Hướng dẫn kết nối Metamask với Binance Smart Chain BSC

Lượt xem: 922

Kết nối ví Metamask ới Binance Smart Chain BSCmong muốn của rất phần đông người dùng hệ BSC. nếu chúng ta là người dùng mới và chưa hiểu được cách kết nối Metamask thì đừng bỏ qua bài content này. Học Viện Đầu Tư Tài Chính sẽ chia sẻ cách kết Nối Metamask Với Binance Smart Chain ngay trong thông tin dưới đâyCùng tìm hiểu nhé!

Để có khả năng kết nối ví Metamask với BSC không hề dễ dàng cho nhân viên mới bắt đầu tham gia. chúng ta phải có chuẩn bị những gì và cách kết nối ra sao? Đây có lẽ là điều thắc mắc của nhiều người vào thời điểm hiện tại.

Vì sao phải kết nối Metamask với Binance Smart Chain?

Vì sao phải kết nối Metamask với Binance Smart Chain?

Ai cũng biết ví Metamask chuyên dùng cho mạng ETH và token ERC-20. Vì điều đó token ERC-20 của BSC không thể lưu giữ trên Metamask. tuy nhiên BSC lại tương thích với máy ảo EVM của ETH. Nếu mong muốn thêm token BNB vào Metamask bạn cần phải cấu hình cho ví Metamask chạy trên BSC.

Có nghĩa bạn buộc phải thêm mạng BSC vào ví Metamask hay còn gọi là tạo ví BEP20 trên ví Metamask. Chính vì thể, việc kết nối giữa ví Metamask và Binance Smart Chain là hết sức thiết yếu và là điều đầu tiên trước khi bạn giao dịch trên thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Cross-chain Bridge là gì? Giải pháp tương tác giữa các Blockchain

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask

Bạn có thể tải về MetaMask trên Chrome và Firefox, hoặc trên iOS và Android nếu như đang sử dụng một thiết bị di động. Để hướng dẫn thực hiện việc cài và thiết lập MetaMask, chúng tôi sẽ dùng trình duyệt web Firefox. mặc dù vậy, về căn bản, các bước thực hiện này khá giống nhau so với mọi nền tảng.

Trước tiênbạn cần phải đi tới trang tải xuống MetaMask. Từ đó, hãy chọn bất cứ nền tảng nào mà bạn sẽ sử dụng và làm theo các bước để cài đặt MetaMask vào thiết bị của mình.
kế đến, hãy thực hiện theo cài đặt theo hướng dẫn của ứng dụngbắt đầu và nhấp vào mục Create a Wallet. Viết seed phrase (mật khẩu thay thế) vào một địa điểm bí mật (tốt hơn hết không phải là một thiết bị có kết nối Internet). nếu như không có cụm dữ liệu này, bạn sẽ không thể thu hồi lại tiền khi thiết bị của chúng ta bị hỏng hoặc mất. Hãy công nhận rằng bạn đã viết chúng lên trang thiết lập tiếp theo của Metamask.

Vậy là okeyy, bây giờ chúng ta có thể xem được ví của mình, và chuẩn bị và sẵn sàng để gửi và nhận tiền qua ví.

Ví MetaMask mới được khởi tạo.

Ví MetaMask mới được khởi tạo.

Xem thêm các bài viết hay tại chuyên mục Blockchain

Bước 1: Vào cài đặt Network BSC
Anh em bấm vào account (góc phải trên cùng) sau đó chọn Setting (cài đặt) và Network (mạng lưới).
Bước 2: Anh em chọn: Add network (thêm mạng) và bắt đầu điền như chỉ dẫn phía dưới:
Network Name: Smart Chain
New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
ChainID: 56
Symbol: BNB
Block Explorer URL: https://bscscan.com
Bước 3: Nhấn Lưu và chúc mừng anh em đã làm xong

Các chuyển đổi giữa các Blockchain trên Metamask

Sau khi kết nối thành công ở những bước trên, Metamask sẽ tự động chuyển sang mạng lưới vừa kết nối là Binance Smart Chain. chúng ta có thể chọn vào mục Binance Smart Chain ở phía trên màn hình để chuyển đổi Blockchain không giống nhau.

Bạn có thể chuyển đổi từ mạng BSC → Ethereum → Polygon → HCEO,… hoặc ngược lại tuỳ mong muốn dùng và kết nối vào các Dapp.

Cách mua BNB trên Metamask

Bạn chỉ có khả năng chuyển BNB từ nơi khác sang mà không thể mua BNB trên ví Metamask. địa điểm chuyển nhanh nhất là từ sàn Binance, vừa tiện lợi vừa rẻ. sau khi mua coin BNB trên sàn Binance chúng ta có thể chuyển trực tiếp sang ví Metamask.

Xem Thêm  Mainnet & Testnet là gì? So sánh Mainnet và Testnet

Trước đâybạn phải cần thêm token BUSD vào ví. Địa chỉ hợp đồng token của BUSD: 0xe9e7cea3dedca5984780bafc599bd69add087d56

Ngoài những điều ấy raBạn có thể lên CoinmartketCap để thu thập mã cho chính xácchú ý chọn đúng contract token của mạng BEP-20, vì Nó là mạng của BSC thì mới có khả năng add được vào ví BSC.

Thêm token BUSD vào ví:

Sau các bước trên thì Bạn có thể thêm token BUSD vào ví của mình với các bước sau:

  • Bước 1: Bấm Add token
  • Bước 2: Dán dòng mã địa chỉ vào ô Token Address. Sau đấy nhấn Add token

Chuyển đồng BNB sang ví Metamask:

How to Add BNB Smart Chain (BSC) to MetaMask | CoinGecko

Một khi hoàn thànhchúng ta có thể chuyển đồng BNB sang ví Metamask. rõ ràng, các bước thực hiện:

  • Bước 1: Vào ví Metamask, chọn đồng BNB và click vào Receive. Địa chỉ của ví hiện ra và bạn phải cần copy nó.
  • Bước 2: Chuyển sang sàn Binance, Vào Ví -> Chọn Rút.
  • Bước 3: Dán địa chỉ BNB vừa copy trên Metamask và dán vào. app sẽ tự nhận nội dung và bạn nhập vào số BNB cần rút.
  • Bước 4: Xác minh theo yêu cầu của app. Khoản 1 phút số BNB sẽ được chuyển sang ví Metamask.

Còn với ETH, bạn vẫn có khả năng mua trên ví Metamask bằng thẻ tín dụng. tuy nhiên, giao dịch sẽ rất lâu, phí cao và sẽ có độ trượt giá.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn kết nối Metamask với Binance Smart Chain BSC mà Học Viện Đầu Tư Tài Chính muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *