Giá trị của tin tức trong thị trường crypto

Nhiều bạn mới tham gia thị trường crypto hay các thị trường đầu tư tài chính khác chắc vẫn còn nghĩ rằng thị trường lên xuống là do sự thúc đẩy của tin tức tài chính tích cực hoặc tiêu cực.

Các bạn rất chăm chỉ cập nhật tin tức trên các báo mạng rồi khi thị trường crypto tăng hay giảm mình lại bắt gặp những câu hỏi kiểu như: “Có tin tức gì không mà Bitcoin/Altcoin tăng/giảm dữ vậy?

Giá trị của tin tức trong thị trường crypto
Giá trị của tin tức trong thị trường crypto

Khi thốt ra câu hỏi đó thể hiện sự ngây thơ rất rõ ràng của bạn trong thị trường này. Gọi thị trường crypto là người ta gọi một cách hoa mỹ chứ thật sự nên gọi đúng nó là “trò chơi về tiền bạc”. Và chúng ta, những nhà đầu tư nhỏ lẻ vốn chỉ là một phần của trò chơi chứ không phải là người chơi thực sự – người nắm quyền “sinh sát” trong trò chơi.

Quyền ấy thuộc về các tay chơi tầm cỡ, bọn cá voi cá mập…nhóm người ấy dùng tiền bạc và tầm ảnh hưởng để thâu tóm và vận hành cả trò chơi này. Họ có nhưng kế hoạch cụ thể cho từng đợt tăng/giảm của thị trường crypto này.

Việc của chúng ta chỉ là cố gắng phân tích tâm lý của họ để phán đoán bước tiếp theo họ sẽ đi để tìm kiếm chút lợi nhuận cho bản thân hoặc bị nuốt chửng trong trò chơi đó.

Vậy tin tức đóng vai trò gì? Nếu các bạn quan sát kỹ thị trường crypto này thì các bạn thấy tin tức ra khi thị trường lên/xuống hay thị trường lên/xuống rồi tin mới ra? Câu trả lời bạn có thể tự tìm hiểu. Nhưng thực tế là các nhà tạo lập thị trường đã hành động trước khi có tin tức và tin tức thật ra chỉ là công cụ hợp thức hóa hành động.

Giá trị của tin tức trong thị trường crypto
Giá trị của tin tức trong thị trường crypto

Ví dụ khi những tin tức tốt về Bitcoin đẩy giá đi lên thì nhiều cá mập đã gom hàng từ trước đó và việc giá đi lên hoàn toàn nằm trong kế hoạch. Tin tức đưa ra giống như để đáp ứng cho câu hỏi mà các bạn hay hỏi “có tin tức gì không mà Bitcoin/Altcoin tăng dữ vậy?”.

Thật ra nếu ở đủ lâu trong thị trường crypto thì bạn sẽ biết rằng chẳng cần tin tức gì nó cũng tăng. Nên đừng hỏi và tìm câu trả lời cho những câu vô nghĩa như vậy nữa! Và một điều nữa là khi bạn tiếp nhận tin tức thì đã rất nhiều người biết giống như bạn.

Tâm lý fomo đã được kích hoạt và các tay chơi chỉ cần nhịp chân đợi chốt lời. Còn bạn, thì nhảy vào ở một đoạn fomo nào đó, nếu may mắn thì rút ra kịp có chút lợi nhuận, còn không thoát kịp thì bạn sẽ bị con sóng fomo ấy nhấn chìm.

Tóm lại chúng ta nên có kiến thức nền tảng để nhận ra đâu là tư duy đầu tư đúng đắn, dần nâng tầm nhìn xa trông rộng để thấy được tổng quát thị trường crypto từ đó dự đoán kế hoạch của các tay chơi trong trò chơi tiền bạc này và đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất cho mình.

Đừng để những tin tức, những công thức phân tích kỹ thuật cứng nhắc là mờ đi đôi mắt sáng suốt của bạn nhé! 

>> Xem thêm: Người mới tham gia vào thị trường Crypto cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Những cú vấp ngã của người mới tham gia thị trường crypto

>> Xem thêm: Làm sao để đi dài hạn trong thị trường crypto?

 

icons8-exercise-96