tin trên khi chỉ nhích nhẹ lên mức 15.162 USD. Còn nhớ vào tháng 1, giá NEAR đã lập ATH tại 20.59 USD sau khi vòng gọi vốn 150 triệu USD được công bố.

near-protocol-da-huy-dong-von-len-den-350-trieu-usd
Biểu đồ nến ngày của Near trên Binance ngày 7/4/2022.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96