LINE ra mắt nền tảng giao dịch NFT phục vụ kế hoạch phát triển Metaverse

Ngày 19/01/2022, gã khổng lồ truyền thông và mạng xã hội LINE của Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị nhà phát triển “LINE TAIWAN TECHPULSE 2022”, chính thức thông báo rằng hệ sinh thái LINE sẽ bước vào kỷ nguyên Metaverse trong năm 2022 và công khai các NFT cho Metaverse. Kế hoạch phát triển và ra mắt dịch vụ trực tuyến đầu tiên của nền tảng giao dịch NFT “DOSI” dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong quý đầu tiên của năm 2022.

line-ra-mat-nen-tang-giao-dich-nft-phuc-vu-ke-hoach-phat-trien-metaverse

Theo kế hoạch này, LINE chính thức gia nhập Metaverse, đồng thời ra mắt nền tảng NFT DOSI, cho phép các công ty, người sáng tạo và người hâm mộ toàn cầu tạo ra các vòng kết nối kinh tế ảo và xây dựng các cửa hàng mang thương hiệu NFT.

Sau khi phát hành nền tảng NFT Market tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2021, LINE tuyên bố rằng nền tảng DOSI được tạo bởi blockchain riêng của LINE và Công ty con chuyên về NFT là LINE NEXT, hỗ trợ 8 ngôn ngữ và sẽ có mặt tại 180 quốc gia trên thế giới trong quý đầu tiên của năm 2022.

Ngoài ra, các công ty và người sáng tạo quốc tế cũng có thể dễ dàng xây dựng các cửa hàng thương hiệu NFT riêng và cộng đồng toàn cầu của mình trên nền tảng này, đồng thời họ cũng có thể được các dự án hỗ trợ sản xuất và tiếp thị toàn cầu về NFT. Bên cạnh đó, thông qua ví chuyên dụng NFT, người dùng thông thường có thể sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán kỹ thuật số hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác nhau như Ethereum, Bitcoin và LINK… để thực hiện các giao dịch và tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

line-ra-mat-nen-tang-giao-dich-nft-phuc-vu-ke-hoach-phat-trien-metaverse

Dự kiến, ba dịch vụ chính sẽ được tung ra trong lần đầu tiên của nền tảng DOSI sẽ bao gồm: DOSI Store, DOSI Wallet và DOSI Support. Trong số đó, DOSI Store cung cấp cho các thương hiệu doanh nghiệp các mẫu hoặc API để nhanh chóng tạo thị trường thương hiệu NFT của riêng họ và tự do đúc các NFT. DOSI Wallet được tích hợp với nền tảng cộng đồng và người dùng có thể sử dụng nó để tham gia vào các hoạt động khác nhau của Metaverse. Trong quý đầu tiên, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được ưu tiên; DOSI Support được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật và tiếp thị của LINE, cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và sản phẩm cho chủ doanh nghiệp, nhằm giúp chủ doanh nghiệp tối ưu hóa việc lập kế hoạch và vận hành các cửa hàng NFT của họ.

icons8-exercise-96