Cảm Nhận Học Viên | Hành trình của 1 bạn trẻ đến với thị trường tài chính

Em đến với thị trường đầu tư và các game Tài Chính từ đầu năm 2021. Đầu tiên em tham gia là BO, qua 1 người bạn quen biết học chung trường Cấp 3 nên ít nhiều sẽ có sự tin tưởng hơn người lạ. Em được giới thiệu lợi nhuận 1%/ngày, vốn tối thiểu yêu cầu là 1000$. Vào giai đoạn đó, em suy nghĩ lãi suất của cơ hội đầu tư này lớn hơn ngân hàng vậy là quá ổn áp nên em tham gia. Chỉ cần tham gia các buổi zoom, 1 tiếng có 1 zoom, 1 tuần đầu tiên, em được 50%/vốn và rất vui vì sắp thu hồi vốn.

Nhưng sự thật không chỉ là như vậy. Sau đó là chuỗi ngày tìm cách về bờ của bản thân. Zoom lose thì em vào, zoom win thì em không vào. Tiếp theo em được chỉ cách tự trade bằng những phương pháp bóng nến, trendline, nến,…Và cũng không cải thiện, em bắt đầu tâm lý hoang mang, khi trong nhóm khoe lãi.

Người mới tham gia đầu tư tài chính
Người mới tham gia đầu tư tài chính

Trong 1 lần đăng nhập vội để vào zoom cho kịp, em đăng nhập bằng link sàn bị hack vì không tìm hiểu, cũng không được cảnh báo trước, nên em mất hết số tiền còn lại trong tài khoản. Em tiếp tục được khuyên là nạp thêm vào gỡ, em lại tiếp tục nạp và rồi cũng mất dần, mất dần,…

Sau đó em được hướng dẫn làm IB để hưởng hoa hồng, cái mà gọi là thu nhập thụ động. Do bản thân từng trải nghiệm môi trường Kinh Doanh Hệ Thống, nên em hiểu được phần nào. Ngay từ đầu em cũng né vấn đề này, giờ nghĩ lại em thấy “Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”. Giai đoạn đó em không có kinh nghiệm, 2 tháng em chỉ tìm được 1 khách nhưng cũng không bền. Em tạm dừng lại 1 tháng.

Tạm dừng nhưng sau đó vẫn chưa thực sự dừng lại, 1 người bạn khác giúp em trade lại, vốn chỉ cần 100$, ngoài ra hỗ trợ cho em 50% số tiền lên làm IB mà bạn đó được hưởng sau khi em hoàn tất đăng kí, và nếu có khách sẽ hỗ trợ xuống cho em.

Em lại bắt đầu tiếp tục hành trình làm IB nhưng có vẻ như lần này em dễ thở hơn, và có 1 ít kết quả. Trong quá trình làm IB em không chỉ nghĩ về hoa hồng mà em sẽ chia sẻ lại những điều từng khiến em mất $ để anh chị có thể tránh như: Hướng dẫn tạo tài khoản, bảo mật và kỉ luật những rủi ro như rủi ro từ chính trải nghiệm của em. Em còn hỗ trợ thêm những khách giao dịch nhỏ lẻ do em canh ca đêm.

Rồi tiếp theo là giai đoạn cài bot theo kế hoạch ở bên trên, em có test rất nhiều phương pháp nhưng đều không ổn và không có lợi cho người chơi. Mục đích là tăng volume và có lợi cho người làm IB, em khuyên ref của em không nên vào, nhưng họ vẫn bị fomo hình ảnh lợi nhuận làm che mắt.

Có rất nhiều lí do đưa ra để khuyến khích sử dụng bot, em có linh cảm không ổn. Lại 1 lần nữa em quyết định dừng lại mặc dù lần này em kiếm được chút tiền, vấn đề ở đây là do bản chất không bền vì tên sàn được thay đổi liên tục, mặc dù là BO nhưng rất nhiều sàn, em thấy đều như nhau và cái chính là lương tâm của em không thấy thoải mái.

Sau 1 thời gian, nhóm em tham gia cũng tan rã, người bạn này giới thiệu cho em 1 trải nghiệm mới với game tài chính mới là trả lãi, mãi sau này khi có duyên với Thầy Hiếu Nguyễn, học qua Khoá Nhập Môn Đầu Tư Tài Chính, nghĩ lại em mới biết, cái game hồi đó mình tham gia chính là Game Ponzi và bây giờ em mới hiểu được bản chất, dòng tiền như thế nào, giai đoạn nào sẽ có vấn đề và sụp. Vì người bạn giới thiệu game đó là người từng giúp đỡ em, em biết ơn và cảm thấy có niềm tin, em đồng ý tham gia.

Giai đoạn đó là tháng 10/2021, thị trường Crypto tăng trưởng mạnh. Dự án Game Ponzi mà em tham gia là đầu tư đồng BNB, để được trả lãi hằng ngày, với giá trị và vị thế của đồng BNB trên Coinmarketcap khiến em thấy có niềm tin. Giai đoạn này em chưa có kiến thức về thị trường Crypto.

Lúc đầu em cũng tham gia là nhà đầu tư rồi sau cũng làm IB tìm khách và kiếm thêm %. Em chỉ làm giai đoạn đầu của dự án, 2 giai đoạn sau trước khi dự án sập em không làm. Lí do em dừng lại là em được biết đến Thầy Hiếu Nguyễn.

Người mới vào thị trường cần có kiến thức trước khi đầu tư
Người mới vào thị trường cần có kiến thức trước khi đầu tư

Giai đoạn này là giai đoạn dịch Covid, em biết đến nhóm Danfolish và follow anh Dan chia sẻ những trải nghiệm và bài học cuộc sống rất giá trị cho cộng đồng và chính bản thân em. Càng biết ơn hơn là nhờ vậy em có duyên biết đến Thầy Hiếu qua 1 lần xem livestream có Thầy là khách mời với chủ đề về thị trường Crypto những tiềm năng và rủi ro. Sau buổi hôm đó, em follow Thầy trên facebook và biết đến Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

Giai đoạn đầu em đăng kí Khóa OTC – Buôn Coin Thực Chiến mặc dù em cũng có trải nghiệm nhưng em muốn đăng kí và nghiêm túc, được đào tạo qua trường lớp để hiểu bản chất thực sự bên trong chứ không như lúc trước, nghĩ là mình đã biết rồi nhưng vẫn bị sấp mặt.

Do vừa bị mất tiền vào dự án scam nên đây em nghĩ học Khóa OTC – Buôn Coin Thực Chiến là cách khiến em có thể kiếm tiền để có tài chính, sau này tiếp tục tham gia Khoá Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới, vì em chưa có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm trong thị trường crypto này, nếu được 1 người như Thầy hướng dẫn thì mình sẽ được trang bị từ cơ bản để có thể đi đúng hướng và đầu tư hiệu quả hơn.

Lúc đó mong muốn của em vào Lớp Đầu Tư Crypto rất mãnh liệt là do những giá trị Thầy chia sẻ miễn phí trên kênh Youtube của Thầy Hiếu Nguyễn, của Học Viện và của Quỹ VF Ventures. Em tự nói với lòng đây là cơ hội của mình rồi sau khi thấy được bức tranh cơ hội và rủi ro của thị trường này. Thấy được người hướng dẫn có tâm, thấy được cộng đồng mà mình tham gia rất nhiều anh chị giỏi, có những trải nghiệm quý giá mà mình cần học.

Bản thân chưa có kiến thức, chưa có tài chính, mối quan hệ và những cái mà em đang có là thời gian và sự kiên nhẫn để học thêm kiến thức, để chờ đợi và đón nhận thì không gì là không thể. Phải mất 1 khoản thời gian em mới gom được 1 ít tiền nhưng vẫn chưa đủ để tham gia Khoá Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới nhưng Thầy đã tạo điều kiện để em được có cơ hội vào lớp sớm hơn dự kiến.

3 năm chập chững bước ra đời và tìm kiếm cơ hội để bản thân phát triển và đi lâu dài với thị trường đầu tư tài chính. Em tin chắc bản thân làm được vì đồng hành cùng Thầy và các anh chị trong lớp, tích luỹ kiến thức và sự trải nghiệm, là điều rất cần cho một người mới vào thị trường đầu tư như em.

Rất nhiều kiến thức em học được về cách làm người, cách cư xử, lời nói, hành động, sự biết ơn, tinh thần chịu trách nhiệm cho những quyết định của bản thân,…chứ không chỉ dừng ở trong lĩnh vực đầu tư Crypto mà là đa lĩnh vực.

Em cảm ơn Thầy Hiếu Nguyễn, cảm ơn Thầy tạo ra môi trường văn minh, chất lượng, cùng tư duy mở để học hỏi lần nhau và đi lên.

Cảm ơn chị Thư giúp đỡ những ngày đầu em vào lớp, cảm ơn chị Như giúp đỡ em trong việc tạo nguồn tiền, cảm ơn anh Kiên giải đáp em những điều em còn chưa hiểu về thị trường đầu tư tài chính do thiếu trải nghiệm, cảm ơn anh Sơn mỗi lần trục trặc về tài khoản, còn lơ ngơ nếu không có anh giúp chắc em lại mất tiền học phí cho thị trường tiếp.

Cảm ơn các anh chị trong lớp, em đã học hỏi và được sự giúp đỡ của các anh chị rất nhiều. Mỗi lần các anh chị chia sẻ, chỗ nào em đọc không hiểu, em nhắn tin trực tiếp đều được giải thích rất chi tiết và dễ hiểu.

Thời điểm hiện tại khi chia sẻ những cảm nhận trên, em cảm ơn quyết định của bản thân ngày trước đã mạnh dạn đăng ký vào Khoá Đầu Tư Crypto Dài Hạn.

Trong cuộc sống, bản thân sẽ phải đưa ra những sự lựa chọn, có đúng, có sai, nhưng lần này là đúng sau khoảng 8 tháng vào lớp, em tự thấy mình lớn hơn trong cách suy nghĩ, có nhiều góc nhìn và học được cách phân tích từ đó đưa ra quyết định đỡ sai lầm hơn trước. Thầy luôn khuyên: “Mọi thứ chỉ mới bắt đầu, cần tiếp tục học với tư duy mở, nghiêm túc còn thành quả chỉ là sớm muộn mà thôi, phải kiên nhẫn, cần thời gian.”

Em xin tạm dừng ở đây, nếu để viết chi tiết chắc không biết đến lúc nào mới hết những điều em đã đón nhận được từ khi vào lớp, được học, ngẫm nghĩ, cảm nhận từng chữ Thầy nhắn, những dòng chia sẻ của các anh chị trong nhóm, những buổi zoom thầy nhiệt tình chia sẻ giúp em nhận định được tình hình thị trường crypto, những lời khuyên khi nhắn riêng với Thầy lúc em bế tắc, không phải chỉ 1-2 ngày mà là hằng ngày và cả 1 hành trình.

Em xin gửi lời cám ơn chân thành đến Thầy Hiếu Nguyễn. Chúc Thầy và gia đình có được sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.

Em mong những người mới hay những ai đã vào thị trường này lâu rồi nhưng chưa tìm được hướng đi đúng, những người đã vấp ngã vẫn muốn tiếp tục mà không bỏ cuộc, nếu có duyên gặp được Thầy, để có cơ hội được học, trang bị hành trang về kiến thức, tư duy, trải nghiệm, ít nhất là biết được sự thật cả về cơ hội và rủi ro của thị trường Cryptocurrency, còn lựa chọn như thế nào là vẫn quyết định của mỗi người.

Chúc cho các anh chị thành viên trong Khoá Đầu Tư Crypto Dài Hạn gặt hái được những thành quả nhất định với sự cố gắng của mỗi người. Cảm ơn mọi người đã đọc những chia sẻ của em.

>> Xem thêm: Người mới tham gia vào thị trường Crypto cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Những cú vấp ngã của người mới tham gia thị trường crypto

>> Xem thêm: Làm sao để đi dài hạn trong thị trường crypto?

icons8-exercise-96