Giá trị của những người thành công

Hằng ngày, trong công việc, trong cuộc sống khi chúng ta giao tiếp với ai thì trong bản thân chúng ta đã phản ánh những điều đó rồi. Tiếp xúc với những người thành công, tích cực sẽ luôn mang lại cho chúng ta năng lượng tích cực và vô vàn bài học giá trị.

Cuộc sống cũng giống như là giấc mơ vậy và thành quả của hiện tại phản ánh nỗ lực của bạn trong quá khứ.

Cuộc sống thật sự có ý nghĩa hơn chính là nhờ sự chia sẻ. Chia sẻ chính là sự bao dung lớn nhất trong cuộc sống. Trong cuộc trò chuyện với anh Hiếu tối ngày 24/5 vừa qua tôi thấy mình nhận lại được rất nhiều điều bổ ích và kinh nghiệm trong cuộc sống mà anh đã chia sẻ cho chúng tôi.

Chia sẻ kinh nghiệm qua từng trường hợp cụ thể thông qua câu chuyện của mỗi người, anh đã đưa ra thông điệp cũng như kinh nghiệm bản thân vào trong mỗi câu chuyện.

Học tập mang lại nhiều giá trị.

Chúng ta cần phải mạnh dạn thoát ra khỏi cái vỏ bọc an toàn của những công việc hàng ngày, chính sự mạnh dạn đó mới mang lại cho chúng ta những thành quả, sự đột phá mới. Có điều là bạn có dám hay không???

Hãy nhìn xung quanh bạn, những người thân của bạn, bạn bè của bạn xem họ có giàu có không? Bạn có đặt câu hỏi rằng: tại sao họ lại giàu có như vậy không? Hãy học hỏi từ chính những người xung quanh bạn.

Bên cạnh việc học từ những người bạn của bạn thì có một người bạn chân thành nhất đáng để chúng ta học tập, đó chính là sách. Hãy học từ sách, sách chính là những tinh hoa, kinh nghiệm của những người thành đạt mạng lại cho chúng ta cho chúng ta rất nhiều giá trị. Sách thật sự có ý nghĩa.

Học tập từ những thành công của người đi trước
Học tập từ những thành công của người đi trước

Đừng lãng phí hay cảm thấy tiếc nuối về một khoản tiền mà bạn phải bỏ ra để học khóa học về tư duy. Hãy trải nghiệm và mạnh dạn thực hành nó.

Hãy trải nghiệm về thị trường tài chính bằng nhiều hình thức khác nhau, và phải tìm hiểu kỹ về nó. Có thể bỏ ra một số tiền mà bạn có thể mất để trải nghiệm nó giống như là một khoản học phí vậy. Nó sẽ giúp ta có nhiều góc nhìn hơn về thị trường.

Mỗi chúng ta ai cũng có gia đình: con cái dần lớn lên, bố mẹ dần già đi, tất cả sẽ luôn cần có người bên cạnh để chăm sóc. Vậy làm thế nào để chúng ta có thời gian cho những việc đó, bên cạnh đó còn làm thế nào để chúng ta không phải lo việc cơm áo gạo tiền hằng ngày nữa. Đó chính là tự do tài chính, điều mà ai cũng mong muốn có được. Để làm được điều đó có một con đường nhanh nhất có thể, đó chính là tài chính.

Bạn có phải là một người mới bước chân vào thị trường tài chính không?

Bạn có phải cũng có mong muốn giống như tôi không? Đó là ước mơ được tự do về tài chính để có thể tự do về thời gian và tự do nhiều thứ khác nữa. Nhưng bạn hãy nhớ thị trường này khốc liệt lắm, đừng nhìn thấy người ta vừa chơi tháng trước tháng này mua xe hơi, mua bất động sản mà nghĩ nó giàu nhanh. Chính cái sự giàu nhanh đó cũng phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ khác nữa đấy.

Thành công mang lại nhiều giá trị to lớn.

Đừng nóng vội, đừng đốt cháy giai đoạn. Hãy trang bị cho mình một hành trang kiến thức về thị trường, một tinh thần thép và một sự kỷ luật nhất định đi đã nhé, rồi bạn sẽ thành công.

Nhưng sự thành công đó không phải là bước trên con đường thẳng tắp, trải đầy hoa hồng đâu nhé. Mà đôi lúc nó còn bước trên cả chông gai, phải đánh đổi bằng cả nước mắt nữa đấy. Thị trường luôn còn đó nhưng chúng ta đang ở đâu và bước chân vào đó như thế nào thôi.

Vậy nên, hãy bình tĩnh tìm thật hiểu kỹ, nghiên cứu thật sâu và nhẹ nhàng trải nghiệm thị trường này nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Làm giàu và luật chơi

>> Xem thêm: Học viện đầu tư tài chính

icons8-exercise-96