Giá Bitcoin lần đầu tiên cán mốc $50.000 kể từ tháng 5

Kể từ khi giảm xuống mức 29.000 USD vào cuối tháng 6, giá Bitcoin đã phục hồi hơn 72%.

Giá Bitcoin (BTC) đã quay trở lại vào cuối ngày Chủ nhật, chạm mức 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 và báo hiệu rằng thị trường tăng giá đang nhanh chóng tiến đến giai đoạn thứ hai. 

Giá BTC đạt đỉnh là $50.270,00 trên Bitstamp, tăng 3% trong ngày, theo Cointelegraph Markets Pro. Tiền điện tử lớn nhất có tổng vốn hóa thị trường là 943 tỷ đô la.

gia-bitcoin-lan-dau-can-moc-$50000ke-tu-thang-5

Các chỉ số trên chuỗi gần đây cho thấy rằng một đợt siết cung có thể sắp xảy ra, với những người nắm giữ lâu dài và các tổ chức củng cố lượng BTC nắm giữ của họ trong khi giá vẫn ở mức chiết khấu. Một loạt các mức cao hơn và tín hiệu đóng cửa hàng ngày tích cực đã mang lại động lực cho BTC kể từ khi giao dịch trong phạm vi $30.000.

Trong khi đó, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam Bitcoin, dựa trên phân tích tâm lý đa yếu tố, đã chuyển từ “sợ hãi tột độ” sang “tham lam tột độ” trong vòng chưa đầy một tháng.

gia-bitcoin-lan-dau-can-moc-$50000ke-tu-thang-5

Theo Coingecko, thị trường tiền điện tử dường như đã chuyển sang một góc trong tháng này, với vốn hóa tiền điện tử kết hợp hiện đang dao động ở mức khoảng 2,2 nghìn tỷ đô la. Ngược lại, mức vốn hóa tiền điện tử kết hợp đã giảm xuống dưới 1,3 nghìn tỷ đô la trong suốt chiều sâu của hành động thị trường giảm giá vào tháng Bảy.

Trong khi Bitcoin ban đầu dẫn đầu sự phục hồi của thị trường tiền điện tử vào đầu tháng này, nhiều altcoin kể từ đó đã tăng mạnh. Tại thời điểm viết bài, Cardano ( ADA ),  Polkadot (DOT) và Solana (SOL) đều tự hào về mức tăng hai con số trong tuần.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96