Làm sao để có được vùng mua và vị thế tốt trong đầu tư Crypto?

Phần 1 – Với các dự án đầu tư ở vòng Seed, Private.

Với thị trường Crypto thì có rất nhiều cách để bạn có thể canh vùng mua tốt, bạn phải xem chọn đó là một Crypto chất lượng, có các quỹ đầu tư, và hàng chục tiêu chí.

Trải qua một vài kèo xx vài chục lần, và nhiều kèo chia rất nhiều lần mình rút ra những kinh nghiệm như sau, hy vọng có thể giúp được nhiều cho các bạn có thể có góc nhìn đúng đắn và chọn vị thế tốt hơn.

Với các Crypto mới hay cũ thì quan trọng nhất vẫn là chu kỳ thị trường, vào đúng chu kỳ lúc thị trường mới khởi tạo thì hầu như mua Coin gì cũng thắng, vì giai đoạn đó thị trường đang bắt đầu khởi tạo và chuẩn bị cho một chu kỳ tăng trưởng và bơm giá mạnh.

lam-sao-de-co-duoc-vung-mua-va-vi-the-tot-trong-dau-tu-crypto

1. Hiểu rõ về chu kỳ thị trường

Điều đầu tiên bạn cần phải xác định là chu kỳ thị trường, như mình nói ở trên là chu kỳ thị trường rất quan trọng. Có những dự án mình mua được tại vòng gọi vốn và XX mấy chục lần thì đến giai đoạn hiện tại giá của nó cũng thấp hơn cả giá private. Bài học ở đây các bạn học được là gì?

Là chu kỳ thị trường, khi mà trong giai đoạn khởi tạo và giá bắt đầu tăng và dự án được trả token tại giai đoạn đó thì bạn đầu tư rất dễ có lợi nhuận cao. Chọn được dự án chất lượng và vào đúng thời điểm thì sẽ tạo ra lợi nhuận tốt, vào dự án chất lượng nhưng SAI THỜI ĐIỂM thì sẽ không thu được lợi nhuận tốt thậm chí là chia tài khoản nhiều lần.

Thế nên, các crypto ở vòng gọi vốn nếu các bạn có thể đầu tư thì chỉ đầu tư với số vốn nhỏ và là xác định là Siêu Mạo Hiểm, được thì thắng sẽ rất lớn, thua thì không ảnh hường gì đến bạn cả. Hãy nhớ kỹ, một dự án Private luôn có chu kỳ:

  • Giai đoạn 1: Huy động vốn
  • Giai đoạn 2: Phát triển dự án
  • Giai đoạn 3: Dự án hết trend và bảo hoà
  • Giai đoạn 4: Dự án sẽ chết đi, chia rất nhiều lần, nếu team chất lượng thì dự án sống được qua mùa sau, còn nếu dự án không chất lượng thì xác định là ra đi luôn.

Key đầu tư vẫn là được trả Token ngay tại giai đoạn Chu Kỳ Thị Trường tăng trưởng mạnh và dự án bạn được trả token tại giai đoạn đó.

2. Đồng hành cùng dự án như thế nào?

Thông thường khi đầu tư với các dự án Private thì dự án cũng sẽ khoá Token của bạn và cũng đòi hỏi bạn cam kết đi dài hạn cùng với dự án. Chính bản thân mình cũng đầu tư rất nhiều dự án và có những dự án mình vẫn chốt lời từng phần tại những lúc có Vol giao dịch lớn để ưu tiên thu hồi vốn.

Ưu tiên thu hồi vốn vẫn là ưu tiên hàng đầu, chốt lời thì các bạn cũng dựa vào chu kỳ thị trường và tất nhiên phải hỗ trợ dự án, support dự án…và có rất nhiều thứ. Cá nhân mình vận hành quỹ đầu tư, cũng có rất nhiều dự án mình review đánh giá OK, nhưng khi thị trường đi xuống thì hầu như các dự án đều chia rất nhiều lần, thậm chí có dự án Scam.

lam-sao-de-co-duoc-vung-mua-va-vi-the-tot-trong-dau-tu-crypto

Bài học rút ra là quan sát kỹ lịch trả token dự án, xác định giai đoạn đó là giai đoạn nào của thị trường, phân tích và có những tiêu chí đánh giá cụ thể thì mới lựa chọn và đồng hành cùng dự án.

Tóm lại: Có rất nhiều yếu tố quyết định bạn thắng hay thua, yếu tố thị trường và chu kỳ thị trường rất quan trọng. Trong Trend tăng thì dự án không chất lượng nếu số người FOMO lớn thì tăng giá rất mạnh. Còn trong downtrend thì dự án chất lượng vẫn cắm đầu như thường. Nhưng nếu bạn chọn dự án chất lượng + vào đúng nhịp thị trường bắt đầu tăng giá thì tuyệt vời.

3. Có tiếp tục đầu tư ở các vòng gọi vốn Private?

Để có thể đồng hành với các dự án tất nhiên chúng ta phải có một tổ chức, chúng ta phải có mối quan hệ, chúng ta phải có cái gì đó mà dự án họ cần thì lúc đó bạn mới có thể tiếp cận với các dự án.

Thực tế là có qua có lại bạn ạ, chứ không thể bạn không giúp gì cho dự án mà họ lại cho bạn mua token ở các vòng gọi vốn cả. Nên khi đầu tư phải xem xét rất kỹ và cá nhân mình đã đề cập ở trên, mình có kèo xx vài chục lần, có kèo cũng chia tài khoản nhiều lần.

lam-sao-de-co-duoc-vung-mua-va-vi-the-tot-trong-dau-tu-crypto

Nhưng khi mình tổng hợp lại và rút ra những Key thì mình đúc kết được những yếu tố rất quan trọng. Nhớ kỹ các yếu tố:

  • Chu kỳ thị trường: Dự án bạn đầu tư và được trả token nằm đầu trong chu kỳ thị trường.
  • Định giá Token: Giá token và vốn hoá càng thấp là lợi thế
  • Team Phát Triển và MM: Chọn dự án chất lượng thật sự và đi được nhiều năm: Ví dụ như Sol, Near…giai đoạn hiện tại ai đi Private được các dự án này vẫn còn xx vài chục lần, thế nên đừng nói Private không phải là vị thế tốt nhé. Bài toàn đặt ra là bạn có đủ tầm để đi các dự án này hay không mà thôi.
  • Trend của dự án đang Build: Vào đúng Trend thì tự nhiên lượng người FOMO sẽ đẩy giá dự án tăng mạnh.
  • Rất nhiều yếu tố khác nữa Và Key quan trọng nhất là phân bổ vốn, với Private thì hãy đi với số vốn nhỏ và sẳn sàng chấp nhận được và mất. Thắng sẽ thắng lớn, thua không sao cả, một dự án thành công có thể cover được các dự án khác.

Bài viết này mình viết ở vị thế nhiều bạn có thể không biết, đứng dưới vai trò đã đầu tư private, trải qua những dự án xx nhiều lần, những dự án cũng chia tài khoản nhiều lần mình đúc kết được.

Hy vọng nó giúp bạn có góc nhìn và có thể rút ra được những key nào có thể giúp bạn trong công việc đầu tư.

Thân ái!

>> Xem thêm: Nếu như thị trường downtrend đến thì bạn nên làm gì?

>> Xem thêm: Tại sao số đông Trader thường thua lỗ và hơn 80% phải rời bỏ thị trường sớm?

icons8-exercise-96