McDonald’s, Walmart và Starbucks có thể sử dụng Shopify để thanh toán hàng hoá bằng tiền điện tử

Strike, ví kỹ thuật số dựa trên Lightning Network của Bitcoin, đã hợp tác với Shopify, một trong những công ty triển khai điểm bán hàng hàng đầu, NCR. Điều này có nghĩa là các trang web như McDonald’s, Walmart và Starbucks, có thể sử dụng Shopify để thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử. Cụ thể là những thẻ này sẽ có thể xử lý các giao dịch Bitcoin.

Strike và Shopify vừa thành lập một liên minh cho phép các doanh nghiệp lớn của Mỹ bắt đầu nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Điều này có nghĩa là các công ty triển khai Shopify cho phép thanh toán bằng thẻ, sẽ có thể xử lý các giao dịch Bitcoin.

Danh sách các doanh nghiệp sẽ bắt đầu nhận loại giao dịch này rất đa dạng. Trong số đó bao gồm McDonald’s, Walmart, Starbucks, Macy’s, Chick-Fil-A, Wendy’s, Krispy Kreme, Home Depot, Red Robin, Chipotle, Whole Foods.

Một liên minh mang lại lợi ích lớn

Mặc dù thực tế là thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khiến người bán phải trả phí cao, nhưng liên minh này với Lightning Network của Bitcoin sẽ mang lại lợi ích đáng kể. Vì nó sẽ cho phép họ chấp nhận thanh toán mà không phải chịu những chi phí đó.

Mặt khác, người dùng cũng sẽ được hưởng lợi không chỉ từ khả năng thanh toán bằng tiền điện tử của họ. Mà còn bởi mạng Lightning của Bitcoin cực kỳ nhanh.

Giám đốc điều hành Strike Jack Mallers đã tiết lộ danh sách các quan hệ đối tác này thông qua chủ đề “Mạng lưới Bitcoin Lightning” tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami. Ở đó, ông đề cập về sự tích hợp này với Shopify như sau:

Tôi được nghe rằng kể từ năm 1949, đã có một mạng lưới thanh toán ưu việt cho phép chúng tôi đổi mới, xây dựng dựa trên sự bao trùm về tài chính, cung cấp các dịch vụ rẻ hơn và dịch vụ nhanh hơn. Ông tôi sử dụng công nghệ giống như tôi. Nhưng đó là chuyện nhảm nhí.

Điều quan trọng là phải làm rõ rằng các thương gia khi tham gia sẽ có thể nhận Bitcoin từ khách hàng và chuyển đổi nó ngay lập tức sang fiat mà không phải trả phí hoặc xử lý chậm trễ. Chúng được áp dụng cho bất kể loại tiền tệ mà họ muốn thanh toán.

mcdonalds-walmart-va-starbucks-co-the-su-dung-shopify-de-thanh-toan-hang-hoa-bang-tien-dien-tu

Các dự án Blockchain khác 

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói rằng các doanh nghiệp Mỹ nổi tiếng này có những hoạt động liên quan đến blockchain.

Vào năm 2020 (trong thời kỳ đại dịch), chính phủ Trung Quốc đã chọn Starbucks để thực hiện các thử nghiệm đầu tiên đối với CBDC của Trung Quốc hoặc hay còn gọi là đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Thử nghiệm này cũng đã được 19 tổ chức và thương hiệu, chẳng hạn như Zhonghai SPV, Jinfeng Catering, Jiankun Catering, Kaili Hotel, Oscar Studios, McDonald’s, Subway, Golden Baihe và Cainiao Inn triển khai.

Các quan chức của Ngân hàng Trung Quốc xác nhận, khi Thế vận hội mùa đông 2022 đến, tiền kỹ thuật số đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Mặc dù có vẻ như Trung Quốc sẽ chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến với CBDC của mình, nhưng một số người vẫn không tin tưởng vào ý định của quốc gia này.

>> Channel cập nhật thông tin – tin tức mỗi ngày, tham gia tại đây.

 

icons8-exercise-96