Hidden games là gì? Cách tìm hidden games trên twitter

Chắc hẳn khi tham gia đầu tư Crypto có rất nhiều bạn nghe về “săn hidden games” nhưng không hiểu hidden game là gì thì bài viết này mình sẽ chia sẻ đến cho các bạn về khái niệm cũng như một vài tips để tìm hidden gems trên twitter.

Hidden games là gì?

hidden-games-la-gi-cach-tim-hidden-games-tren-twitter

Hidden gems là thuật ngữ chỉ các dự án hoặc những đồng coin/token tiềm năng cao nhưng đang bị đánh giá thấp. Đôi lúc, hidden gems còn là những đồng coin/token đang sideway trong khi thị trường đang uptrend, nhưng một khi đã bắt đầu tăng thì biên độ dao động cực kỳ lớn.

Thường các đồng coin này sẽ ít được list trên các sàn CEX lớn như Binance, Crypto.com, Coinbase,… Tuy nhiên, nếu đã là hidden gems “thứ thiệt” thì việc dự án đó được list trên các sàn giao dịch lớn chỉ là chuyện sớm muộn.

Tìm hidden games trên twitter

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị tài khoản twitter và làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm hidden gems.

Follow twitter của cá hệ sinh thái để tìm hidden gems

Sau khi tạo tài khoản twitter thành công, bước tiếp theo bạn cần làm chính là theo dõi tất cả những chanel twitter chính thức có liên quan đến dự án như: blockchain mà dự án được xây dựng trên đó (Near Protocol, Avalanche, Binance Smart Chain, Ethereum,…).

Mình sẽ ví dụ minh hoạ khi tìm kiếm về hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC). Một trong những cách đơn giản nhất để tìm được trang twitter chính thức của BNB như sau:

  • Truy cập trang CoinMarketCap
  • Tìm kiếm tên dự án (ở đây là BSC) rồi chọn vào “Community”
  • Cuối cùng bấm vào “twitter”

hidden-games-la-gi-cach-tim-hidden-games-tren-twitter

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển tiếp qua twitter chính thức của BSC. Sau đó, bạn click “Follow”, ngoài ra bạn cũng có thể click vào “cái chuông” bên cạnh để giúp bạn không bỏ lỡ các thông tin mới nhất của dự án (nếu có).

Bên cạnh đó, để có thể biết dự án có nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng hay không, bạn có thể quan sát tương tác (like, comment, tweet lại) của dự án, check lượt xem tại các tag về dự án.

Tạo sheet để phân loại và quản lý dự án hidden gems

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn từ đó sẽ đưa ra nhận định của bản thân để đầu tư có chọn lọc hơn, bạn nên tạo một sheet tổng quan các dự án cần theo dõi trong một hệ sinh thái.

Trong sheet, bạn có thể phân loại dự án theo mảng (DEX, Launchpad, CEX,…), đánh dấu phân biệt các dự án bạn quan tâm với các dự án nổi bật khác cùng mảng. Từ đó, giúp bạn dễ dàng so sánh hơn về tiềm năng phát triển của dự án đó.

Ví dụ: Trong mảnh ghép DEX, dự án nào đang thu hút được nhiều thanh khoản nhất, hoạt động tích cực nhất và bạn cho là nó tiềm năng thì có thể đánh dấu bằng màu sắc khác.

Follow, cập nhật tin tức, chart coin của dự án mỗi ngày

Cuối cùng, bạn cần lặp lại các bước 1 và 2 mỗi ngày cho đến khi hệ sinh thái đã có đủ các mảnh ghép cần có. Việc theo dõi và cập nhật các dự án mới sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và trọn vẹn hơn về hệ sinh thái mà bạn đang quan tâm.

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã hiểu được hơn về hidden gems cũng như cách follow các hệ sinh thái để tìm hidden gems chất lượng. Trong đầu tư Crypto bạn nên có cho mình một tài khoản twitter để có thể theo dõi cho mình các dự án. Vì trong thế giới Crypto twitter là được xem là kênh cập nhập tin tức nhanh nhất.

Bài viết chỉ mang tính chia sẻ và không phải lời khuyên đầu tư.

Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: Những wedsite hỗ trợ phân tích Crypto cho người mới 

>> Xem thêm: Group Zalo Tặng Khoá Học Nhập Môn Trị Giá 2.300.000VND dành cho người mới.

icons8-exercise-96