Launchpad trong crypto là gì? Các nền tảng Launchpad trong crypto phổ biến nhất hiện nay

Lượt xem: 1712

Launchpad trong crypto là gì?  Năm 2021 đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử. Nhiều công nghệ đã tồn tại đang dần được cải thiện và thuyết phục các nhu cầu có liên quan thị trường này. trong đóthu hút lên các dự án tiền điện tử mới trong việc tiếp xúc nguồn vốn một cách an toàn và đạt kết quả tốt.

Việc này có thể thực hiện nhờ sự ra đời của các dự án Launchpad, đây chính là đề tài khá nóng trong ngách kiếm tiền crypto, cho dù biến mất xa lạ với các nhà đầu tư hoặc những người nào lưu ý đến tiền điện tử, tuy nhiên vẫn còn mới với nhiều người vào thị trường này.

Ở trong bài viết nàyHọc Viện Đầu Tư Tài Chính sẽ cùng độc giả tìm hiểu kỹ hơn về Launchpad Crypto là gì, có những Launchpad trong crypto nào phổ biến nhé!

Launchpad là gì?​

Launchpad là một chương trình “vòng bán sớm” token cho các dự án trước khi token được bán công khai. điều này giúp các người đầu tư lớn có khả năng mua token mới với không mắc trước khi chúng được tung ra thị trường. Launchpad được đứng ra bởi 1 bên thứ 3, sẽ tổ chức nhận định, nhận xét và tung ra bán. Số lượng người tiếp cận dựa trên cộng đồng của bên thứ 3 đang có cũng giống như sự uy tín của họ.

Ví dụ: Binance sẽ có Binance Launchpad sẽ đứng ra để bán hay kêu gọi vốn cho dự án C98 chẳng hạn.

Launchpad trong crypto là gì?
Launchpad trong crypto là gì?

Thông thường, những chương trình mở bán này có thể được vận hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa hoặc một doanh nghiệp chuyên về đánh giá dự án hoặc một nền tảng riêng tùy thuộc theo tầm nhìn của các dự án không giống nhau.

Những chương trình launchpad trên sàn giao dịch tập trung (CEX) được gọi thêm 1 cái tên khác là mở bán IEO, nó khác với ICO và IDO. so với một số mô hình trước đó như ICO thì Crypto Launchpad là một nền tảng tương đối an toàn cho các người đầu tư.

Ngoài ra, các dự án Launchpad giúp tạo ra cộng đồng xung quanh dự án. tạo ra các hiệu ứng tích cực về thành quả cho các token, cũng giống như là một kế hoạch marketing cho dự án mới. Khi mà mức ROI độc đáo mang đến cho những người đầu tư mua được token phát hành qua launchpad sẽ gây ấn tượng và tạo tiếng vang ban đầu cho dự án.

Xem thêm: GameFi là gì? Sự khác biệt giữa các dự án game truyền thống và GameFi?

Cách thức hoạt động của Launchpad trong crypto

Cách thức hoạt động của Launchpad trong crypto

Để hiểu rõ cách thức hoạt động của Launchpad trong crypto, bạn cần biết cách các dự án mới huy động nguồn vốn cho họ bằng cách nào.

Bước 1: Nhóm tăng trưởng dự án mới sẽ tung ra một sản phẩm/dịch vụ mà họ đang phát triển.

Bước 2: Họ tiếp tục cho ra mắt đồng token riêng của mình. Đây được xem là thành phần không thể không có đối với chiến lược phát triển của các dự án.

Bước 3: Group phát triển sẽ bán những đồng token cho các người đầu tư ban đầu để huy động nguồn vốn với mức giá hay được định giá rẻ hơn khi bán công khai.

Bước 4: Token được lưu hành công khai trên thị trường.

Bước 5: Khi dự án tăng trưởnggiá trị của những đồng token tăng. Nhờ đấy, các người đầu tư ban đầu – những người tham dự dự án sớm nhất và được mua token với không mắc có thể được hưởng nhiều lợi nhuận hơn và đây chính là phương thức vận hành của Launchpad trong crypto.

Xem thêm các bài viết hay liên quan tại chuyên mục Blockchain

Vai trò của Launchpad trong crypto là gì?

Trước đây, các dự án mới thường bán token trực tiếp qua trang Website của họ. Sau đó, token có thể được phân phối đến các người đầu tư với mức giá rõ ràngquy trình còn được gọi là đợt chào bán token ban đầu ICO (ICO – Initial Currency Offering) hoặc IDO.

Tuy nhiênkể từ lúc 99% dự án ICO bị phát hiện là gian lận và thị trường tiền mã hóa sụp đổ, các nhà đầu tư gần như không còn tin cậy vào các dự án này nữa.

Launchpad là gì? Top 4 nền tảng launchpad crypto phổ biến

Việc sử dụng launchpad đã mang đến nhiều lợi thế cho dự án, là một sản phẩm mang tính minh bạch lớn hơn vì trước khi được chào bán, token luôn thông qua kiểm định, sau đấy được niêm yết giao dịch bởi các sàn giúp đỡ Launchpad và được Audit bởi các công ty uy tínVì điều đó, các nhà đầu tư cũng phần nào củng cố được niềm tin. Hiện tại, các Launchpad trong crypto được xem là các dự án uy tín, chất lượng và Đem lại đạt kết quả tốt đầu tư tư cao.

Phát hành token của một dự án thường là 1 quá trình dài và khá tốn kém. Mặt khác, việc tiếp xúc với các người đầu tư sẽ là điểm quyết định của một dự án thành công hay không là điều khó khăn gấp bội. Và Launchpad với hệ sinh thái rộng rãi của mình đã khắc phục được thực trạng này, việc một dự án phát hành token trực tiếp cho hàng ngàn nhà đầu tư đã chuẩn bị và sẵn sàng đầu tư được coi là một sự thành công mỹ mãn. hơn nữa, nhiều đợt bán token trước đó thông qua các crypto launchpad đã bán hết trong vòng chưa đầy 10 giây.​

Xem Thêm  Cryptocurrency là gì? Cách đầu tư cryptocurrency có lời

Tổng hợp nền tảng Launchpad trong Crypto phổ biến nhất 2023

Binance Launchpad​

Binance Launchpad là nền tảng launchpad tiền mã hóa thành công sớm nhất thúc đẩy các dự án khác trong thị trường tiền mã hóa. Dự án đã phải trải qua nhiều bộ máy kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt phụ thuộc vào những tiêu chí mà Binance đặt ra để được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ nhất toàn cầu . Kể từ đấy, các dự án Binance Launchpad luôn mang lại sự tin tưởng lớn cho các nhà đầu tư và đem lại nguồn vốn lớn cho những dự án một khi mở bán các mã thông cáo.​

Ưu điểm

 • Là nền tảng giao dịch uy tín và đứng đầu toàn cầu về quy mô giao dịch.
 • Để tham gia nền tảng Binance Launchpad, người sử dụng chỉ cần bỏ ra số tiền tối thiểu là 0,1 BNB (tương đương 25 đô la, với thị giá 21h nước ta ngày 25/7/2022). khoản chi không quá đắt để Bạn có thể mua được những đồng coin tiềm năng và Đem lại lợi nhuận lớn.

Hạn chế

 • Binance Launchpad đã Kết hợp với nhiều nền tảng khác, vô tình làm cho danh mục đầu tư của họ thiếu sự chặt chẽ.
 • Bên cạnh đấy, việc tốc độ truyền của phần mềm đôi lúc xuất hiện lỗi làm nhà đầu tư chông gai trong việc mua những đồng coin trước khi mở bán, vì công đoạn này chỉ xảy ra vỏn vẹn dưới 20 giây.

TrustSwap​

TrustSwap là một nền tảng nổi bật và uy tín đến từ Thụy Sĩ. Không chỉ đơn thuần là một nền tảng launchpad tiền mã hóa mà TrustSwap còn giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc tăng trưởng token và đã xây dưng một cộng đồng đảm bảo xung quanh hệ sinh thái TrustSwap.​

Polkastarter​

Polkastarter là một trong các xu hướng nóng nhất thị trường vào đầu năm nay. Polkastarter được tạo ra trên Polkadot và được biết tới như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) xuất hiện lần đầu cho các group token cross-chain và đấu giá tiền mã hóa. Bên cạnh đấy, nền tảng này còn là một launchpad gây quỹ cho những dự án tiền mã hóa theo một cách phi tập trung.​

PolkaStarter (POLS) Code Review - Token Metrics Research

Ưu điểm

 • Trong quá trình sử dụng Blockchain, Polka Starter không đòi hỏi người dùng cung cấp KYC – nắm rõ ràng danh tính người mua hàng.
 • Là một cái tên uy tín trong làng blockchain

Hạn chế

 • Để tham gia vào dự án, người sử dụng phải bỏ ra 3.000 POL (tương đương với 21120 đô la, với thị giá 21h đất nước ta ngày 25/7/2022).
 • Nền tảng Polka Starter đòi hỏi nhà đầu tư cần có chuyên môn về tài chính phi tập trung (DeFi); nếu như không sẽ khá chông gai khi mà bạn đầu tư vào các dự án DeFi.

DuckDAO – DuckSTARTER​

DuckSTARTER được biết đến vào đầu năm 2021 với vai trò là cầu nối cuối cùng trước khi niêm yết giao dịch công khai. DuckSTARTER là một launchpad tiền mã hóa mới của DuckDAO. Đáng chú ý là DuckDAO sẽ bắt đầu bán token thông qua nền tảng DuckSTARTER trước khi token được niêm yết trên các sàn giao dịch khác.​

Skyward Finance

Nếu như không đề cập đến Skyward Finance thì sẽ là một thiếu sót lớn. Skyward Finance là một dạng Launchpad mới được biết đến trong khoảng thời gian gần đâyĐây là một trong những nền tảng IDO đầu tiên được phát triển trên internet lưới của Near Protocol. Với Skyward, việc huy động vốn trên Near có thể mượt hơn bao giờ hết. người dùng chỉ phải vài thao tác đơn giản đã có thể tiếp cận được với những hình thức huy động nguồn vốn và có khả năng để nhận được lợi nhuận từ việc này.

Skyward cho phép các cơ chế để các nhà đầu tư có thể thấy được giá ban đầu và sự cung cấp token dựa trên các phiên đấu giá trực tiếp, được tiếp xúc bằng phương pháp hoàn toàn phi tập trung. trên hếtvẫn chưa có ai kiểm soát được các contract của Skyward. Các hợp đồng thông minh thiết lập trên đây là tự trị và không ai có khả năng thực hiện bất kỳ thực hành các bước nào trên hợp đồng, điều này đẩy mạnh việc chống lại các hành vi thao túng thị trường.

Nền tảng Game Launchpad

GameStation (GAMER) là gì? Nền tảng Launchpad GameStation và GAMER token | Review Invest

Với tốc độ tăng trưởng như vũ bão của GameFi, Game NFT cùng với sự xuất hiện ngày càng đông đảo của các dự án Game trên blockchain mới. Các Launchpad kể cả tập trung và phi tập trung đều không thể thuyết phục hết nhu cầu của thị trường, thì các Game Launchpad ra đời để xử lý nhu cầu khổng lồ đấy.

Các nền tảng Game Launchpad nổi tiếng nhất hiện nay là: GameFi, StarpunkRed Kite, DAO Maker và Kingdomstarter.

Xem Thêm  ERC20 là gì? ERC20 Token là gì?

 

Pancake Swap IFO

Pancake Swap là nền tảng trao đổi tài chính phi tập trung (DeFi) nổi bật người dùng không kém so với Polka Starter.

Điểm mạnh

 • Phần lớn các dự án được kiểm định và tạo ra lợi nhuận lớn cho người sử dụng.
 • Nền tảng không yêu cầu người dùng mang lại KYC (mã xác minh danh tính khách hàng).

Hạn chế

 • Người sử dụng phải có kiến thức về tài chính phi tập trung (DeFi) cao; nhằm tránh mua những dự án không tốt.
 • Để có khả năng giao dịch, phí tạo hồ sơ là 1,5 CAKE (tương đương 5,02 đô la, với thị giá 21h nước ta ngày 25/7/2022). Một mức giá khá cao đối với các nền tảng trên.
 • Khi tham gia Unlimited sale, người mua số lượng lớn token sẽ phải đóng thuế là 0,5%. việc này gây chông gai cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp lớn.

Kucoin Spotlight

Hướng dẫn mua IEO dự án Aurigami (PLY) trên Kucoin Spotlight

Spotlight cũng là nền tảng launchpad khá nổi tiếng khi là nền tảng được cho ra mắt bởi Kucoin. Kucoin là sàn giao dịch coin phổ biến và được nhiều nhà đầu tư khắp toàn cầu tin dùng.

Điểm tốt

 • Spotlight có sự kiểm duyệt khá kỹ lưỡng các dự án trước khi đưa lên launchpad cho các người đầu tư.
 • Spotlight cũng là nền tảng launchpad khá nổi bật đối với các nền tảng trên; nền tảng có nhiều chương trình khuyến mãi cho những cá thể trước tiên đăng ký.

Hạn chế

 • Để tham gia dự án Spotlight Kucoin, người dùng phải sở hữu 10 KCS (tương đương với 97,87 đô la, với thị giá 21h nước ta ngày 25/7/2022). Đây cũng là một mức giá khá cao đối với các nền tảng phía trên.
 • Các dự án được kiểm duyệt thường Đem lại nguồn lợi nhuận không quá hấp dẫn cho nhà đầu tư

​Đánh giá về các nền tảng Crypto Launchpad

Vào thời điểm hiện tại các dự án Crypto Launchpad ngày càng xảy ra nhiều. đáng chú ý trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Đây là cách an toàn nhất để các dự án blockchain mới thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tưmặc dù rất khó để các loại tiền điện tử mới có thể vươn tới vị trí của Bitcoin và Ethereum. mặc dù vậy, Launchpad vẫn sẽ là một xu hướng cho các loại tiền mới thu hút các người đầu tư trong tương lai không xa.

Các dự án xuất hiện trên Launchpad nhận được rất nhiều mong muốn thực tế từ cộng đồng. Launchpad đã chứng minh ra rằng IEO Đem lại lợi ích cho các người đầu tư khi MATIC và AXS được nhân với nhiều lần. mặc dù vậy, đừng quá hy vọng vào lời lãi, vì trò chơi nào cũng có rủi ro và IEO cũng vậy. Bạn chỉ nên đầu tư vào số tiền mà có thể chấp thuận để thua lỗ. Và điểm cần thiết nhất là nghiên cứu tìm hiểu thật kỹ về các dự án trước khi quyết định đầu tư.

FAQs về Launchpad trong crypto

Nên đầu tư vào các nền tảng Launchpad không?

Giống như là đầu tư vào bất kỳ loại tiền mã hóa nào khác, tham gia các nền tảng Launchpad cũng gặp phải một vài nguy cơ nhất địnhtuy nhiênnếu như tự tin với kiến thức, tư duy và tầm nhìn của mình, Bạn có thể cân nhắc đầu tư các nền tảng Launchpad.

Có khả năng kiếm được bao nhiêu crypto từ Launchpad?

Trên thực tế, số tiền khi mà bạn tham gia đầu tư vào Launchpad không cố định. Thậm chí, chúng có thể lớn hơn số tiền bạn đã đầu tư. Theo đó, số crypto chúng ta có thể nhận được từ Launchpad không thể ước lượng một cách chính xác được.

Điểm khác nhau giữa Launchpad và Launchpool là gì?

Launchpad: người sử dụng trao đổi token của mình để đổi lấy một token mới được phát hành trong đợt bán token mới.

Launchpool: người dùng phải khóa token của mình trong một khoảng thời gian rõ ràng. Sau đó, họ mới có thể tìm được token mới đang được phân phối trong cộng đồng người sử dụng.

Hình thức bán token so với Launchpad có gì khác đối với phương pháp bán truyền thống?

Trước kia, dự án thường bán token cho các người đầu tư từ rất sớm để huy động vốn để thành lập doanh nghiệp. Kéo theo đó là giá tiền bán token sớm thường thấp hơn giá Launchpad. Vì vậy, giá token đã bán cho các nhà đầu tư sớm sẽ thấp hơn khi chúng được lưu hành trên sàn giao dịch.

Các Crypto Launchpad vào thời điểm hiện tại không chỉ là bệ phóng để các dự án tham gia gọi vốn, nơi để các nhà đầu tư tìm kiếm các thời cơ tiềm năng. Crypto Launchpad còn là pháo đài trước tiên bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các dự án kém chất lượng. Là nơi để các dự án mới tiến nhanh hơn đến người sử dụng.

Lời kết

Trên đây  tổng hợp những nội dung mà Học Viện Đầu Tư Tài Chính muốn cung cấp cho mọi ngườikỳ vọng thông qua đây, bạn đã hiểu hơn về Launchpad. Chúc bạn sẽ có những khoản đầu tư thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận!

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *