Một ngày mẹ bỉm cần bao nhiêu thời gian cho đầu tư tài chính?

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay những người nhàn rỗi có thể có nhiều thời gian để đọc sách phân tích tài chính chuyên sâu, học các kiến thức về thị trường đang đầu tư. Nhưng những người như các mẹ bỉm phần lớn thời gian là chăm sóc con cái và gia đình. Vậy, các mẹ bỉm cần bỏ ra bao nhiều thời gian trong một ngày dành cho việc đầu tư tài chính?

Cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu về vấn đề dành bao nhiêu thời gian cho việc đầu tư tài chính mà các mẹ bỉm nên biết nhé!

1. Lên kế hoạch thời gian dành cho việc đầu tư cụ thể 

Trước tiên các mẹ bỉm cần phải nghiêm túc xem xét rằng việc giao dịch đầu tư sẽ ảnh hưởng đến lối sống hiện tại của các mẹ và gia đình ra sao.

Các mẹ có thể dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày / tuần / tháng để đầu tư và tìm hiểu chuyên sâu (tùy theo loại hình đầu tư nào thích hợp: chứng khoán, forex, tiền điện tử…..)

  • Buổi sáng các mẹ dành bao nhiêu giờ cho các hoạt động như theo dõi biểu đồ, lên diễn đàn, đọc báo, phân tích,  tâm trí dành cho việc đầu tư và các hoạt động liên quan?
  • Còn buổi chiều thì mấy tiếng?
  • Buổi tối thì sao?
  • Còn thứ 7, chủ nhật thì như thế nào?
cac-me-bim-len-ke-hoach-danh-thoi-gian-cho-viec-dau-tu
Các mẹ bỉm lên kế hoạch dành thời gian cho việc đầu tư

2. Xác định vị thế đầu tư dài hạn hay đầu cơ ngắn hạn để sắp xếp thời gian phù hợp

Nếu các mẹ muốn làm trader thực hiện những giao dịch ngắn hạn thì thời gian các mẹ cần dành thời gian nhiều để tập trung vào màn hình xem biểu đồ.

Với những khoản đầu tư dài hạn, thì thời gian các mẹ ngồi xem biểu đồ cũng không cần nhiều, chủ yếu là dành thời gian để thu nạp kiến thức và hiểu thị trường để ra quyết định phù hợp.

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc mỗi giao dịch, các mẹ cần thời gian để xem xét lại giao dịch của mình, ghi chú tất cả mọi thứ mà các mẹ cảm thấy và đã làm trong quá trình đầu tư của riêng mình, từ đó tìm cách để cải thiện, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.

3. Sự thật là việc trở thành đầu tư thành công tốn ít thời gian hơn mọi người nghĩ

Bên cạnh những lời đồn đại về việc đầu tư tài chính chỉ dành cho người nhiều tiền, những lời đồn đại về lượng thời gian cần dành ra để có thể đầu tư cũng là một rào cản lớn cho rất nhiều người có mong muốn tham gia thị trường đầu tư. Sự thật là việc trở thành một nhà đầu tư thành công lại tốn ít thời gian nếu có kiến thức đúng và thực hành đúng.

Khi các mẹ bỉm nói có thể dành 3 giờ một ngày cho việc đầu tư tài chính, nghĩa là 3 giờ đó các mẹ tự phân tích các dữ liệu tài chính, học các kiến thức chuyên sâu về thị trường mà mình đầu tư? Hay 3 giờ đó các mẹ chỉ nhìn biểu đồ, xem phân tích của báo chí trong lúc đang nấu bữa ăn tối cho gia đình, chơi với con, lướt vội Facebook. Khi có quá nhiều thứ cùng nghĩ 1 lúc, sự phiền nhiễu xung quanh các mẹ sẽ không tập trung và không thể có những quyết định đầu tư đúng đắn được.

thoi-gian-ma-cac-me-bim-danh-cho-dau-tu-da-thuc-su-hieu-qua-chua
Thời gian mà các mẹ dành cho đầu tư đã thực sự hiệu quả chưa?

Ví dụ bằng câu chuyện này nhé:

Một công ty bị hư hỏng máy móc, toàn bộ nhân viên kỹ thuật không giải quyết được, sau đó thuê một người đến sửa. Người mới đến đi 1 vòng và sau đó gõ gõ 2 búa thế là toàn bộ nhà xưởng hoạt động lại bình thường. Ông thu 1.000 USD, nhiều tiếng to nhỏ nói ông làm chút xíu sao lấy tận 1.000 USD, chê đắt. Trong hóa đơn ông ghi: Công tìm đúng chỗ sửa: 999 USD, công gõ búa 1 USD. Ông chủ cầm hóa đơn gật gù mỉm cười cảm ơn, đám kỹ thuật mới nhận ra vấn đề.

Các vấn đề cuộc sống và đầu tư cũng vậy thôi, không phải cứ làm nhiều là nhiều tiền, không phải cứ dành nhiều thời gian đầu tư là hiệu quả. Quan trọng là mang lại kết quả như thế nào, sử dụng thời gian có chất lượng không, có thực sự tập trung không?

Trước đây cái tư duy cứ càng cày bừa nhiều thì càng có nhiều tiền hơn, giai đoạn thời kỳ công nghiệp, chúng ta vào các công trường, cũng cày nhiều là có nhiều tiền. Nhưng nay đã chuyển sang nền kinh tế thị trường, tức là chuyển qua sự hiệu quả lao động, chất lượng và năng suất! Coi trọng chất chứ không phải là lượng! Bây giờ là thời kỳ đo đếm bằng hiệu quả, chứ không phải tính theo thời gian làm việc. Thu nhập, tài sản không phụ thuộc các mẹ làm bao lâu, mà phụ thuộc hiệu quả nó mang lại từ việc sử dụng thời gian hiệu quả như thế nào.

Hãy quan tâm đến CHẤT, thay vì LƯỢNG THỜI GIAN. Các mẹ cứ đo đếm bằng thời gian, đầu tư tài chính với tư duy đó sẽ không có được kết quả như mong đợi.

cac-me-bim-hay-su-dung-thoi-gian-hieu-qua-de-dau-tu-tai-chinh
Các mẹ bỉm hãy sử dụng thời gian hiệu quả để đầu tư tài chính

4. Lời Kết

Cuộc sống là vậy, chúng ta không nhất thiết phải làm quá nhiều. Warren Buffett – Nhà đầu tư đại tài từng nói:

“Chúng ta chỉ cần làm đúng vài thứ và đừng sai quá nhiều thì bạn sẽ mang lại kết quả cao”

Để được như vậy, các mẹ không chỉ rút được kinh nghiệm đầu tư qua các giao dịch của bản thân mình thôi, mà còn phải đầu tư cho kiến thức chuyên sâu, bên cạnh đó tìm một người hướng dẫn (mentor) chính trực, có kiến thức và đã thực chiến thành công để theo học.

Các mẹ bỉm có thể tự quyết định thời gian dành cho đầu tư phù hợp với bản thân mình, chỉ cần đảm bảo tự cam kết có khung thời gian cụ thể và tập trung thực hiện nó, qua đó các mẹ bỉm sẽ có nền tảng tài chính để kiếm được tiền bền vững từ đầu tư.

>> Xem thêm: Cơ duyên nào những người mới biết đến thị trường đầu tư crypto

>> Xem thêm: Làm thế nào để luôn chủ động trong mọi tình huống ở thị trường Crypto

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

icons8-exercise-96