Khi ở trong giai đoạn downtrend crypto tôi mới nhận ra

Khi có 1 cơ hội và người ta thành công với cơ hội đó thì người ta nghĩ rằng mình tài giỏi và quên đi những yếu tố xung quanh. Tất nhiên là không phủ nhận công sức của chính mình. Nhưng ngược lại nếu thất bại thì luôn tìm cách đỗ lỗi cho hoàn cảnh, người này người kia chứ không bao giờ nhìn nhận lại chính bản thân mình để có được bài học cho những lần sau.

Phải có khó khăn và nghịch cảnh thì con người ta mới gọi là trưởng thành chứ còn cuộc đời quá dễ dàng thì chúng ta chỉ mãi là con nít chỉ khác nhau số tuổi thôi.

Thị trường tài chính nói chung, crypto nói riêng cũng giống như 1 lớp học vậy cứ xong bài này sẽ qua bài khác và luôn có bài kiểm tra. Vượt qua hay không là phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Không qua bài thì phải nộp học phí học lại và thi lại thế thôi.

Thay vì thời gian đỗ lỗi cho người khác thì hãy dành thời gian học tập tìm hiểu xem vì sao mình thành công và vì sao mình thất bại, dần dần mình sẽ vượt qua hết.

Khi ở trong giai đoạn downtrend crypto tôi mới nhận ra
Khi ở trong giai đoạn downtrend crypto tôi mới nhận ra

Vì thế mới có câu: Tầm đến đâu thì Tiền đến đó! Nếu chỉ đọc và nghe qua thì thấy cũng đơn giản lắm lắm nhưng để hiểu được thì phải đánh đổi nhiều thứ mới ngấm. Khi tầm chưa đủ cao, kiến thức chưa đủ rộng thì anh chị có kiếm nhiều tiền rồi cũng đi ra theo đường khác thôi.

Điển hình là câu chuyện của đa phần những người nghèo mà trúng vé số thì vài năm sau đó họ sẽ nghèo hơn trước nữa vì khi họ có tiền nhiều 1 cách nhanh chóng nhưng không có khả năng quản lý và sinh lời, cộng thêm việc hình thành thói quen chi tiêu của trời cho 1 cách vô tội vạ. Khi hết số tiền đó, nhưng thói quen ăn xài thoải mái khó thay đổi, thì họ sẽ nghèo hơn và tiêu cực hơn trước đó.

Vì thế mình thấy nhiều người mắc lỗi tư duy và hành động cốt lõi ngay từ việc yếu kém trong vấn đề quản lý tài chính cá nhân, thì kéo theo hệ luỵ sang việc đầu tư, đâu phải bạn đầu tư coin thì mới đu đỉnh, đầu tư vàng, chứng khoán hay đất mà không có kiến thức thì cũng thua lỗ như thường.

Vấn đề nằm ở chính kiến thức của chúng ta, nên những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm như mình nên tập trung giải quyết vấn đề kiến thức, kỹ năng của bản thân vì thị trường tài chính luôn còn đó nó có cả 100 năm rồi, thị trường crypto còn sơ khai, chẳng qua là các nhà tạo lập thay đổi cuộc chơi “Bình cũ rượu mới” thôi.

Thị trường crypto còn non trẻ hơn nhiều các thị trường tài chính khác, nhưng có tiềm năng đột phá nhờ nền tảng Blockchain nên chúng ta tận dụng được sớm sẽ nắm bắt nhiều cơ hội lớn. Những ai nghiêm túc và kiên trì ở thị trường crypto này thì khả năng thành công rất cao.

Những thứ mình học được nhiều nhất là những trải nghiệm và kinh nghiệm của những người đi trước để lại cho mình. Để có được kết quả trong thị trường này thì những người đi trước họ đã sấp mặt rất nhiều ở lĩnh vực còn mới mẻ này, vì thế những chia sẻ của họ rất đáng quý và đáng tiền.

Chứ nếu bạn không có kiến thức thật sự, không hiểu được bản chất vấn đề, thì dù kiếm được nhiều tiền ở thị trường crypto này thì cũng sẽ mất ở 1 thời điểm nào đó. Những ai đã đi lâu ở thị trường này nghiệm lại sẽ thấy điều đó đã xảy ra xung quanh mình rất nhiều luôn.

Trải nghiệm nào cũng phải mất “học phí” để có được “bài học” cho bản thân mình, cũng có thể là rẻ, cũng có thể là quá đắt. Hầu như đa số sẽ lâm vào cảnh khó khăn tài chính nếu không sớm hiểu được bản chất thị trường, mà còn bị scam, lừa đảo, gồng lỗ… Hệ lụy kéo dài 3-5-7 năm mới có thể hồi phục lại được. Đáng thương hơn sẽ có những người mất trắng, không còn cơ hội để làm lại.

Vì thế hãy tối ưu việc học hỏi từ những người đi trước đã có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn và hình thành tư duy để đứng vững hơn trong thị trường mới mẻ, tiềm năng nhiều cơ hội, cũng nhiều rủi ro như crypto.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96