MetaMask triển khai tích hợp Apple Pay và các bản cập nhật iOS khác

Bắt đầu với người dùng iPhone, MetaMask đang thêm tích hợp với các cổng thanh toán trên ví di động của mình để tăng các tùy chọn mua tiền điện tử.

MetaMask thuộc sở hữu của ConsenSys đã tweet một chuỗi cập nhật vào thứ Ba cho người dùng iPhone và Apple Pay. Tính năng chính là khả năng mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thông qua ứng dụng di động, loại bỏ nhu cầu chuyển Ethereum (ETH) từ sàn giao dịch tập trung như Coinbase vào ứng dụng.

MetaMask sử dụng hai cổng thanh toán, Wyre và Transak, để hỗ trợ các giao dịch thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Người dùng hiện có thể sử dụng Visa và Mastercard được lưu trữ trong Apple Pay để mua ETH và gửi tối đa 400 USD hàng ngày vào ví của họ, nhờ vào API Wyre. Phí gas được cho là thấp hơn và theo các tweet của MetaMask, một số giao dịch thậm chí có thể không tốn gas nếu được thực hiện trên một blockchain riêng tư hoặc nếu một dự án thanh toán tiền gas thay mặt cho người dùng. Khi hoàn tất giao dịch mua ETH, MetaMask tiết lộ rằng họ không thu lợi từ phí gas.

Thông qua Transak, bạn có thể mua stablecoin USDT, USDC và DAI trên mạng chính Ethereum trong MetaMask. Bản cập nhật mới nhất cho phép người dùng thực hiện chuyển khoản ngân hàng và sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử bằng hơn 60 loại tiền tệ toàn cầu. Người dùng Hoa Kỳ cũng có thể mua các token gốc Fantom và Avalanche ngay bây giờ. Các phương thức thanh toán chính xác và phí khác nhau tùy thuộc vào địa điểm.

metamask-trien-khai-tich-hop-apple-pay-va-cac-ban-cap-nhat-ios-khac

James Beck, Giám đốc Truyền thông và Nội dung tại ConsenSys, nói rằng mục đích của các bản cập nhật là để tăng khả năng truy cập và giảm thiểu trở ngại. Ông nói: “Chúng tôi muốn mở rộng cách thức mà người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử trong chính ứng dụng và không phải rời khỏi ứng dụng”. Ông cũng tiết lộ rằng nhiều sự tích hợp giúp “tối đa hóa” các tùy chọn và “hợp lý hóa” việc mua tiền điện tử sắp ra mắt.

MetaMask đã tweet về một bản cập nhật bảo mật “quan trọng” khác khi nói đến việc gửi token. Không giống như gửi ETH chỉ đơn giản đến địa chỉ người nhận, token được gửi đến địa chỉ hợp đồng và hướng dẫn được bao gồm để gửi một lượng token cụ thể đến địa chỉ người nhận. Giờ đây, người dùng có thể “xem rõ ràng hợp đồng nào đang yêu cầu” quyền và gắn nhãn và lưu hợp đồng đó.

Một chủ đề Twitter trước đó đã cảnh báo người dùng MetaMask “hãy cẩn thận khi tương tác với các hợp đồng” và chấp thuận một địa chỉ nhất định để di chuyển các token đó. Họ tuyên bố rằng hành động phê duyệt token có thể dẫn đến việc tài sản bị đánh cắp và cách duy nhất để được bảo vệ là thu hồi các khoản cho phép token.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96