Lời khuyên của các nhà đầu tư nếu được quay ngược lại thời gian

Các nhà đầu tư đôi khi nhìn lại thời gian đầu khi họ mới vào thị trường crypto, vừa thiếu kiến thức, vừa không có nhiều kinh nghiệm đầu tư ở lĩnh vực này, nên vấp phải rất nhiều sai lầm, cũng như không tận dụng được nhiều cơ hội đổi đời, đổi vị thế có trong tầm tay, khiến họ rất hối tiếc.

Nên họ thường chia sẻ cho newbie những câu chuyện nếu được quay ngược lại thời gian, họ sẽ làm gì. Vì thế những người mới, biết tận dụng sẽ nắm lợi thế hơn rất nhiều. 

Tìm những người thầy giỏi

Nhiều nhà đầu tư chia sẻ rằng: Sau nhiều năm nhìn lại, họ mới biết bản thân nên làm gì để tối ưu nhất, nên nếu có 1 người có trình độ của họ lúc hiện tại dẫn dắt họ lúc mới tham gia thị trường tài chính cũng như thị trường tiềm năng như crypto, có lẽ họ đã nắm trong tay nhiều tài sản giá trị, thậm chí đổi đời, giúp họ tránh được nhiều sai lầm, đỡ mất nhiều thời gian thử nghiệm ngu ngốc, và kiến thức, kinh nghiệm sẽ nhiều hơn hiện tại rất nhiều. Tạo đà tốt cho những năm tiếp theo phát triển hơn thế.

Khoa học đã chứng minh cấu tạo bộ não người hiện đại chả khác gì với người tiền sử. Điều này có nghĩa là người hiện đại thông minh hơn là vì được kế thừa tri thức của tiền nhân để lại, và xét trên những người có chức năng não bình thường như nhau, thì những người vượt trội trong xã hội này là do môi trường giáo dục hoặc tự học hỏi trong rất nhiều năm, từ lúc lọt lòng.

Lời khuyên của các nhà đầu tư nếu được quay ngược lại thời gian
Lời khuyên của các nhà đầu tư nếu được quay ngược lại thời gian

Vì thế có thể nói rằng việc học hỏi là quan trọng nhất. Chúng ta không thể chọn hay thay đổi môi trường nơi chúng ta sinh ra, nhưng bằng sự cố gắng, chúng ta có thể lựa chọn môi trường mà chúng ta học tập và phát triển.

Những thứ mà chúng ta nghĩ là sáng tạo, hay thử nghiệm, khả năng cao là trên 90% là có nhiều người tìm ra hoặc đã thử nghiệm từ trước đó lâu lắm rồi. Chúng ta không cần phải mất thời gian nghiên cứu chế tạo ra 1 chiếc xe đạp, trong khi người ta đã phát minh ra tàu vũ trụ rồi.

Chúng ta chỉ cần ra tiệm và mua 1 chiếc xe đạp thôi. Cũng như vậy, hầu hết thời gian, chúng ta chỉ cần học hỏi người đi trước là có thể gặt hái nhiều thành quả, tránh được hầu hết thời gian trải nghiệm, thử nghiệm và sai lầm vô ích.

Vì thế việc tìm những người thầy giỏi trong lĩnh vực còn mới mẻ này là việc nhất thiết phải làm trước tiên để tối ưu thời gian và lộ trình học tập, trải nghiệm đầu tư của bạn.

Chuẩn bị với kiến thức và kỹ năng

Mùa uptrend là cơ hội lớn với những ai đã có sự chuẩn bị về vốn, tri thức và kỹ năng. Rất nhiều câu chuyện tăng trưởng tài sản x2, x5, x10 thậm chí đổi đời, bên cạnh việc đầu tư cũng có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trong thị trường mới mẻ này và nhiều khoản tiền từ airdrop có thể gọi là ở trên trời rơi xuống.

Nhiều người từng trải qua mùa uptrend trong thị trường crypto, khi nhìn lại luôn tự trách mình vì đã không tận dụng hết những cơ hội ở thời điểm đó. Vốn thì ít mà còn tự phân tán qua các kênh kém sinh lời khác hoặc fomo các hội nhóm shill kèo và rồi mua phải các đồng coin rác, meme coin,… hoặc thậm chí là bị scam lừa đảo, hack tài khoản…

Khi mới đầu tư crypto, vì thiếu kiến thức và không có kinh nghiệm đầu tư ở thị trường này, nên thường tự bản thân sẽ không thấy rõ các cơ hội, chỉ nghe theo các Chuyên Gia, KOLs, các hội nhóm call kèo… nhưng rồi lợi nhuận chẳng kiếm được bao nhiêu, thậm chí còn bị mất tiền vì những lý do không đáng.

“Khi bạn nhìn thấy cơ hội, bạn sẽ mãi mãi nhìn thấy chúng” (Robert Kyosaki). Điều này có nghĩa là, khi bạn nâng cao được trình độ, bạn sẽ tự nhận diện được nhiều cơ hội và vị thế tốt để tham gia thị trường này.

Vì thế, bạn phải chuẩn bị trước, đừng đợi có nhiều tiền mới học đầu tư, đừng đợi mùa uptrend mới bắt đầu vào thị trường, sẽ không kịp, vì nếu không có đủ hiểu biết, trải nghiệm và bản lĩnh thì bạn khó mà tối ưu lợi nhuận khi cơ hội đến.

Nếu bạn không chuẩn bị kiến thức và trau dồi kỹ năng, sẽ chẳng có cơ hội nào cả, vì bạn sẽ chẳng nhìn thấy gì cả. 

Cuộc sống này ngắn lắm, đất chật người đông, cơ hội đổi vị thế thậm chí đổi đời từ đầu tư crypto cũng không còn dễ và nhiều như thời gian trước, nếu không tối ưu khi thời vận đến, thì khi nhìn lại ai cũng sẽ tiếc nuối vì mình đã bỏ lỡ.

Nếu nhận ra những ý nghĩa qua những chia sẻ chân thành của người đi trước, bạn hãy thay đổi để nâng tầm năng lực và bản lĩnh, sớm nắm bắt những cơ hội tiềm năng trong thị trường crypto này nhé! 

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96