FIFA thông báo sàn Crypto.com là nhà tài trợ chính thức của World Cup 2022 tại Qatar

Mặc dù giao dịch tiền điện tử phần lớn là bất hợp pháp ở Qatar kể từ năm 2018, nhưng Crypto.com có ​​khả năng tiếp cận được nhiều người quốc tế hơn nhờ sự phổ biến của bóng đá trên trường thế giới.

FIFA đã thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com sẽ là nhà tài trợ chính thức cho World Cup tiếp theo tại Qatar.

>> Xem bài thông báo, tại đây.

Trong một thông báo hôm thứ Tư, liên đoàn bóng đá thế giới cho biết thương hiệu của Crypto.com sẽ xuất hiện cả bên trong và bên ngoài các sân vận động của FIFA World Cup Qatar 2022 dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 11.

fifa-thong-bao-san-crypto-com-la-nha-tai-tro-chinh-thuc-cua-world-cup-2022-tai-qatar

 

Theo giám đốc thương mại của FIFA, Kay Madati, thỏa thuận này sẽ giúp phát triển trò chơi “trên quy mô toàn cầu”, trích dẫn mối quan hệ đối tác của Crypto.com với các tổ chức khác trên thế giới. Vào tháng 11, sàn giao dịch đã ký một thỏa thuận đổi tên địa điểm giải trí và thể thao có trụ sở tại Los Angeles Staples Center thành Crypto.com Arena trong 20 năm. Crypto.com cũng đã hợp tác với Liên đoàn bóng đá Úc trong một thỏa thuận trị giá 25 triệu USD, ký một thỏa thuận tài trợ 100 triệu USD cho Công thức 1 và ký một thỏa thuận tài trợ 10 năm trị giá 175 triệu USD cho Ultimate Fighting Championship.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin (BTC) phần lớn là bất hợp pháp ở Qatar kể từ khi ngân hàng trung ương của nước này thông báo lệnh cấm vào năm 2018 – và được Cơ quan quản lý Trung tâm tài chính Qatar xác nhận lại vào tháng 1 năm 2020 – Crypto.com có ​​khả năng tiếp cận nhiều cộng đồng quốc tế hơn. sự phổ biến của bóng đá trên sân khấu thế giới. FIFA báo cáo rằng hơn 3,5 tỷ người đã xem FIFA World Cup 2018 ở Nga, với hơn một tỷ người xem trận chung kết giữa Pháp và Croatia.

Chỉ còn chưa đầy tám tháng nữa là World Cup bắt đầu, sự kiện này đã bị phủ bóng bởi các cáo buộc tham nhũng và hối lộ liên quan đến quá trình đăng cai cho Qatar 2022. Vào tháng 4 năm 2020, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố ba cá nhân có liên quan đến “khoản thanh toán, nhận hối lộ và lại quả” để FIFA lựa chọn quốc gia đăng cai World Cup, bao gồm cả ở Nga vào năm 2018 và giải đấu sắp tới ở Qatar.

icons8-exercise-96