Fantom tuyên bố làm rõ về sự ra đi của Andre Cronje và Anton Nell

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán liên quan đến sự ra đi gần đây của hai trong số các nhà phát triển nổi bật nhất của Fantom.

fantom-tuyen-bo-lam-ro-ve-su-viec-ra-di-cua-andre-cronje-va-anton-nell

Gần đây, hãng truyền thông Rekt.news đã đưa ra những cáo buộc nổi bật về Fantom Opera, một blockchain L1, sau khi cố vấn kỹ thuật của quỹ Andre Cronje và kiến ​​trúc sư giải pháp cấp cao Anton Nell thông báo rằng họ sẽ rời khỏi không gian crypto hoàn toàn. Gần như ngay lập tức, mối quan tâm từ cộng đồng nảy sinh sau khi Nell tweet, “Có khoảng 25 ứng dụng và dịch vụ mà chúng tôi sẽ terminating (bạn hiểu đây là chấm dứt hợp đồng lao động và các 25 ứng dụng vẫn hoạt động tiếp tục) vào ngày 3 tháng 4 năm 2022.” Trong bài viết Rekt hiện đã bị xóa, nó cáo buộc những điều sau:

“Fantom, Solidly, SpookySwap, Abracadabra, Geist: tất cả các dự án đều được kết hợp vào một hệ thống được thiết kế để trích xuất giá trị tối đa cho một nhóm nhỏ những người trong cuộc hiện đang dần rời khỏi “sân khấu”.”

Tuy nhiên, vào thứ Sáu, Fantom Foundation đã công bố một tuyên bố liên quan đến các cáo buộc “không chính xác thực tế”, “tuyên bố bị loại bỏ” và “thông tin sai lệch” từ đoạn Rekt. Cụ thể, Fantom Foundation tuyên bố:

“Andre và Anton đã không ‘terminate’ 25 dự án. Thay vào đó, bất kỳ sự tham gia nào (chẳng hạn như giao diện người dùng) trong các dự án này sẽ được giao cho các nhóm hiện có, nhiều người trong số họ đã phát triển và điều hành độc lập. “

Hơn nữa, tổ chức giải thích rằng cả Cronje và Nell đều không phải là nhà phát triển cốt lõi tại Fantom và bản thân tổ chức này không tham gia vào việc tạo ra bất kỳ dự án nào trong số 25 dự án (bao gồm, đáng chú ý nhất là Yearn Finance) được đề cập. Có vẻ như một phần do sự ra đi của cặp đôi, TVL trên Fantom đã giảm xuống $8.27B từ $11.26B vào Chủ nhật, ngày thông báo. Blockchain đã xử lý hơn 200M giao dịch với hơn 2M ví hoạt động kể từ khi thành lập.

icons8-exercise-96