Bạn học được những gì từ đợt “thảm sát Crypto” mạnh tối ngày 11/05/2022.

Đêm qua có thể là một đêm đáng nhớ dành cho các bạn đầu tư ở thị trường crypto khi mà một đợt sụt giảm mạnh diễn ra và rất nhiều bạn trong số chúng ta không lường trước được.

Đặc biệt là đợt mất Peg của Luna đã làm rất nhiều “holder” Luna bay tài khoản và giảm hơn 99% tài khoản trong vòng 1 tuần vừa qua.

Với những Coin rác hoặc low cap thì cũng không ngạc nhiên lắm, nhưng với Luna – một tượng đài trong hệ sinh thái Stable Coin thì thật sự làm chúng ta sốc.

Đặc biệt là sự sụt giảm mạnh khiến rất nhiều đồng Coin giảm giá và khiến nhiều tài khoản giảm mạnh trong vài ngày qua.

Vậy các bạn cần phải làm gì? Học hỏi được những điều gì sau đợt điều chỉnh mạnh vừa rồi?

1. Cơ cấu lại nguồn vốn của bạn

Bạn phải ý thức được rằng bạn cần nhìn vào thực tế, nhìn vào những gì đang diễn ra và cần phải cơ cấu lại tài khoản của chính mình.

Nguồn vốn đầu tư thì phải là nguồn vốn nhàn rỗi, dài hạn và là nguồn vốn chấp nhận được rủi ro. Đây là điều mình đề cập rất nhiều nhưng rất ít bạn làm được, và qua diễn biến này chắc chắn các bạn sẽ học được rất nhiều và phải thật sự nghiêm túc với việc phân bổ vốn.

Làm giàu thì ai cũng muốn, nhưng không phải là làm liều để giàu. Mọi thứ đều phải có sự phân bổ hợp lý, có kế hoạch và phải tính toán được nếu như thị trường không đi theo những nhận định của bạn thì bạn cũng chẳng vấn đề gì cả.

Hãy nhớ làm đúng.

2. Cơ cấu lại danh mục đầu tư Crypto của bạn.

Mình biết rằng rất nhiều bạn mới bước chân vào thị trường crypto thì sẽ mua Coin theo kiểu hóng hớt hoặc vào các đội nhóm phím kèo để mua. Và bây giờ các bạn sở hữu một danh mục như Siêu Thị Coin và đây là lúc bạn cần tối ưu lại danh mục đầu tư của mình.

Khi thị trường sập thì các Coin đều giảm như nhau, Coin nền tảng hãy Coin rác thì đều giảm…nhưng khi thị trường phục hồi thì chắc chắn các Coin nền tảng, Coin có hệ sinh thái sẽ tăng trưởng mạnh hơn và bền vững hơn.

Chính vì vậy lúc này bạn cần phải cân nhắc kỹ và tối ưu lại danh mục của mình. Tuỳ theo số vốn của mình mà tối ưu lại từ khoảng 5 crypto trong danh mục chính. Tuỳ theo chiến lược của mỗi người mà có sự tối ưu phù hợp.

hoc-duoc-gi-tu-dot-tham-sat-crypto-ngay-11-5-2022

Việc này bạn phải cân nhắc kỹ trước khi làm, phải cân nhắc được và mất và phải có kiến thức về phân tích cơ bản và lựa chọn kỹ. Đừng mắc phải sai lầm nhảy qua nhảy lại khi không hiểu gì. Hãy thận trọng khi cơ cấu lại danh mục của bạn.

3. Học được những bài học gì từ những sự kiện đã diễn ra.

Bạn sẽ ngồi phân tích lại các crypto mà bạn mua, các chiến lược đã và đang đầu tư có thực sự hiệu quả?

  • Chiến lược phân bổ vốn?
  • Chiến lược chốt lời?
  • Danh mục Coin nắm giữ dài hạn?
  • Danh mục Coin nắm giữ trung hạn?
  • Những lần tham lam không chốt lời và khi thị trường sập thì các khoản lợi nhuận thành thua lỗ?
  • Bạn thiếu những kiến thức gì để học tập trong thời gian tới?
  • Bạn có những chiến lược gì để đi dài hạn với thị trường này?
  • Bạn nhận định thị trường sắp tới sẽ như thế nào?
  • Với những gì đã trải qua bạn sẽ làm gì để hạn chế rủi ro và tăng cơ hội chiến thắng?
  • Và hàng ngàn câu hỏi để bạn hoàn thiện kỹ năng đầu tư, quản lý vốn, và định hướng dài hơi…

Cá nhân mình đi với thị trường nhiều năm, mình nhận thấy rằng rất nhiều bạn lao vào thị trường này như những con bạc. Họ đang đánh bạc mà thực sự nghĩ mình đang đầu tư, họ không lường trước được những rủi ro và đó là thứ họ trả giá.

Đợt sụt giảm này mình cũng giảm tài khoản nhiều, hầu như số đông đều sẽ thiệt hại nhưng mức độ sẽ khác nhau.

Những bạn Long/Short cháy tài khoản thì chắc chắn tài khoản không thể phục hồi.

Những bạn nắm giữ Coin tốt thì tài khoản có khẳ năng phục hồi và xx, nếu có nắm giữ USDT và mua thêm thì khả năng xx tài khoản vẫn bình thường. Lúc này cũng là cơ hội cho các bạn có sự chuẩn bị tốt.

Các bạn cần phải học được từ những sai lầm quá khứ, từ những thứ các bạn trải nghiệm. Đó là lý do mình nói là một nhà đầu tư không phải hình thành từ sách vở, hay chỉ xem một vài video mà thành công đâu. Họ phải trải qua một quá trình trải nghiệm và đi cùng thị trường, từ đó mới rú ta những kinh nghiệm cho chính mình.

4. Lên kế hoạch dài hạn cho chặng đường sắp tới.

hoc-duoc-gi-tu-dot-tham-sat-crypto-ngay-11-5-2022

Thị trường Crypto không thiếu các cơ hội, quan trọng nhất vẫn là các bạn có kế hoạch đi dài hạn với thị trường này và kế hoạch nắm bắt cơ hội trong thị trường này hay không mà thôi.

Các bạn hãy quan sát kỹ những người có thành quả trong thị trường này thường đã trải qua rất nhiều đau thương trước đó. Và trong đợt “thảm sát” vừa qua họ vẫn thiệt hại rất nhiều, nhưng cách họ đón nhận khác với đám đông còn lại.

Họ đã có sự chuẩn bị, họ không than vãn hay kêu ca mà ý thức rằng sẽ có một cơ hội mới mở ra khi mà đám đông không trụ được và rời đi.

Lời khuyên:

Bạn hãy luôn sẵn sàng, cơ hội vẫn luôn còn đó quan trọng bạn có còn đi với thị trường này không mà thôi.

Hãy lên kế hoạch dài hơi, hãy thực sự giỏi, trang bị kiến thức để nắm bắt cơ hội.

Thân ái!

>> Nếu như thị trường downtrend đến thì bạn nên làm gì?

>> Channel cập nhật thông tin Crypto News mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96