Mẹ bỉm hiện đại : Ăn bám hay tự chủ kinh tế?

Người không đi làm, ở nhà chăm con, sẽ được mang tiếng là “ăn bám”. Kẻ ăn bám thì không được coi trọng, phải thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước, phải làm tất tần tật việc nhà, và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn. Kẻ ăn bám thì có thể không cần ăn sáng, cơm mỗi bữa có ăn ít 1 chút cũng không sao, vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm.

me-bim-hien-dai-an-bam-hay-tu-chu-kinh-te
Mẹ bỉm hiện đại ăn bám hay tự chủ kinh tế?

Kẻ ăn bám thì vốn dĩ đâu có việc gì để làm. Sáng có thể nướng thêm 1 chút, rồi dậy vệ sinh cho con, thay bỉm, rồi nấu đồ ăn cho con, tranh thủ chờ đồ ăn chín thì cho con uống vitamin, sau đó cho con ăn, cho uống, rồi trông con chơi, trong thời gian con chơi, tranh thủ đặt nồi cơm, nấu đồ ăn cho gia đình, con mà quấy thì tay bế tay nấu.

Được cái con nhỏ thì lúc nào cũng quấy, việc thay bỉm cũng không còn là chuyện đơn giản,đôi khi cũng toát mồ hôi hột, kể cả chuyện uống vitamin mỗi ngày, nó tốn calo lắm, nhất là vừa cho uống vừa dỗ, vừa quát, vừa nịnh. Hôm nào con vui mà uống 1 mạch thì hôm đó nhất định ngày tốt, hôm nào con nhè ra đùn vào,phun phì phì, giật qua giật lại, ắt hôm đó trời u ám lắm.

Kẻ ăn bám, sau bữa trưa phải dỗ con ngủ, có thể rất nhanh, có thể rất lâu, có thể suýt ngủ gật xong giật mình nhỏm dậy, tim suýt tan tành vì 1 phút lỡ bỏ con ngoài tầm mắt. Và con cũng ngủ, dù trước đó như thế nào. Con sẽ ngủ chừng 45 phút, sau đó sẽ hơi tỉnh giấc, là phải cho ti ti ngay, và dỗ dành tiếp giấc ngủ dở dang, thành công thì con yên tâm ngủ tiếp, và kẻ ăn bám cũng đc ngủ, còn không thì dậy la hét với nhau,…

me-bim-hien-dai-an-bam-hay-tu-chu-kinh-te
Mẹ bỉm hiện đại ăn bám hay tự chủ kinh tế?

Con ngủ trưa chừng 1,5-2h, sau đó sẽ dậy bắt đầu những cuộc vui, nếu phải đi đâu, sẽ vội vội vàng vàng tắm, sấy, thay đồ. Sau đó, vừa tranh thủ bật nhạc cho con tự chơi, thì kẻ ăn bám sẽ dọn qua nhà 1 chút, rửa bát, rồi nấu cháo sẵn đổ vào hộp mang đi, sau đó nấu sẵn 1 nồi cơm, rồi sẽ bắt tay vào công cuộc chuẩn bị lên đồ cho con: thay quần áo, đội mũ, đi giày. Chuẩn bị sẵn sữa, bỉm, khăn khô, khăn ướt, quần áo kèm theo, tất tần tật những thứ cần thiết của con nếu phải ra khỏi nhà, tiếp sau đó thay đồ cho mình, rồi lên đường. Kẻ ăn bám sẽ phải nhớ đi chợ, nhà còn gì? hết gì? nay ăn gì? mai ăn gì? Thức ăn phải thay đổi nhưng nên đủ đạm và phải có tính chất tiết kiệm.

Tối đến sau bữa cơm là khoảng thời gian hạnh phúc, kẻ ăn bám có thể được xem tivi, và trông con, nhưng cũng có khi là tranh thủ làm vài việc khi không vướng con. Như là dọn dẹp, chuẩn bị đồ ăn cho ngày hôm sau, thu xếp lại vài thứ, giặt giũ, phơi phóng. Có những khi xong việc cũng khuya, nhưng cũng có khi phải bỏ lại những việc cần làm vì con nhớ mẹ, phải ôm nhau tiếp. Nửa đêm kẻ ăn bám phải dậy cho con ti vài lần, phải dỗ con ngủ lại cho ngon. Thế là hết 1 ngày thật dài…

Đây là câu chuyện có thật dựa trên những tháng ngày đã qua của 1 số đông các bà mẹ bỉm sữa hiện tại. Không phải câu chuyện của riêng ai, cũng không có ai ưu ái gọi chị em là kẻ ăn bám, nhưng vô hình chung tất cả những mẹ bỉm sữa chăm con, đúng thật là kẻ ăn bám đáng thương, họ không phải làm việc gì cả, họ đang sống bằng đồng tiền mồ hôi của người khác, họ thật sung sướng. Nhưng có những khi, kẻ ăn bám thật sự, thật sự mệt mỏi.

me-bim-hien-dai-tu-chu-kinh-te-hay-an-bam
Mẹ bỉm hiện đại ăn bám hay tự chủ kinh tế?

Vì không phải lúc nào con cũng khỏe mạnh tươi vui, không phải lúc nào con cũng tự chơi, không phải lúc nào con cũng ngoan. Con hay bày bừa, phá phách, rũ tung, xé toạc mọi thứ, con ăn, ị, nôn trớ khắp mọi nơi, con nghịch đủ mọi thứ, con rúc chỗ nọ, móc chỗ kia, con ăn vạ, con ngang bướng…. Có những lúc đầu óc và sự kiên nhẫn đôi khi muốn nổ tung! Mẹ bỉm chúng tôi không thơm tho, lại bù xù, lôi thôi, và còn cáu gắt khó tính. Chúng tôi nếu chưa kịp làm việc gì là sẽ có câu hỏi: “ở nhà làm cái gì mà còn chưa…..!” Chúng tôi đâu có làm gì đâu, chúng tôi rảnh quá mà, chúng tôi là những kẻ ăn bám chân chính.

Thử hỏi, hậu phương không vững chắc, tiền tuyến có thành công?

me-bim-hien-dai-an-bam-hay-tu-chu-kinh-te
Mẹ bỉm hiện đại ăn bám hay tự chủ kinh tế?

Không phải kể lể, ai có con mà chẳng phải vậy? Thế nên mẹ bỉm rất muốn bản thân mình cũng có thể kiếm ra tiền có thể là một trong những mẹ bỉm hiện đại vừa chăm con vừa có thêm thu nhập thụ động.

Và để trở thành mẹ bỉm hiện đại tự tạo thu nhập trong thời gian chăm con nhỏ, mẹ bỉm phải đầu tư tài chính, đầu tư tài chính mà ở hình thức kiến tiền thụ động thì chỉ có thể là đầu tư Crypto.

Nhưng để bắt đầu đầu tư Crypto mẹ bỉm buộc phải trang bị kiến thức, khi có kiến thức mẹ bỉm sẽ biết cách phân bổ nguồn vốn hợp lý (cái này rất quan trọng vì mình biết đâu phải mẹ bỉm nào cũng có vốn), tiếp đến mẹ bỉm sẽ biết cách phân biệt đồng Crypto tốt để mua nắm giữ dài hạn.

me-bim-hien-dai-dau-tu-crypto
Mẹ bỉm hiện tại đầu tư Crypto

Nếu tìm hiểu thì mẹ bỉm sẽ thấy có rất nhiều tranner giảng dạy trong lĩnh vực này, ai cũng giỏi và cũng có phương pháp giao dịch của riêng họ, nhưng việc của mẹ bỉm là tìm xem phương pháp nào phù hợp với bản thân mình. Tìm một người cố vấn để học hỏi là 1 điều rất rất quan trọng. Tỷ phú Jack Ma đã có câu nói “May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới”. Mẹ bỉm hiện đại hãy tìm cho mình 1 người thầy – Tầm sư học đạo.

>> Nhập môn tài chính dành cho mẹ bỉm hiện đại

icons8-exercise-96