Mua bán và lưu trữ Token ở đâu? Có nên đầu tư Token ICO không?

Lượt xem: 1404

Mua bán và lưu trữ Token ở đâu? Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc mua bán và lưu trữ token đã trở thành một chủ đề nóng hổi trong cộng đồng tiền điện tử. Với sự phát triển của blockchain và sự xuất hiện của các sàn giao dịch tiền điện tử, người dùng có nhiều sự lựa chọn để thực hiện các giao dịch này. Vậy để trả lời cho câu hỏi:  Mua bán và lưu trữ Token ở đâu? Có nên đầu tư Token ICO không thì các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính nhé!

Mua bán Token ở đâu?

Token chính là một loại tiền điện tử được phát hành từ các đợt ICO nên người sử dụng có khả năng mua Token trực tiếp thì các đợt crowdsale hay publicsale của các dự án ICO. điểm tốt là mua được giá rẻtuy nhiên, để đầu tư ICO có lời thì bạn phải chọn được những dự án tốt và tiềm năng. Khi mua được Token từ ICO thì chờ Token đó list lên các sàn giao dịch là chúng ta có thể bán số lượng Token đã mua.

Còn đối với các Token đã qua các đợt phát hành công chúng thì bạn phải đợi Token được niêm yết lên các sàn giao dịch như Binance, Kucoin, Huobi hay Bittex, Coss .. Để có thể mua Token.

Ngoài những điều ấy ramột vài loại Token được rao bán ở trên các sàn giao dịch phi tập trung (decentralized exchange) như Kyber Network, Bancor, EtherDelta. chúng ta có thể mua token trực tiếp tại các sàn này và lưu giữ trên ví.

Token là gì? Có nên đầu tư vào Token coin không? - Finhay

Xem thêm: ERC20 là gì? ERC20 Token là gì?

 Cách mua Token

Chuyển tiền tài bạn sang ví điện tử của một loại tiền cụ thểđảm bảo rằng ví này sẽ lưu loại tiền điện tử tương thích với ICO đấy. Kiểm duyệt coi nhà phân phối ví mà bạn đã chọn có hỗ trợ Ether, các Token dựa trên đồng Ethereum, Bitcoin hoặc tích hợp của bất kỳ loại tiền tệ nào không và nó có hỗ trợ loại token mà bạn có thể mua và nắm giữ hay không. Các ví di động và trang Web phổ biến hiện nay bao gồm MyEtherWallet, Trust Wallet, ImToken vv.vv.

Ví dụ: ICO chấp thuận Ether là loại tiền mua vào và Token của ICO là Token ERC20 hoạt động trên Blockchain Ethereum. Trước tiên, bạn có thể mua Ether từ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. tiếp theo, đăng ký ví tương thích Ethereum hoặc ERC20 để lưu giữ Ether mới mua của bạn và sau đó là Token ICO của chúng ta. Cuối cùng, rút ​​Ether ra khỏi sàn giao dịch để gởi vào ví mới của chúng ta thông qua địa chỉ ví.

Kiểm tra và đối chiếu, quan trọng nhất là kiểm tra lại xem địa chỉ ví bạn đang rút có chính xác hay không (và bạn phải nhớ cách truy cập vào ví), nếu không tiền của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn.

cach-mua-token-ico

Theo chỉ dẫn của dự án ICO đấy, hãy chuyển BTC hoặc ETH từ ví của chúng ta sang địa chỉ ví BTC hoặc ETH tương ứng mà ICO cung cấp. KHÔNG chuyển BTC sang địa chỉ ETH và ngược lạinếu địa chỉ không tương thích với loại tiền, đồng tiền đấy sẽ bị mất mãi mãi.

Xem Thêm  Hướng dẫn kết nối Trust Wallet với Binance Smart Chain BSC

Bạn sẽ nhận được Token ICO theo tỷ lệ được chỉ định trong các điều khoản đưa ra. Cũng sẽ có những khoản phí nhỏ ảnh hưởng đến việc chuyển tiền điện tử mà bạn phải trả riêng. nghĩa là nếu như bạn chỉ có 100 ETH trong ví, bạn có thể không thể chi tiêu hoàn toàn 100 ETH này cho các Token ICO vì một phần trăm nhỏ trong số 100 ETH có thể được tính vào phí chuyển tiền/ phí ‘gas’ cho giao dịch được làm trên Blockchain.

ICO sẽ chuyển Token ICO tại thời điểm và thời gian được chỉ định (thường thì không phải ngaytức thì mà chỉ xuất hiện khi kết thúc đợt bán) tới địa chỉ ví điện tử của các nhà đầu tư được xác định trong tài khoản đã đăng ký của họ.

Lưu trữ Token ở ví nào?

Nếu như bạn đã mua được Token và không biết lưu trữ Token ở ví nào thì bạn buộc phải nắm rõ ràng được Token đó hoạt động trên nền tảng Blockchain của Coin nào thì sẽ giữ ví ở Coin đấy.

Ví dụ:

Token của NEO: Lưu trữ tại NeoTracker Walllet.

Token của WAVES: Lưu trữ phổ biến đặc biệt là Waves Wallet

Token của Stellar: Lưu trữ tại Stratis Wallet.

Ngoài những điều ấy ra còn một số nền tảng khác nữa như Stellar, NEM, QTUM thì bạn dùng ví tương tự nhé

Token của Ethereum: lưu trữ tại ví Ethereum như MyEtherWallet, MetaMask, Eidoo, ImToken, Ledger…

luu-tru-token-ico-o-vi-nao

Bạn có thể chọn lưu và giữ chúng trong ví gốc của mình cho đến khi nó được niêm yết trên một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn mà bạn có thể truy xuất. Chỉ các sàn giao dịch địa điểm Token của chúng ta được niêm yết mới cho phép giao dịch Token ICO đấy. Việc niêm yết trên sàn giao dịch nào sẽ được quyết định bởi chủ dự án ICO. Vì điều đó nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn các kế hoạch niêm yết được công nhận trên một sàn giao dịch chất lượng trước khi mua vào ICO.

Có nên đầu tư Token ICO?

Việc mua Token mới phát hành từ các ICO có nghĩa là mua vào một đồng tiền được bán ở một mức giá cố định, thường là giá rất thấp. Về mặt logic, dự án đấy được đánh giá là ​​có thành quả thấp hơn những gì họ hình dung nó sẽ đạt được trong tương lai gần. Vì vậynếu bạn mua ở mức thấp khi doanh nghiệp bị định giá rẻ và bán ở mức cao khi doanh nghiệp và thành quả Token của nó tăng trưởng mạnh, bạn có thể kiếm được lợi nhuận. Nó là một thời cơ cho các người đầu tư bán lẻ hoặc các cá nhân.

Tuy nhiên, đây vẫn là một canh bạc lớn. Việc gây quỹ ICO phụ thuộc vào sự tin tưởng tuyệt đối so với dự án và nhóm của họ mà không hề có bất kỳ sự đảm bảo nào về mức lợi nhuận. Vì điều đónếu như dự án phá sản, tất cả sẽ không còn.

Xem Thêm  DeFi là gì? Tổng hợp về DeFi mà bạn nên biết 2023

Mặc dù là sự đầu tư này có rủi ro cao, nhưng phần thưởng mà nó mang đến rất đáng để cân nhắc: trong đợt phát hành ICO của Ethereum, mỗi Token được bán ra ở mức 0,336 USD, tuy nhiên cho đến ngày nay, mỗi đồng Ether được định giá khoảng 561 USD, đồng nghĩa với 1669 lần giá ICO ban đầu của nó.

Thậm chí kể cả những lúc chỉ tăng 0,30 USD cho mỗi Token đi chăng nữa, nó cũng đã mang về lợi nhuận gấp đôi. bởi vậy nó trở nên vô cùng hấp dẫn cho các người đầu tư khi mua Token của một ICO, miễn là họ có sự tin tưởng vào dự án ICO đấy.

dau-tu-token-ico

Tùy thuộc vào độ tốt của dự án, sàn giao dịch mà bạn thực hiện cũng giống như nhu cầu của Token, giá của Token ICO sẽ dao động và Nó là lúc các người đầu tư có thể tận dụng lợi thế của việc mua sớm.

Nếu muốn đầu tư Token, hãy tìm một Token ICO chất lượng để đầu tư, tìm hiểu thật kỹ về loại ICO mà bạn muốn đầu tư. Hãy đảm bảo rằng bạn xác định được trang Website chính thức hoặc nền tảng kinh doanh của ICO đấy. Hãy đọc qua các tài liệu của ICO như Whitepaper, điều khoản bán hàng và quan trọng nhất là liệu trang Website của ICO đấy có an toàn hay không (VD: có chứng chỉ SSL) hay thậm chí Bạn có thể tham gia vào group dự án hoặc tiếp xúc cộng đồng của họ trước khi xuất tiền đầu tư.

Giả sử việc bán/tiền bán ICO đã sẵn sàngchúng ta có thể bắt tay vào làm bằng việc đăng ký bán ICO trên trang Web tương ứng và mang lại thông tin cần thiết để đầu tư vào ICO. Các ICO hợp pháp cần có quy trình đồng cảm khách hàng (KYC)/ Chống rửa tiền (AML) để xác minh các nhà đầu tư ICO của họ đều tuân thủ pháp luật. Việc này nhằm để nắm rõ ràng danh tính người sử dụng cũng như nhận xét sự ổn và rủi ro tiềm ẩn của họ, nếu có, cho mục đích bất hợp pháp.

Quan trọng hơn hết, bạn nên trau dồi kiến thức trải nghiệm thực tế từ những người có trải nghiệm trong lĩnh vực này nhằm hiểu rõ bản chất của thị trường tiềm năng của Cryptocurrency, để giữ được tiền và kiếm được lợi nhuận đạt kết quả tốt.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Mua bán và lưu trữ Token ở đâu? Có nên đầu tư Token ICO không? do Học Viện Đầu Tư Tài Chính thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *