Lo sợ thị trường gấu Bitcoin khi dòng tiền ra từ các tổ chức và cá voi tăng.

Với việc Bitcoin thất bại trong việc phục hồi từ mức giảm 50% từ mức cao nhất mọi thời đại của tháng 4, câu chuyện về thị trường gấu cho BTC và thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển. Theo Cryptopotato

Giờ đây, các báo cáo và phân tích on-chain từ các nhà quản lý quỹ đang cho thấy dòng chảy Bitcoin đáng kể trong bối cảnh các hạn chế liên tục về tiền điện tử ở Trung Quốc.

lo-so-thi-truong-gau-bitcoin-khi-dong-tien-ra-tu-cac-to-chuc-va-ca-voi-tang
Lo sợ thị trường gấu Bitcoin khi dòng tiền ra từ các tổ chức và cá voi tăng.

NHIỀU TÍN HIỆU THỊ TRƯỜNG GẤU BITCOIN

Trong báo cáo hàng tuần của mình cho giai đoạn kết thúc vào ngày 21 tháng 6 năm 2021, được công bố vào thứ Hai, CoinShares đã tiết lộ 79 triệu USD trong dòng chảy ra từ các quỹ đầu tư tiền điện tử tổ chức.

Báo cáo này đánh dấu khoảng thời gian bảy ngày thứ ba liên tiếp chứng kiến ​​sự cân bằng âm về dòng chảy của các quỹ tiền điện tử tổ chức được công ty giám sát lần đầu tiên kể từ thị trường gấu năm 2018.

Báo cáo hôm thứ Hai có thể đưa ra một tín hiệu khác về tâm lý giảm giá trong không gian tiền điện tử, ít nhất là trong ngắn hạn. Bắt đầu từ tháng 2 năm 2018, CoinShares đã ghi nhận bảy tuần liên tiếp có dòng chảy ra từ các quỹ tiền điện tử tổ chức.

Bitcoin chiếm hầu hết các dòng ra được ghi nhận vào tuần trước ở mức 89 triệu USD, với tổng dòng tiền BTC hiện là hơn 487 triệu USD kể từ đầu năm. Theo CoinShares, con số này chiếm khoảng 1,6% tổng tài sản được quản lý của các quỹ thu được trong phân tích.

Mặt khác, Ether (ETH) chỉ chứng kiến ​​dòng chảy tối thiểu, tổng cộng 1,9 triệu USD để đưa dòng chảy ETH năm 2021 lên khoảng 14,6 triệu USD hoặc 0,14% tổng AUM của các quỹ này. Mặc dù chỉ thấy sự chuyển động nhỏ ra bên ngoài, khối lượng giao dịch hàng tuần của ETH từ các nhà đầu tư tổ chức đã giảm khoảng 80% kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng 5.

Ngoài báo cáo CoinShares, dữ liệu on-chain từ CryptoQuant cũng cho thấy các điều kiện thị trường gấu mới. Tweet vào thứ hai, CEO Ki Young Ju của CryptoQuant nhấn mạnh chỉ báo Whale Capitulation Index cho thấy thị trường gấu đã đến. Ki nói:

“Tôi ghét phải nói điều này, nhưng có vẻ như thị trường gấu BTC đã xác nhận. Quá nhiều cá voi đang gửi BTC đến các sàn giao dịch”.

lo-so-thi-truong-gau-bitcoin-khi-dong-tien-ra-tu-cac-to-chuc-va-ca-voi-tang
Nguồn: CryptoQuant

SỰ THỐNG TRỊ TRÊN ĐÀ TĂNG NHƯNG BITCOIN CẦN MỨC CAO HƠN

Trong khi Bitcoin giảm hơn 50% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 64.000 USD vào tháng 4, sự sụt giảm giá của nó không quá lớn như một số altcoin lớn khác. Sau khi sự thống trị giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm dưới 40% trong bối cảnh mùa altcoin trở lại vào đầu tháng 5, sự thống trị của Bitcoin đã tăng nhẹ và hiện ở mức 45% tính đến thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, với khả năng dẫn đầu phục hồi thị trường bán buôn của Bitcoin, sự thống trị tăng nhẹ là không đủ để bắt đầu một xu hướng tăng khác của thị trường tiền điện tử vì nó cần đạt được mức cao hơn về mặt hành động giá trong ngắn hạn.

Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới 32.000 USD trong bối cảnh có tin tức tiêu cực từ Trung Quốc. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 31.500 USD, giảm gần 12% trong ngày.

icons8-exercise-96