Dừng lại và xem xét lại cách mình giao dịch đã khôn ngoan hay chưa là điều phải được thực hiện ngay giống như việc đoàn tàu bị trật bánh khỏi đường ray của nó. Dù bạn đã thua bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng đừng cố đấm ăn xôi vì thị trường vẫn luôn ở đó dù bạn có khôn ngoan hay mù quáng đi chăng nữa.

Tắt máy tính, đi chơi cùng gia đình, bạn bè luôn là giải pháp tạm thời tốt nhất lúc này. Điều này thực sự rất khó khăn nhưng bạn nhất định phải làm được. Hãy tránh xa những cây nến và biểu đồ giúp bạn cân bằng được cảm xúc hơn ngay tại lúc này để có thể suy ngẫm những điều tiếp theo.

Tư duy của chính bản thân

Bạn có đang nóng vội hoặc quá hiếu thắng không? Bạn đặt mục tiêu lợi nhuận có thực tế không? Nếu như bạn đang đặt kỳ vọng kiếm lợi nhuận trên 40%/năm thì lúc này đây không còn phải là giao dịch nữa mà nó đã dần chuyển sang con bạc. Rủi ro luôn đi kèm với lợi nhuận, hãy đưa ra rủi ro chấp nhận được cho bản thân mình.

Tư duy giao dịch

Cũng như việc bạn là một nhà đầu tư mới nhưng đang kỳ vọng có thể tự do tài chính nhờ đầu tư trong thị trường này thì chắc chắn rằng điều này sẽ không hề có. Nếu bạn bước vào thị trường với tư duy nghiêm túc là học hỏi, làm việc, không để mất nhiều tiền và từng bước kiếm sống thì bạn sẽ tiến được rất xa. Phải coi đầu tư là một công việc mà bạn trân trọng và yêu quý thì bạn mới có cơ hội thăng tiến với thu nhập cao. Cái gì quá dễ dàng kiếm được thì cũng sẽ dễ dàng mất đi, nhất là tiền bạc.

Bổ sung thêm kiến thức

Đọc thêm sách, học kiến thức chuyên môn từ các diễn đàn để bổ sung kiến thức, kỹ năng phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, đồng thời cũng là cách để bạn dừng giao dịch lại. Học hỏi không bao giờ là thừa cả, nhất là với một nhà giao dịch mới trong thị trường tài chính này.

Tài chính là cuộc chiến giữa con người với con người. Có rất nhiều nhà giao dịch ngoài kia đã cũng từng giống như bạn là một nhà đầu tư mới cũng bị thị trường đưa lên voi xuống chó và họ đã vượt qua được và kiếm được tiền trong thị trường này. Vậy thì nếu bạn muốn kiếm được tiền trong thị trường này thì điều chắc chắn rằng bạn phải thông minh 80% người trong thị trường.

Tối ưu chiến lược giao dịch

Phương pháp, chiến lược, hệ thống của bạn rõ ràng là đang có vấn đề cần được sửa chữa. Đó là vấn đề lớn bạn cần giải quyết lúc này chứ không phải là việc bơm thêm tiền để gỡ gạc lại càng nhanh càng tốt.

tối ưu chiến lược giao dịch

Sau khi tất cả các vấn đề trên đã được bạn kiểm soát, mấu chốt của vấn đề rất có thể đang nằm ở khung thời gian mà bạn đang chọn để giao dịch. Phần lớn các nhà đầu tư hoặc giao dịch thành công đều chọn khung thời gian lớn – nơi mà họ dành nhiều thời gian quan sát, chờ đợi, đứng ngoài thị trường hơn là bận bịu với những giao động nhỏ trên thị trường.

Lời kết

Bản chất của giao dịch hoặc đầu tư nằm ở phân bổ vốn và quản lý rủi ro, đây là điều kiện hàng đầu trước khi bạn tham gia bất kì giao dịch hay đầu tư nào. Hãy dừng lại việc suốt ngày ngồi trước màn hình máy tính và quan sát biểu đồ, giữ tâm lý bình tĩnh trong cuộc sống giúp bạn có được tài chính tâm an cho bản thân mình.

Chúc các bạn thành công trong thị trường tài chính. Thân ái!

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích Crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?