Giao dịch P2P trên sàn Binance là gì?

Lượt xem: 1302

Giao dịch P2P trên sàn Binance là gì đang là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi việc đầu tư coin và chứng khoán dần trở thành xu hướng trong thời đại ngày nay. Nhiều người cho rằng P2P Binance vô cùng uy tín nhưng nhiều người khác lại nghĩ rằng đây không phải là nơi giao dịch uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Đọc ngay bài viết sau đây của trang web Học Viện Đầu Tư Tài Chính để biết giao dịch P2P trên sàn Binance là gì cũng như biết thêm những thông tin thú vị có liên quan nhé.

Giao Dịch P2P Trên Sàn Binance là gì?

Giao dịch tiền mã hoá P2P là một hình thức mua bán trực tiếp giữa các người dùng, loại bỏ sự can thiệp của bên thứ ba hoặc các sàn trung gian. Đây là sự khác biệt hoàn toàn so với giao dịch tiền mã hoá trên các sàn giao dịch truyền thống (CEX), nơi bạn không có cơ hội tương tác trực tiếp với đối tác của mình.

CEX thường sử dụng các biểu đồ và cơ sở dữ liệu giao dịch để đánh giá tình hình thị trường và xác định thời điểm tối ưu để thực hiện mua, bán hoặc giữ tiền mã hoá. Khi bạn sẵn sàng để giao dịch, sàn giao dịch sẽ thêm lệnh của bạn vào sổ lệnh và tiến hành giao dịch thay bạn.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại lệnh mà bạn sử dụng, bạn có thể phải đối mặt với hiện tượng trượt giá, khiến cho bạn không thể nhận được mức giá chính xác mà bạn đã đặt ra. Ngược lại, giao dịch P2P mang đến sự kiểm soát hoàn toàn đối với giá cả, thời gian thanh toán và lựa chọn người mua và người bán.

giao dịch p2p trên sàn binance
giao dịch p2p trên sàn binance

Cách thức hoạt động của giao dịch P2P trên sàn Binance

Hãy nghĩ về một sàn giao dịch P2P như một phiên bản trực tuyến của việc mua bán hàng hóa trên mạng xã hội, ví dụ như Facebook Marketplace. Điểm tương đồng giữa chúng đó là cả hai kết nối giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, việc mua bán qua mạng xã hội có thể phức tạp, đặc biệt khi bạn giao dịch với những người lạ và khó xây dựng được sự tin tưởng.

Nếu bạn đã từng trải qua việc nhận thanh toán và sau đó bị người bán chặn không gửi sản phẩm mà bạn đã mua, bạn hiểu rõ về nguy cơ gian lận trong giao dịch này.

Các sàn giao dịch P2P không chỉ là nơi để người mua và người bán kết nối, mà còn cung cấp một lớp bảo vệ đáng tin cậy bằng cách đảm bảo an toàn giao dịch và giảm thiểu rủi ro gian lận. Người mua và người bán có thể duyệt qua các quảng cáo tiền mã hoá và đăng quảng cáo của họ, đồng thời hưởng lợi từ hệ thống đánh giá và phản hồi của cộng đồng.

Hơn nữa, sàn giao dịch P2P sử dụng ký quỹ để đảm bảo tiền mã hoá được giữ an toàn cho đến khi cả hai bên xác nhận giao dịch. Ví dụ, nếu bạn bán Bitcoin để nhận tiền pháp định, Binance sẽ ký quỹ Bitcoin (BTC) của bạn. Sau khi bạn nhận được tiền pháp định, bạn có thể xác nhận giao dịch, và BTC sẽ được giải phóng cho ví của người mua.

Xem Thêm  Thông tin cơ bản về giao dịch Margin bạn nên biết trong 2023

Nếu bất kỳ một trong hai bên không hài lòng với giao dịch, họ có thể nộp khiếu nại để giải quyết vấn đề với đối tác hoặc nhờ bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance can thiệp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đơn khiếu nại phải được nộp trong quá trình đặt lệnh, khi lệnh vẫn đang chờ xử lý.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch P2P

Ưu điểm của giao dịch P2P trên sàn Binance

  1. Thị trường Quốc Tế: Sử dụng sàn giao dịch Bitcoin P2P cho phép bạn truy cập vào thị trường quốc tế của các người mua và người bán tiền mã hoá. Binance P2P cho phép người dùng từ hơn 180 quốc gia trao đổi với nhau. Bạn có thể mua và bán tiền mã hoá với người dùng trên khắp thế giới chỉ trong vài giây.
  2. Phương Thức Thanh Toán Đa Dạng: Khi giao dịch trên các sàn truyền thống, bạn có ít lựa chọn thanh toán hơn so với sàn P2P như Binance. Binance hỗ trợ hơn 150 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm cả giao dịch tiền mặt trực tiếp khi gặp mặt—điều này phù hợp cho những người muốn gặp mặt trực tiếp để giao dịch hoặc cho những người không có tài khoản ngân hàng.
  3. Miễn Phí Giao Dịch: Trong khi các sàn giao dịch tiền mã hoá truyền thống thường áp dụng một khoản phí cố định hoặc phí theo phần trăm trên mỗi giao dịch, Binance P2P cho phép các trader kết nối và thực hiện giao dịch với phí 0 đồng.
  4. Giao Dịch Đảm Bảo Với Dịch Vụ Ký Quỹ: Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ để bảo vệ người mua và người bán. Khi bạn chọn bảo đảm giao dịch với ký quỹ, Binance sẽ giữ số tiền/tài sản và chỉ giải phóng chúng sau khi các điều kiện của giao dịch được đáp ứng hoàn toàn cho cả hai bên tham gia giao dịch.

Nhược Điểm của giao dịch P2P

  1. Tốc Độ Giao Dịch Chậm Hơn: Giao dịch P2P có thể trở nên chậm chạp nếu một trong hai bên có sự trễ hoặc thay đổi ý định.
  2. Thanh Khoản Thấp: Sàn giao dịch P2P vẫn đang phát triển và có thanh khoản thấp hơn so với các sàn trung tâm lớn. Điều này khiến cho các trader lớn cần thực hiện giao dịch lớn hơn cần phải ưu tiên lựa chọn sử dụng cổng giao dịch OTC hoặc sàn giao dịch tiêu chuẩn.
giao dịch p2p trên sàn binance
giao dịch p2p trên sàn binance

Cách thực hiện giao dịch P2P trên sàn Binance

Cách mua P2P trên Binance

Dưới đây là cách mua P2P trên Binance mà bạn có thể tham khảo để thực hiện những giao dịch được thuận tiện và an toàn hơn:

Bước 1: Sau khi đã đăng ký tài khoản và đăng nhập thành công, nhà đầu tư tiến hành truy cập vào mục “Giao dịch” và chọn “P2P”.

buoc-1-giao-dich-p2p

Bước 2: Nhấn vào mục “Mua” trên màn hình, tiến hành nhập số lượn, đồng tiền Fiat và phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu.

Xem Thêm  NEAR Đánh giá Crypto tiềm năng NEAR năm 2023

buoc-2-giao-dich-p2p

 

Bước 3: Danh sách các người bán đáp ứng đúng tiêu chí sẽ được hiện lên trên màn hình, nhà đầu tư cần phải chọn ra những đề xuất tiềm năng nhất. Sau đó bấm vào mua USDT, nhập số lượng đặt lệnh và bấm xác nhận mua USDT.

Bước 4: Thông tin thanh toán cụ thể của người bán sẽ hiện trên màn hình, nhà đầu tư tiến hành chuyển khoản vào thông tin thành toán. Sau đó chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo”, sau đó chọn mục “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch mua P2P trên Binance.

Cách bán P2P trên Binance

Dưới đây là hướng dẫn cách bán P2P trên Binance mà bạn có thể tham khảo thêm:

Bước 1: Tương tự như việc mua P2P đã trình bày ở trên, thì sau khi đăng ký tài khoản và đăng nhập, nhà đầu tư truy cập vào mục “Giao dịch” và chọn “P2P”

Bước 2: Nhấn vào mục “Bán” trên màn hình hiển thị, tiến hành nhập số lượng, đồng tiền Fiat và phương thức thanh toán phù hợp với nhà đầu tư.

buoc-2-ban-p2p

Lưu ý: Tại bước này, nhà đầu tư có thể tự do lựa chọn nhiều phương thức thanh toán mình mong muốn bằng cách nhấn vào mục “đặt phương thức thanh toán”.

Bước 3: Danh sách các người mua đáp ứng tiêu chí sẽ hiện trên màn hình, người bán lúc này cần lựa chọn những đề xuất tiềm năng nhất, bấm vào bán USDT. Sau đó, nhập số lượng cần bán vào mục “tôi muốn bán”, màn hình sẽ hiển thị số tiền sẽ nhận được tương ứng. Tại đây, nhà đầu tư bấm xác nhận bán USDT. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu không cần bán gấp, người mua sẽ tự tìm đến bạn và thanh toán theo quy định,

Bước 4: Nhà đầu tư sẽ đợi người mua tiến hành thanh toán trong thời hạn quy định. Sau khi người mua đã hoàn tất việc trả tiền, hãy mở khoá cho tiền mã hoá bằng cách nhấn “Xác nhận mở khóa” sau đó nhấn “Xác nhận đã nhận thanh toán” để hoàn tất lệnh. Ngoài ra, hệ thống có thể sẽ yêu cầu người bán nhập mã xác nhận 2FA hoặc xác minh qua điện thoại/email để hoàn tất lệnh giao dịch.

Sau khi xác nhận thì giao dịch được xem như là đã hoàn tất, người bán cần kiểm tra số dư tài khoản của mình để phát hiện các sai sót (nếu có) và khiếu nại kịp thời trong trường hợp cần thiết. Đây cũng được xem là những quyền lợi dành cho người bán nhằm tránh việc tổn thất tài sản khi giao dịch.

Tổng kết giao dịch P2P trên sàn Binance

Thông qua bài viết trên đây của trang web hocviendaututaichinh.com.vn, chắc có lẽ bạn đọc đã có thể hiểu hơn về giao dịch P2P trên sàn Binance. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về đầu tư, chứng khoán, tài chính, coin, hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh và chính xác nhất nhé.

Jana Victory
Jana Victory
Bài viết: 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *