Làm thế nào để luôn chủ động trong mọi tình huống ở thị trường Crypto

Trong cuộc sống hằng ngày, nếu những việc xảy ra đều nằm trong dự tính của chúng ta và chúng ta đã lường trước việc đó sẽ xảy ra và luôn có sự chuẩn bị thì khi sự việc đó đến chúng ta lúc nào cũng vui vẻ đón nhận. Ví dụ bạn biết hôm nay trời sẽ mưa và khi ra khỏi nhà thì đã có chuẩn bị theo ô, dù mưa có đến lúc nào thì bạn cũng sẽ sẵn sàng có ô để che và không bị ướt. Và khi tham gia thị trường Crypto cũng vậy.

Trong thị trường Crypto, nếu bạn đã lường trước được những việc sẽ xảy ra và chuẩn bị trước thì bạn sẽ luôn ở một thế chủ động. Trong đầu tư sẽ không có nhà đầu tư nào dám đảm bảo sẽ đầu tư luôn thắng và không có rủi ro. Nhưng khi đầu tư thì họ đã chuẩn bị trước các tình huống có thể sẽ xảy ra và chuẩn bị cách để khi sự việc nào đến thì mọi việc đều nằm trong kiểm soát của họ.

Vậy làm thế nào để luôn chủ động trong thị trường Crypto?

Có kiến thức về thị trường Crypto

Khi tham gia vào thị trường tài chính nào thì cũng cần phải có kiến thức về thị trường đó và thị trường Crypto cũng không ngoại lệ. Để có thể nắm bắt được tình hình thị trường thì bạn phải có kiến thức cơ bản về thị trường Crypto.

Sau đó thì phải cập nhập kiến thức liên tục hằng ngày, vì thị trường Crypto có rất nhiều kiến thức mới nếu không thường xuyên cập nhập bạn sẽ rất dễ bị lạc hậu kiến thức mới.

Mỗi ngày nếu bận lắm thì ít nhất bạn cũng phải nắm bắt tình hình và tin tức chung của thị trường trên các trang tin tức được tổng hợp lại hằng ngày. Nếu đầu tư mà chỉ bỏ tiền vào mà không biết gì, hay không có kiến thức gì về lĩnh vực đó thì mình khuyên tốt nhất bạn không nên đầu tư. Vì đó là nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ của bạn.

trong-thi-truong-crypto-neu-khong-co-kien-thuc-thi-rat-de-bi-mat-tien
Trong thị trường Crypto nếu không có kiến thức thì rất dễ bị mất tiền

Phân bổ vốn trong thị trường Crypto

Phân bổ vốn rất quan trọng trong thị trường Crypto nếu bạn luôn muốn ở tình thế chủ động. Vì sao mình lại nói quan trọng?

Vì khi bạn phân bổ vốn đúng cách thì bạn chủ động được cho những trường hợp xấu nhất nếu thị trường đi ngược xu hướng bạn dự đoán. Nhất là khi tham gia thị trường Crypto này thì việc đi ngược xu hướng xảy ra rất nhiều. Vì thế khi phân bổ vốn đúng thì khi thị trường đi lên hay đi xuống bạn luôn có nguồn vốn còn lại để có thể trung bình giá (DCA).

Không nên allin bất kì một cơ hội nào vì đó là một việc vô cùng nguy hiểm nó sẽ đưa bạn vô những tình huống khó khăn.

Bạn có thể đọc bài viết sau đây để hiểu hơn về cách phân bổ vốn trong đầu tư.

Nguồn vốn sử dụng cho đầu tư 

Bạn phải có nguồn vốn để dành riêng cho việc tham gia thị trường Crypto, vì khi đầu tư bên cạnh những cơ hội thì luôn kèm theo những rủi ro. Nguồn vốn bạn dùng phải là nguồn vốn nhàn rỗi, vì khi bạn sử dụng nguồn nhàn rỗi thì ít nhất khi thua lỗ thì sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của bạn. 

Không nên số tiền không phải nhàn rỗi ví dụ như sinh hoạt hằng tháng, tiền học hoặc tiền sữa của con để đầu tư. Vì khi lấy những số tiền không thật sự nhàn rỗi thì tâm bạn sẽ không an để đầu tư, nếu như thua lỗ thì chắc chắn sẽ làm bạn điêu đứng và sẽ rất khó để xoay sở. Vì lúc ấy bạn tham gia với tư duy như đánh bạc chỉ muốn thắng thì rất khó để thắng được.

Luôn có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Bạn phải luôn có sự chuẩn bị vì trong thị trường Crypto là cuộc chơi của các cá mập và luôn có một thế lực đứng sau để điều hướng thị trường. Có thể đồng coin bạn mua sẽ được bơm giá lên và xx tài khoản nhiều lần, nhưng bên cạnh việc bơm giá thì sẽ luôn có những tin tức để hợp thức hoá việc hạ giá.

Xui xẻo hơn là Crypto của bạn sẽ mất hoàn toàn giá trị, đối với thị trường Crypto thì chẳng có việc gì là chắc chắn ở thị trường này. Bạn hãy nhìn bài học của Luna để có thể thấy rõ việc này nhất. Vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ nếu quyết định đầu tư vào thị trường Crypto.

luon-chuan-bi-cho-nhung-tinh-huong-xau-nhat-trong-thi-truong-crypto
Luôn chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất trong thị trường Crypto

Phải luôn chủ động cắt lỗ nếu vượt quá mức lỗ cho phép trong thị trường Crypto

Nếu đó là một trong những danh mục đầu tư ngắn hạn của bạn mà đi ngược những gì bạn dự đoán, vượt qua vùng thua lỗ dự tính của bạn thì nên cắt lỗ. Ví dụ ban mua coin A đặt target lợi nhuận 20% stoploss là 10% khi chạm vùng stoploss 10% thì nên cân nhắc cắt lỗ vì khi đã vượt qua kế hoạnh dự đoán của mình. Trong thị trường Crypto nên có những chiến lược đầu tư cho bản thân và luôn phải làm đúng chiến lược đặt ra.

Kết luận

Ở trên là những cách mà mình muốn chia sẻ cho bạn nếu muốn luôn chủ động trong thị trường Crypto. Để luôn chủ động thì điều đầu tiên là bạn phải không để bản thân ở thế bị động trước. Trong mọi việc thì bạn luôn có những phuơng án cho tình huống xấu nhất, những cách mình chia sẻ bạn có thể áp dụng được nhiều thị trường tài chính không riêng gì thị trường Crypto.

Những điều mình chia sẻ ở trên là những điều mà mình trải nghiệm được khi tham gia thị trường Crypto. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Chúc bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Bản chất của thị trường tài chính

>> Xem thêm: Tại sao các nhà đầu tư lại lựa chọn thị trường Crypto?

icons8-exercise-96