Justin Sun của Tron sắp ra mắt USDD ‘bậc thầy Stablecoin phi tập trung’

Người sáng lập Tron (TRX) Justin Sun chuẩn bị tung ra một stablecoin thuật toán mới có tên là USDD được cho là “stablecoin phi tập trung nhất trong lịch sử nhân loại”.

Stablecoin mới tên đầy đủ là USD phi tập trung, sẽ đánh dấu sự khởi đầu của “kỷ nguyên Stablecoin 3.0”. Theo một tweet của Sun cho biết dự án là nỗ lực nhằm “phân cấp lãnh thổ tập trung nhất của thế giới blockchain”.

Sun nói rằng ngoài Tron, stablecoin sẽ có sẵn trên Ethereum (ETH) và BNB Chain và sự trợ giúp của công nghệ tương tác chuỗi chéo từ BitTorrent Chain (BTTC).

Sun viết trong một bức thư ngỏ được công bố trên trang web cá nhân của mình:

“Đồng stablecoin phi tập trung USDD sẽ giải phóng chủ sở hữu khỏi những áp đặt độc đoán của chính quyền trung ương và loại bỏ tất cả các rào cản gia nhập. Không giống như các tổ chức tập trung có thể đóng băng hoặc tịch thu tiền của người dùng theo ý muốn, các stablecoin phi tập trung bảo vệ quyền sở hữu tư nhân một cách hiệu quả”.

Người sáng lập Tron còn hứa trong thư rằng stablecoin mới, thông qua “các thuật toán phù hợp theo cách phi tập trung”, có thể duy trì tỷ giá đồng đô la của mình “bất kể biến động thị trường”.

Sun không chỉ rõ tài sản nào sẽ hỗ trợ cho stablecoin mới, nhưng gợi ý bitcoin (BTC) có thể đóng một vai trò nào đó. “Bitcoin là tài sản có tính thanh khoản cao trị giá 10 tỷ USD được huy động từ những người khởi xướng ngành công nghiệp blockchain”.

Theo Sun, stablecoin mới sẽ được phát hành trên Tron từ ngày 5/5 năm nay, và sẽ phát hành trên hai blockchain khác sau đó.

Thông tin về Justin Sun, người đã rời Tron để theo đuổi sự nghiệp ngoại giao tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đã nhanh chóng được các thành viên khác của cộng đồng crypto quan tâm. Một số người chỉ ra rằng dự án của anh ta đang “bắt chước Terra” nhưng với hiệu suất cao hơn.

Terra (LUNA) vào tháng 3 năm nay cho biết họ có kế hoạch mua BTC để hỗ trợ một phần cho stablecoin UST của mình. Động thái này nhằm tích lũy một số BTC trị giá 10 tỷ USD dài hạn. Có lẽ không phải ngẫu nhiên, đó lại là số tiền tương đương với stablecoin mới của Justin Sun dự định mua.

Cũng bình luận về tin tức, người sáng lập Terra, Do Kwon cho biết “các nền kinh tế phi tập trung xứng đáng nhận được tiền phi tập trung”, đồng thời nói thêm rằng “mọi blockchain sẽ sớm chạy trên stablecoin phi tập trung”.

Nguồn: phocapblockchain

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96