Mình đã chấp nhận cắt lỗ và tối ưu lại danh mục đầu tư Crypto

Có rất nhiều bạn khi tham gia đầu tư Crypto với tâm thế “hold to die”, mình cũng từng nghĩ như vậy. Thật ra hold không phải là không tốt, điều gì cũng sẽ có 2 mặt.

Mình tham gia thị trường vào thời điểm ở cuối mùa uptrend của thị trường Crypto với tâm thế mua và để đó một thời gian sẽ tự có lời. Nhưng khi thị trường rơi vào downtrend thì số tài sản ấy bị chia rất nhiều và không biết khi nào mới về lại được số vốn ban đầu và có lời.

Sau khi đi được một thời gian với thị trường và có kiến thức cũng như kỹ năng thì mình đã quyết định cắt lỗ hết những danh mục theo mình là không tiềm năng nữa để có thể tối ưu và làm lại từ đầu.

 Mình-dã-chấp-nhận-cắt-lỗ-và-tối-ưu-lại-danh-mục-dầu-tư

Trước khi đến với quyết định cắt lỗ các Crypto đã mua trước đó và bị chia rất nhiều thì mình cũng đã suy nghĩ vì rất tiền số tiền bỏ vào đầu tư và bị chia tan nát.

Nhưng khi mình cắt lỗ các Crypto ấy thì mình xác định ngay từ đầu là chỉ hold khi bắt đầu có dấu hiệu uptrend, giai đoạn hiện tại đang là downtrend nên là chỉ có lướt sóng ăn theo trend chứ không hold kể cả có là Bitcoin. Vì sẽ chẳng ai biết được đâu là đáy là đâu là đỉnh, có thể hôm nay là đáy nhưng ngày mai lạ là đỉnh.

Mình chấp nhận mua 1 vài cơ hội có thể giá cao hơn một xíu mà dấu hiệu rõ ràng để có thể an toàn hơn là mua và hold để bị chôn vốn mà không biết khi nào Crypto ấy mới tăng giá.

Còn khi mà những cơ hội ấy không đi đúng những gì mình dự đoán, lỗ 10% là mình sẽ sẵn sàng cắt lỗ dứt khoát để tìm cơ hội mới chứ không ngồi mong để huề vốn và đợi lợi nhuận từ đó nữa.

Nhưng cách này là các bạn phải dành rất nhiều thời gian cho thị trường, mình may mắn là được làm trong công ty về Crypto nên có thời gian để theo dõi tình hình về thị trường. Nếu các bạn không có nhiều thời gian để quan sát thị trường liên tục thì mình khuyên các bạn không nên bay nhảy như vậy. Vì thị trường biến động rất nhanh nếu không theo kịp thì rất dễ khiến bạn mất tiền.

Thật ra hold không phải là xấu nhưng nếu bạn biết chu kỳ cũng như phân tích kỹ thuật kèm theo phân bổ vốn tốt thì bạn sẽ cực kỳ tâm an khi hold. Trong Crypto nếu chọn phương án hold thì mình chỉ chọn Bitcoin và Ethereum ở thời điểm hiện tại. 

Kết luận

Bài viết này mình chia sẻ câu chuyện cũng như những trải nghiệm của mình trải qua cùng thị trường Crypto để các bạn có thêm góc nhìn cũng như có thể tối ưu hơn được cho bản thân những bài học, có thể mình tham gia thị trường chưa lâu nhưng mình học được rất nhiều bài học từ những anh chị và người thầy đi lâu cùng với thị trường tài chính.

Các bạn hãy có cho mình những nguyên tắc riêng trong đầu tư và tối ưu hoàn thiện những kỹ năng của bản thân. Có thể phương pháp như trên phù hợp với mình nhưng sẽ không phù hợp với các bạn. Vậy nên các bạn đọc và tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Mình đã học được gì sau 1 năm tham gia thị trường Crypto

>> Xem thêm: Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Trị Giá 2.300.000VND dành cho người mới.

icons8-exercise-96