Giá BTC quay trở lại mức 50 nghìn đô la khi gấu Bitcoin mất 450 triệu đô la khi thanh lý hàng ngày

Tháng 9 hóa ra là bất cứ điều gì, trừ việc nhàm chán đối với Bitcoin khi quần short mất giá lớn khi có một động thái mới trên mốc 50.000 đô la.

Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng thu hồi 50.000 đô la vào ngày 2 tháng 9 khi những con gấu cảm thấy đau đớn tột cùng và mất hàng trăm triệu đô la.

gia-btc-quay-tro-lai-muc-50-nghin-do-la-khi-gau-bitcoin-mat-450-trieu-do-la-khi-thanh-ly-hang-ngay
Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView.

Bitcoin châm ngòi cho một cuộc tắm máu gấu mới

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD bất ngờ vượt qua mốc 50.000 đô la để đạt mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 8.

Sau một đêm của hành động tăng giá, cặp tiền này đã bỏ lại phạm vi giao dịch thấp hơn trong những tuần gần đây, với sự biến động vẫn còn đáng kể tại thời điểm viết bài. Mức cao nhất địa phương là 50.300 đô la trên Bitstamp.

Như Cointelegraph đã báo cáo, 51.000 đô la vẫn là mức cần đánh bại để củng cố sự tiếp tục của đợt tăng giá Bitcoin năm 2021.

Mức kháng cự nặng nề vẫn ở mức đó vào thứ năm, với các nhà phân tích đang chờ xem liệu đà tăng mới nhất có đủ động lực để thay đổi mô hình dài hạn hay không.

gia-btc-quay-tro-lai-muc-50-nghin-do-la-khi-gau-bitcoin-mat-450-trieu-do-la-khi-thanh-ly-hang-ngay
Các vị thế mua và bán BTC / USD (Binance) kể từ ngày 2 tháng 9. Nguồn: Material Indicators / Twitter

“Bitcoin phải đối mặt với rào cản cuối cùng trước $ 57K”, nhà phân tích đóng góp của Cointelegraph, Michaël van de Poppe đã tweet trong bản cập nhật mới nhất của mình.

“Chào mừng bạn trở lại với $50,000 BTC,” nhà phân tích Rekt Capital nói thêm .

Các nhà giao dịch ngắn hạn đã thua lỗ nặng nề từ xu hướng tăng giá, thanh khoản đạt gần nửa tỷ đô la trong 24 giờ qua.

gia-btc-quay-tro-lai-muc-50-nghin-do-la-khi-gau-bitcoin-mat-450-trieu-do-la-khi-thanh-ly-hang-ngay
Biểu đồ thanh khoản BTC / USD. Nguồn: Bybt.

Như Cointelegraph đã lưu ý, tháng 9 có xu hướng là một tháng “buồn tẻ” khi nói đến lợi nhuận của Bitcoin, với 6% hiện là hiệu suất tốt nhất được ghi nhận.

Dự báo giá có tính đến sự bất thường, với loạt bài phổ biến về “tình huống xấu nhất” từ người tạo mô hình cổ phiếu theo dòng chảy PlanB kêu gọi mức đóng cửa hàng tháng tối thiểu là 43.000 đô la.

Dự đoán gần nhất hàng tháng vào tháng 8 của nhà thống kê, 47.000 đô la, là chính xác. Ông tính toán rằng tháng 10 sẽ đóng cửa ở mức tối thiểu là 68.000 đô la – mức cao nhất mọi thời đại mới.

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96