Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được? Để có thể đầu tư thành công và nắm duy trì được Crypto trong lâu dài thì cần một quá trình trải nghiệm rất dài. Mỗi anh/chị sẽ có một chiến lược đầu tư không giống nhautuy nhiên với việc đi cùng thị trường crypto nhiều năm thì Học Viện Đầu Tư Tài Chính sẽ chia sẻ những trải nghiệm của mình để các anh chị có thể nắm giữ được đồng coin đó trong dài hạn.

Hold Coin là gì?

Hold Coin là gì?
Hold Coin là gì?

Nghe đến đầu tư coin thì có lẽ mọi người khá quen thuộc với thuật ngữ này, nhưng riêng về hold coin thì không phải ai trong giới đầu tư cũng nhận biết quan điểm này, Vì vậy khi bắt tay vào hold thì bạn hay tham khảo sơ về ý nghĩa của cách đầu tư này.

Hold coin – tức là đầu tư coin dài hạnbạn có thể mua bất kỳ một đồng coin nào đấy và giữ trong thời gian dài, mặc cho thị trường biến động giá lên xuống, đến một thời điểm khi giá coin đấy đạt đỉnh điểm phù hợp để bán thì lúc này mọi người bán đồng coin đấy ra để kiếm lời.

Ở đây mọi người cần phân biệt giữa hold coin và trade coin, lướt sóng. Vì hold coin là đầu tư theo xu hướng dài hạn, còn trade coin là đầu tư ngắn hạn, bạn có thể bắt các đợt sóng và xuống lệnh mua/bán trong thời gian vài giây, vài phút, hoặc vài giờ. đối với hold coin thì thời gian nắm giữ coin có khả năng lên đến vài tuần, vài tháng để đợi đến giá coin đạt đỉnh và bán.

So với các nhà đầu tư quyết định hold coin thì họ thường kỳ vòng vào tương lai giá coin sẽ phát triển mạnh, đồng coin họ đang nắm giữ có khả năng vượt mức cao hơn qua nhiều năm so với hiện tại, lúc này thì có thể search lợi nhuận khủng trên số coin nắm giữ lúc bấy giờ.

Xem thêm: Giải thích về các quỹ Bitcoin ETF

Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?

Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?
Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?

Nguồn tiền

Nói gì thì nói chứ yếu tố trước tiên là nguồn tiền rất quan trọng, các anh chị có khả năng đã mua được một crypto tốt, một crypto tiềm năng mà các anh chị đã hiểu rõ về nó. tuy nhiên nếu như nguồn tài chính của các anh chị là nguồn tài chính ko đồng ý (nguồn tiền vay mượn, hoặc là một khoản tiền có kế hoạch dùng trong ngắn hạn….) các anh chị khó có thể duy trì được trong lâu dài. Khi cần các anh chị phải bán đi để trả nợ hoặc các khoản sinh hoạt khác.

Chính vì điều đó khi mà nguồn vốn không đồng ý sẽ làm cho các anh/chị không thể duy trì được Crypto đấy trong lâu dài. Nên mình hay nói, mong muốn “Hold” được Coin thì các anh chị phải bảo đảm tiền nhàn rỗi, phải “Ấm cái bụng” thì mới nói đến chuyện đầu tư.

Xem Thêm  Cryptocurrency là gì? Cách đầu tư cryptocurrency có lời

Các bạn nên nhìn lại nguồn tiền của mình đang đầu tư ở thị trường Crypto là nguồn tài chính như thế nào? nếu là nguồn tài chính vay mượn hoặc không đồng ý thì nói thật bạn thật chông gai nếu thị trường down hoặc sideway. Bạn có thể rất áp lực và chốt non thôi và không thể đi dài hạn và nắm giữ được crypto đó trong nhiều năm.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

Hiểu về đồng Coin bạn đang nắm giữ

Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?
Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?

Khi mà bạn mong muốn giữ một đồng coin trong dài hạn thì bạn phải hiểu về nó, về tiềm năng, team dev, kế hoạch tăng trưởng xyz….rất nhiều thông tin bạn cần hiểu về Crypto đó.

Và nếu đồng coin đấy có giảm giá thì bạn sẽ mua thêm nếu như bạn là một nhà đầu tư lâu dàitrái lại nếu như những người không hiểu gì về nó…thì giảm giá là “Cắt Lỗ” ngay. Hoặc lời xíu là “Chốt Non” nên sẽ không thể duy trì được một Crypto trong lâu dài được.

Hãy hiểu rõ việc mình làm, hiểu rõ crypto mà bạn đang nắm giữ thì mới có khả năng Hold được Coin trong dài hạn.

Yếu tố Tâm lý cực kỳ cần thiết

Mỗi cá nhân có một khả năng Gồng Lời & Gồng Lỗ khác nhau và một khả năng chịu đựng ở những ngưỡng không giống nhauvì vậy có rất nhiều anh/chị chỉ chỉ cần thấy có lời xíu thì đã chốt, có người thì gồng lời đến vô cực dù là vẫn là tiền nhàn rỗi, vẫn hiểu về crypto….và không có gì sai biệt cả.

Bởi vậy tâm lý trong đầu tư cực kỳ cần thiết và nó sẽ giúp các anh/chị tối ưu hoá lợi nhuận của mình và đi lâu dài cùng với thị trường.

 

Các anh/chị mong muốn hiểu rõ bản thân mình thì các anh/chị phải là người đi cùng thị trường mới hiểu chứ ko thể nói xuông được. bản thân tôi đã chứng kiến có rất nhiều anh chị rất hổ báo lắm…nhưng vào thị trường giảm vài chục % là đã hoảng hốt, sợ hãi…

Vì vậymuốn có tâm lỹ vững vàng thì các anh/chị cần nên có những kinh nghiệm cùng với thị trường và cùng thời gian các anh/chị mới có khả năng có được bản lĩnh đấy.

 Đọc thông tin cũng cần có sự phân loại và hiểu rõ

Thông tin là con dao 2 lưỡi, nó sẽ giúp bạn cập nhật được rất nhiều thông tin tốt nhưng nó cũng có thể hại chính bạn.

Nếu như bạn vẫn chưa có sự hiểu biết, bạn rãnh quá nên có mặt ở các hội group, đọc khá nhiều nội dung mà vẫn chưa có sự chọn lọc thì rất nguy hiểm.

Có rất nhiều anh/chị vẫn chưa có sự hiểu biết, vì kiến thức chưa vững nên thấy Crypto nào cũng thấy ngon và crypto nào cũng mua và danh mục đầu tư của các anh chị như một cái siêu thị.

Có rất nhiều anh/chị mới giữ một crypto được vài tuần thì đọc thấy crypto khác ngon hơn (nghe bạn các group thông tin với nhau tuy nhiên không hiểu gì và thế là lại bán crypto đang nắm giữ và mua vào cái crypto mới kia. Các anh chị làm việc này liên tục nên tài vẫn chưa có giữ một crypto nào trong lâu dài cả.

Xem Thêm  DeFi là gì? Tổng hợp về DeFi mà bạn nên biết 2023

Rất nhiều độc giả thông tin xong lại hoảng loạn, bán non các Crypto rồi lại tiếc nuối. Bởi vậy việc đọc thông tin cực kì thiết yếu và các anh/chị cần phải có chính kiến của mình nhé.

Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?

Coin an toàn, minh bạch

Khi đưa đồng coin ra thị trường thì phần nhiều đều nói là mình an toàn, minh bạch tuy nhiên thực tế thì không thể chứng minh được, bởi thị trường tiền ảo có đặc trưng riêng, tuy nhiên Nếu chúng ta muốn nhận xét đồng coin đó có minh bạch an toàn hay không thì có thể nghiên cứu một trong những yếu tố sau:

  • Các thông tin mục tiêukế hoạch của dự án
  • Số tiền huy động nguồn vốn ban đầu là gồm bao nhiêu
  • Số lượng mã Thông báo hoặc tiền xu được phân bổ cho người đầu tư
  • Thời gian ICO

Tìm hiểu về Web của dự án này có công khai đầu đủ nội dung hay không, nếu nhìn bao quát mà Website vẫn mập mờ về các mục tiêu của dự án và tranh chấp thì không nên lựa chọn đồng coin này bởi tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.

Tư duy đầu tư mà hành động như nhà đầu cơ

Làm sao để Hold Coin trong dài hạn được?
Tư duy đầu tư – Hành động đầu cơ

Nhiều bạn miệng nói là hold, nhưng thấy thị trường tăng lên một xíu là đảo coin, lướt coin. Và các anh chị khởi tạo thói quen không tốt làm cho các anh chị chuyển từ vị thế người đầu tư thành đầu cơ.

Và càng ngày số $ càng giảm, crypto lại ít đi do việc nhảy…nên lâm vào khủng hoảng. Càng sai thì lại càng muốn lấy lại số coin đã mất, càng tiếp tục và account chia ít nhiều trong trend tăng.

Lúc này nhiều anh chị mới tự trách mình, mới vùi tóc bứt tai, tát vào mặt mình…tất nhiên là việc làm này không thể tạo điều kiện cho các anh chị lấy lại được số coin đã mất. Hãy nhớ là tư duy của các anh chị là một Holder, tư duy dài hạn nên phải nắm giữ trong lâu dài nhé!

Dự án của coin có tính khả thi cao

Tiềm năng của đồng coin trong tương lai có cao hay không còn phải nhìn vào dự án của đồng coin đó và mục đích sử dụng có tính khả thi trong cộng đồng hay không. Với đồng coin có mục địch dùng thực tế và tính app nhiều, dự án có vai trò đối với người dùng và khả năng trong tương lai có khả năng phát triển tốt, thì mới có thể đánh giá làm tiềm năng.

Kỳ vọng thị trường crypto sẽ trở lại - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Nên Hold coin nào tiềm năng

Khi dự án của đồng coin đó có thể ứng dụng vào thực tế như

  • Có khả năng thanh toán
  • Mở các nền tảng fintech giúp công nghệ được nâng cao
  • Mục tiêu dùng có thể áp dụng trong cộng đồng lớn

Khi hệ sinh thái có động coin này có mục đích dùng và khả thi thì tiềm năng nó sẽ phát triển trong tương lai khá cao, phù hợp để bạn hold trong thời điểm này.

Tổng kết

Tóm lại là có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc các bạn nắm giữ crypto trong lâu dài. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất là chính ở bản thân các anh chị. Các bạn phải xác định có tầm nhìn trong dài hạn và đích đến là làm giàu trong thị trường Crypto thì mới có thể hold coin trong dài hạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *