Giao thức chuỗi chéo Multichain (AnySwap) bị hack, thiệt hại 1.4 triệu USD

Giao thức chuỗi chéo (cross-chain) Multichain (MULTI) (trước đây được gọi là AnySwap) đã bị tấn công ngày hôm nay. Theo công ty bảo mật PeckShield, một địa chỉ ví được cho là lưu trữ tiền sau vụ tấn công hiện đang nắm giữ khoảng 455 Ethereum (ETH). Như vậy, với tỷ giá hiện tại, Multichain có thể đã thiệt hại lên đến 1.44 triệu USD.

giao-thuc-chuoi-cheo-multichain-anyswap-bi-hack-thiet-hai-1-4-trieu-usd
Địa chỉ ví hacker. Nguồn: Etherscan.

Theo thông báo từ chính Multichain, một lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến 6 loại token khác nhau bao gồm WETH, PERI, OMT, WBNB, MATIC, AVAX. Hiện tại, lỗ hổng này đã được khắc phục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Multichain cảnh báo người dùng hãy xóa bất kỳ phê duyệt nào đã thiết lập trước đó liên quan đến số lượng 6 loại token kể trên càng sớm càng tốt. Người dùng có thể tham khảo hướng dẫn này để thực hiện việc ngắt kết nối này.

giao-thuc-chuoi-cheo-multichain-anyswap-bi-hack-thiet-hai-1-4-trieu-usd

Multichain là giao thức hoán đổi chuỗi chéo lớn nhất và hiện đang quản lý 8.3 tỷ Mỹ trong các hợp đồng thông minh của nó. Nó chạy trên 28 blockchain và hỗ trợ 1,295 loại token khác nhau tại thời điểm viết bài. Multichain mới đây nhận khoản đầu tư trị giá 60 triệu USD từ Binance Labs và các nhà đầu tư khác như Sequoia China, IDG Capital… PeckShield xác định rằng các khoản tiền đã được chuyển đến một địa chỉ blockchain duy nhất. Theo ghi nhận từ CoinGecko, giá đồng MULTI của giao thức Multichain giảm 3.4% trong 1 giờ qua và nâng mức giảm trong 24 giờ qua lên 13.4%.

giao-thuc-chuoi-cheo-multichain-anyswap-bi-hack-thiet-hai-1-4-trieu-usd
Giá token MULTI giảm 3.4% trong 1 giờ qua. Nguồn: CoinGecko

>> Coinbase hợp tác với Mastercard để mua NFT dễ dàng hơn.

icons8-exercise-96