Kiếm tiền rất dễ, chẳng qua là bạn chưa biết cách

Tại sao bạn nghĩ kiếm tiền thật khó? Bạn nghĩ gì về đầu tư mà cho rằng nó không dành cho bạn?

Ngày nay, nhiều bạn trẻ khi nhắc đến đầu tư hay một loại hình kinh doanh có thể giúp họ kiếm tiền, thậm chí là giàu lên nhưng họ lại mỉm cười cho qua và chấp nhận cuộc sống làm thuê như hiện tại bán thời gian của mình 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều với mức lương cơ bản 6-7 triệu đồng/tháng.

Làm thuê không sai nhưng cái sai ở đây là bạn cứ mặc định cuộc đời mình phải đi làm thuê thì mới sống được, nếu trong thời gian làm thuê bạn cũng học cho mình những bài học từ sếp của bạn, bạn biết nuôi hi vọng và lên kế hoạch cho riêng mình thì cuộc đời bạn giờ đây đã khác. “Nếu không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ” – Tony Gakins.

kiem-tien-khong-kho-dung-xay-uoc-mo-cho-nguoi-khac
Kiếm tiền không khó đừng xây ước mơ cho người khác

Sự thật luôn phũ phàng nhưng nó vẫn là sự thật. Các tỷ phú luôn khuyên chúng ta nên tiết kiệm và đầu tư, không tự nhiên mà họ lại khuyên chúng ta như vậy, những lời khuyên đó dựa trên những gì họ có được ngày hôm nay, bên cạnh đó nó còn là bài học mà cả đời họ đã trải nghiệm, Groucho Marx đã nói rằng “Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.” 

Bạn cứ mãi lẩn quẩn trong vòng tròn thoải mái của chính mình thì cuộc đời của bạn chỉ có thế. Bạn mãi mãi chỉ ở tuổi 20. Tại sao vậy?

Bạn cứ mãi nằm trong vùng thoải mái bạn không thách thức chính mình thì khi bạn 20 tuổi bạn chỉ có những kiến thức của tuổi 20, năm 30 tuổi bạn không thay đổi không tự làm mới mình bạn vẫn ôm những kiến thức ở tuổi 20, năm 40 tuổi rồi 50 tuổi bạn bắt đầu nghĩ đến việc vượt qua khỏi sự an toàn của chính mình nhưng rồi lại nghĩ đã muộn rồi đã già rồi không thể so được với tuổi trẻ bấy giờ, và thế bạn vẫn ở tuổi 20, chỉ có những kiến thức ở tuổi 20. Hay nói cách khác “Bạn thực sự đã chết ở tuổi 20 nhưng đến năm 75 tuổi mới được chôn cất”

Ai cũng mong muốn giàu có, ai cũng hi vọng có một cuộc sống tự do tài chính, ai cũng ao ước sống một cuộc sống chỉ làm những công việc mình thích mà không phải bận tâm cơm áo gạo tiền…..Nhưng ao ước, mong muốn hay hi vọng nó chỉ mãi là hư ảo nếu không bắt tay vào hành động. Sự hoài nghi sẽ giết chết thành công của bạn, sự sợ hãi sẽ huỷ hoại cuộc đời của bạn.

dau-tu-tai-chinh-kiem-tien-khong-kho
Đầu tư tài chính kiếm tiền không khó

Ai cũng biết rằng chúng ta lớn lên và trưởng thành từ những sai lầm, nhưng mấy ai chấp nhận dấn vào sai lầm để trưởng thành đâu. Làm giàu hay kiếm tiền thật ra không khó như bạn tưởng, nó chỉ cách bạn một bức tường, bức tường đó mang tên “Niềm tin”, niềm tin của bạn vào tiền bạc, sự tự do tài chính, đầu tư tài chính vô cùng hạn hẹp, hãy nhớ rằng “Bạn không trở thành thứ bạn muốn, bạn cũng không trở thành thứ bạn hi vọng, bạn trở thành thứ mà bạn tin”. Niềm tin sẽ dẫn đến suy nghĩ, suy nghĩ sẽ tạo ra hành động, hành động sẽ dẫn đến kết quả và kết quả một lần nữa củng cố niềm tin của bạn. 

Khi bạn tin là kiếm tiền rất khó, bạn không thể giàu nổi và bạn suy nghĩ đầu tư là rủi ro nó dẫn đến hành động chấp nhận làm thuê bán thời gian, công sức, sức khoẻ và cả tuổi trẻ ra xây ước mơ cho người khác. Và kết quả bạn vẫn làm thuê vẫn an nhàn với công việc của mình, một lần nữa kết quả này lại củng cố niềm tin kiếm tiền rất khó bạn không thể giàu nổi và bạn vẫn chọn đi làm thuê để an toàn. 

Bạn thấy đấy, nghèo tiền bạc không đáng sợ, tư duy nghèo nàn mới đáng sợ, nó giết dần giết mòn khát khao đam mê và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bạn không có gan thì làm giàu không dành cho bạn, bất kỳ lĩnh vực nào cũng có rủi ro, và chính công việc bạn chấp nhận làm hằng ngày cũng đầy rủi ro, bạn đâu biết 1 mai công ty có vững mạnh hay không? Bạn không tự nâng cao mình công ty sẽ đào thải bạn để tuyển chọn những bạn trẻ tài năng hơn, điển hình năm 2020, đại dịch Corona, hơn 70.000 công ty doanh nghiệp phải đóng cửa, hàng nghìn người lao động bị mất việc, liệu bạn có còn cảm thấy an toàn?

dau-tu-tai-chinh-kiem-tien-khong-co
Đầu tư tài chính kiếm tiền không khó

Nếu có kiến thức và kỹ năng, bạn sẽ có cách quản trị rủi ro, biết kiếm tiền thông minh. Và hãy bắt đầu kết thúc cuộc sống chật vật của mình bằng việc tìm hiểu về đầu tư tài chính, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, học kiến thức, kỹ năng cho riêng mình, nếu thấy khó và lạc lõng hãy tìm cho mình một người thầy giỏi trong lĩnh vực mà bạn chọn, bắt đầu công cuộc đổi mới, tiến đến mục tiêu tự do tài chính cho riêng mình.

Hãy nhớ rằng “Ba mẹ bạn không trẻ mãi để đợi bạn giàu”.

>> Xem thêm: 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 1.

>> Xem thêm: 3 cách kiếm tiền trong Crypto từ vốn 0 đồng – Phần 2.

icons8-exercise-96