Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?

Để có thể đầu tư thành công và nắm giữ được Crypto trong dài hạn thì cần một quá trình trải nghiệm rất dài. Mỗi anh chị sẽ có một chiến lược đầu tư khác nhau, tuy nhiên với việc đi cùng thị trường crypto nhiều năm thì mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình để các anh chị có thể nắm giữ được đồng coin đó trong dài hạn.

1. Nguồn tiền

Nói gì thì nói chứ yếu tố đầu tiên là nguồn tiền rất quan trọng, các anh chị có thể đã mua được một crypto tốt, một crypto tiềm năng mà các anh chị đã hiểu rõ về nó. Tuy nhiên nếu nguồn tiền của các anh chị là nguồn tiền ko sẳn sàng (nguồn tiền vay mượn, hoặc là một khoản tiền có kế hoạch sử dụng trong ngắn hạn….) các anh chị khó có thể giữ được trong dài hạn. Khi cần các anh chị phải bán đi để trả nợ hoặc các khoản sinh hoạt khác.

Nguồn tiền
Nguồn tiền

Chính vì vậy khi mà nguồn vốn không sẳn sàng sẽ làm cho các anh chị không thể giữ được Crypto đó trong dài hạn. Nên mình hay nói, muốn “Hold” được Coin thì các anh chị phải đảm bảo tiền nhàn rỗi, phải “Ấm cái bụng” thì mới nói đến chuyện đầu tư.

Các bạn nên xem lại nguồn tiền của mình đang đầu tư ở thị trường Crypto là nguồn tiền như thế nào? Nếu là nguồn tiền vay mượn hoặc không sẳn sàng thì nói thật bạn thật khó khăn nếu như thị trường down hoặc sideway. Bạn sẽ rất áp lực và chốt non thôi và không thể đi dài hạn và nắm giữ được crypto đó trong nhiều năm.

2. Hiểu về đồng Coin bạn đang nắm giữ

Khi bạn muốn giữ một đồng coin trong dài hạn thì bạn phải hiểu về nó, về tiềm năng, team dev, kế hoạch phát triển xyz….rất nhiều thông tin bạn cần hiểu về Crypto đó.

Hiểu biết vể đồng coin bạn đang nắm giữ
Hiểu biết vể đồng coin bạn đang nắm giữ

Và nếu như đồng coin đó có giảm giá thì bạn sẽ mua thêm nếu như bạn là một người đầu tư dài hạn. Ngược lại nếu những người không hiểu gì về nó…thì giảm giá là “Cắt Lỗ” ngay. Hoặc lời xíu là “Chốt Non” nên sẽ không thể giữ được một Crypto trong dài hạn được.

Hãy hiểu rõ việc mình làm, hiểu rõ crypto mà bạn đang nắm giữ thì mới có thể Hold được Coin trong dài hạn.

3. Yếu tố Tâm lý cực kỳ quan trọng

Mỗi người có một khả năng Gồng Lời & Gồng Lỗ khác nhau và một khả năng chịu đựng ở những ngưỡng khác nhau. Thế nên có rất nhiều anh chị chỉ chỉ cần thấy có lời xíu thì đã chốt, có người thì gồng lời đến vô cực dù là vẫn là tiền nhàn rỗi, vẫn hiểu về crypto….và không có gì khác biệt cả.

Thế nên tâm lý trong đầu tư cực kỳ quan trọng và nó sẽ giúp các anh chị tối ưu hoá lợi nhuận của mình và đi dài hạn cùng với thị trường.

FOMO là gì?

Các anh chị muốn hiểu rõ chính mình thì các anh chị phải là người đi cùng thị trường mới hiểu chứ ko thể nói xuông được. Cá nhân tôi đã chứng kiến có rất nhiều anh chị rất hổ báo lắm…nhưng vào thị trường giảm vài chục % là đã hoảng hốt, sợ hãi…

Thế nên, muốn có tâm lỹ vững vàng thì các anh chị cần phải có những trải nghiệm cùng với thị trường và cùng thời gian các anh chị mới có thể có được bản lĩnh đó.

4. Đọc thông tin cũng cần có sự chọn lọc và hiểu rõ

Thông tin là con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp bạn cập nhật được rất nhiều thông tin tốt nhưng nó cũng có thể hại chính bạn.

Nếu bạn không có sự hiểu biết, bạn rãnh quá nên có mặt ở các hội nhóm, đọc quá nhiều thông tin mà không có sự chọn lọc thì rất nguy hiểm.

Có rất nhiều anh chị không có sự hiểu biết, vì kiến thức chưa vững nên thấy Crypto nào cũng thấy ngon và crypto nào cũng mua và danh mục đầu tư của các anh chị như một cái siêu thị.

Thông tin đầu tư
Thông tin đầu tư

Có rất nhiều anh chị mới giữ một crypto được vài tuần thì đọc thấy crypto khác ngon hơn (nghe bạn các nhóm thông tin với nhau nhưng không hiểu gì và thế là lại bán crypto đang nắm giữ và mua vào cái crypto mới kia. Các anh chị làm điều này liên tục nên tài không có giữ một crypto nào trong dài hạn cả.

Rất nhiều bạn đọc thông tin xong lại hoảng loạn, bán non các Crypto rồi lại tiếc nuối. Thế nên việc đọc thông tin rất quan trọng và các anh chị cần phải có chính kiến của mình nhé.

5. Tư duy đầu tư mà hành động như nhà đầu cơ

Nhiều bạn miệng nói là hold, nhưng thấy thị trường tăng lên một xíu là đảo coin, lướt coin. Và các anh chị hình thành thói quen không tốt làm cho các anh chị chuyển từ vị thế nhà đầu tư thành đầu cơ.

Tư duy đầu tư - Hành động đầu cơ
Tư duy đầu tư – Hành động đầu cơ

Và càng ngày số $ càng giảm, crypto lại ít đi do việc nhảy…nên lâm vào khủng hoảng. Càng sai thì lại càng muốn lấy lại số coin đã mất, càng tiếp tục và tài khoản chia ít nhiều trong trend tăng.

Lúc này nhiều anh chị mới tự trách mình, mới vùi tóc bứt tai, tát vào mặt mình…tất nhiên là việc làm này không thể giúp cho các anh chị lấy lại được số coin đã mất. Hãy nhớ là tư duy của các anh chị là một Holder, tư duy dài hạn nên phải nắm giữ trong dài hạn nhé!

6. Tổng kết

Tóm lại là rất yếu tố ảnh hưởng đến việc các anh chị nắm giữ crypto trong dài hạn. Nhưng yếu tố quan trọng nhất là chính ở bản thân các anh chị. Các anh chị phải xác định có tầm nhìn trong dài hạn và đích đến là làm giàu trong thị trường Crypto thì mới có thể hold coin dài hạn.

>> Xem thêm: Làm sao để đi dài hạn trong thị trường crypto?

>> Xem thêm: Những cú vấp ngã của người mới tham gia thị trường crypto

>> Xem thêm: Những người mới đầu tư thị trường crypto thường thiếu kiến thức nền tảng, tư duy sai 

icons8-exercise-96