Kiên trì bền chí mọi việc như ý

Lựa chọn quan trọng hơn sự cố gắng. Bạn chọn vị thế nào khi tham gia thị trường tài chính sẽ quyết định kết quả của bạn. Tuy nhiên, có khi nào bạn đã suy nghĩ đúng, hành động đúng nhưng tiền chưa đầy thúng với lý do không kiên định. Bạn không kiên trì và đã bỏ cuộc giữa chừng.

Kiên trì bắt nguồn từ việc học ít hành nhiều

Bạn đã từng mua sách, không kiên trì đọc hết quyển sách thậm chí chưa đọc trang nào lại tiếp tục mua quyển khác.

Bạn đã từng say sưa đọc một mạch hết quyển sách trong vòng 2- 3 ngày, cảm giác sách hay quá tuyệt vời quá, một thời gian sau quên hết kiến thức mình đã từng đọc.

Bạn có bao giờ đọc quyển sách lần 1 thấy hình ảnh mình trong sách. Đọc lại lần 2 thấy sự đồng cảm, nhận ra bản thân bị tổn thương như thế nào và bật khóc như một đứa trẻ.

Nếu bạn thấy hình ảnh mình trong đó thì tôi cảm ơn bạn. Biết ơn bạn đã hiểu và đồng cảm vì đó là hình ảnh của tôi. Tôi cũng là hình ảnh phản chiếu của bạn. Tôi rất mong được nắm tay bạn thật chặt, ôm bạn thật lâu để cảm nhận điều tuyệt vời mà chúng ta sẽ trải qua trong hành trình phía trước.

Tôi đã tự hỏi chính mình “Tại sao tôi lại không kiên trì đến cùng? Tại sao tôi thường xuyên bỏ cuộc?”. Tôi lần mò, từng bước và đã tìm ra câu trả lời. Mong rằng điều tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp cho bạn trong hành trình phát triển bản thân. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe và bây giờ chúng ta bắt đầu khám phá nhé.

Kiên trì thực hành liên tục để làm chủ kiến thức

Thứ nhất là vì lòng tham. Tham kiến thức cũng là một loại tham. Tham những kiến thức mới. Có rất nhiều kiến thức hay, bài học mới, nhiều khóa học tuyệt vời. Học nhanh đi để còn học cái khác. Không học kiến thức này, chương trình nọ thì tiếc quá. Bạn kia học thôi mình đăng ký học chung có bạn đồng hành học còn gì bằng.

Bạn hãy nhớ học ít hành nhiều, kiến thức bao la, điều quan trọng là hãy kiên trì thực hành cho đến khi làm chủ kiến thức đó. Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long từng nói “Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành một cú đá 10.000 lần”.

Đại nghi đại ngộ

Bí quyết tiếp theo tôi muốn chia sẻ với bạn là hãy đặt 3 câu hỏi trước khi học.

Câu thứ 1: Bài học gì? Đó là những điều mới, kiến thức mới chưa được học từ trước đến giờ.

Câu thứ 2: Điều bạn tâm đắc là gì? Những điều có thể ứng dụng trong tương lai hay thực tế cuộc sống của bạn. Bạn áp dụng vào cuộc sống như thế nào.

Câu thứ 3: Điều bạn ngộ ra là gì? Những gì bạn trăn trở, những nghi vấn chưa có lời giải thì hôm nay tìm được đáp án. Giống như cách mà tôi tự hỏi chính mình và ngộ ra rồi chia sẻ những lý do mà tôi không kiên trì trong bài viết này với bạn.

Hãy đặt câu hỏi sau đó tìm kiếm câu trả lời để hệ thống kiến thức và kết quả sẽ đến với những người luôn kiên trì

Cổ vũ và biết ơn là chìa khóa để kiên trì

Bước tiếp theo, là bạn hãy cổ vũ, biết ơn chính mình, khích lệ động viên chính mình. Điều này đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Khi bạn kiên trì nhưng chưa có kết quả sẽ rất dễ nản.

Mỗi ngày sau khi bạn hoàn thành công việc hãy nói lời biết ơn với chính bản thân mình. Tôi thường nói: “Biết ơn bạn đã hoàn thành công việc ngày hôm nay. Biết ơn cơ thể đã đồng hành cùng tôi, nâng đỡ, hỗ trợ tôi. Tôi yêu bạn! Tôi cảm ơn bạn!”. Hằng ngày tôi kiên trì viết lời cảm ơn mọi thứ trong cuộc sống từ suy nghĩ đến hành động, đến công việc, vân vân và mây mây.

Tính đến lúc viết bài này là tôi kiên trì viết lời cảm ơn được 50 ngày. Khi kiên trì viết lời biết ơn sẽ tạo ra năng lượng tích cực cho chúng ta. Hãy nói, hãy viết, hãy thì thầm với chính mình. Đó là cách bạn tự cổ vũ và chữa lành tâm thức cho chính mình. 

Trái tim sẽ giúp bạn kiên trì đến thành công khi nó được cổ vũ và động viên

Cảm ơn các bạn đã đồng hành với tôi và đón nhận bài viết này. Tôi rất vui, hạnh phúc khi được chia sẻ điều này với bạn vì đó cũng là một cách để tôi học, để tôi gieo hạt kiến thức. Chúc chúng ta gieo và gặt được những hạt mầm tích cực, yêu thương và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Tôi cũng rất muốn lắng nghe bí quyết kiên trì, bền chí của bạn, hãy chia sẻ để chúng ta được học sâu hơn, hiểu nhiều hơn. Và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Yêu thương và biết ơn!

>> Thị trường tài chính: Học hành có tâm, kiếm tiền xứng tầm

icons8-exercise-96