Mẹo bảo mật tài khoản Binance mà người mới đầu tư Crypto nên biết

Người mới khi tiếp cận với thị trường Crypto, thường sẽ biết đến và có thiên hướng sử dụng sàn CEX (Centralized Exchange) nhiều hơn. Và cái tên được khởi xướng đầu tiên là Binance. Để chia sẻ về mẹo bảo mật tài khoản Binance thì trước hết mình chia sẻ qua vê sàn Binance nhé.

Thông tin cơ bản về sàn Binance

Binance là sàn giao dịch Crypto (tiền điện tử/tiền mã hóa) được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc. Hiện tại, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch với hơn 1000 cặp giao dịch.

Người đứng đầu Binance là Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ). Ông là cựu quản lý của Bộ phận phát triển tại Blockchain.com, nhà đồng sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch nổi tiếng một thời – OKCoin.

meo-bao-mat-tai-khoan-binance-ma-nguoi-moi-dau-tu-crypto-nen-biet

Đầu tháng 07/2017, Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức gọi vốn ICO. Nhờ vào hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn giao dịch Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng. Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký vào những ngày đầu.

Những sai lầm người mới hay gặp phải khi sử dụng sàn Binance

  • Người mới không rành về công nghệ hay có thói quen nhờ người khác tạo tài khoản và KYC giúp. Điều này rất nguy hiểm, vì không ai biết trước được điều gì, lỡ một ngày nào đó tài khoản của bạn tăng rất nhiều lần, lòng tham nổi lên, mất tài khoản là chuyện hoàn toàn có khả thi.
  • Khi tạo tài khoản, bạn không ghi lại mã 16 ký tự bảo mật Authenticator. Đến khi mất điện thoại thì mất luôn mã và không rút tiền được.
  • Để lộ thông tin đăng nhập và private key.
  • Khi đăng ký tài khoản, bạn sử dụng email đã được đăng ký cho rất nhiều tài khoản và nhiều hoạt động khác, điều này dễ bị scam và hack email ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.
  • Sử dụng cùng 1 password: Người mới hay thậm chí bản thân mình cũng hay sử dụng 1 password cho rất nhiều tài khoản, điều này dễ bị lộ ra pass tài khoản khi 1 trong các tài khoản khác bị hack. 
  • Không bảo mật 2FA: Rất nhiều người mới khi đầu tư Crypto mong muốn nhanh đầu tư, nên khi tạo tài khoản thì chỉ tạo chứ không cài bảo mật 2FA, nhưng may mắn là sàn Binance khi rút tiền điều yêu cầu mã 2FA nhầm bảo vệ người dùng.

Mẹo giúp người mới bảo mật tài khoản Binance

meo-bao-mat-tai-khoan-binance-ma-nguoi-moi-dau-tu-crypto-nen-biet

– Trước khi tạo tài khoản bạn cần chuẩn bị 1 email mới hoàn toàn và bảo mật email trước khi dùng để tạo tài khoản.

>> Xem cách bảo mật email, tại đây.

– Chính bạn phải là người tạo tài khoản cho mình, không biết có thể lên youtube xem cách tạo

>> Xem cách tạo tài khoản, tại đây.

– Bảo mật 2 FA và KYC để xác thực tài khoản và được hỗ trợ tốt hơn nếu tài khoản gặp sự cố.

– Cài Anti Phishing cho email nhằm xác nhận email bạn nhận được là email chính chủ từ Binance giử đến, tránh những trường hợp email giả mạo.

>> Xem thêm cách cài đặt Anti Phishing, tại đây.

Lời kết

Trong đầu tư tài chính, việc bảo vệ tài khoản giữ tiền quan trọng hơn rất nhiều so với việc làm cách nào để kiếm được tiền, vì căn bản bạn không thể bảo mật và giữ tài khoản của mình thì hacker sẽ giữ giúp bạn. Thế nên hãy ý thức bảo vệ tài khoản của mình nhé.

>> Xem thêm: Cẩm nang bảo vệ tiền cho người mới đầu tư Crypto.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

icons8-exercise-96