Facebook đã sẵn sàng ra mắt Ví tiền kỹ thuật số Novi

Theo một bản ghi được gửi vào thứ Tư tuần này, Facebook sẽ ra mắt ví tiền kỹ thuật số đầu tiên của mình.

Facebook đã sẵn sàng tham gia vào không gian ví tiền kỹ thuật số với sự ra mắt của Novi. Theo một bản ghi được gửi bởi David Marcus, ví sẽ được tích hợp vào ứng dụng Facebook và “đã sẵn sàng để tung ra thị trường”. Marcus cũng là giám đốc điều hành FB. Là người đã thúc đẩy công ty tiến tới việc phát triển tiền kỹ thuật số.

facebook-da-san-sang-ra-mat-vi-tien-ky-thuat-so-novi
Facebook đã sẵn sàng ra mắt Ví tiền kỹ thuật số Novi

Theo Marcus, ví Novi đang được mệnh danh là một ví tiền kỹ thuật số có thể tương tác: “Cho phép cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ chuyển tiền trong nước và quốc tế. Một cách nhanh chóng với giá cả phải chăng”. Marcus cho biết thêm rằng gần như mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ đã cấp giấy phép bảo đảm cho Novi và phê duyệt theo quy định.

Nền tảng Novi hứa hẹn cung cấp các khoản thanh toán cá nhân miễn phí cả trong nước và quốc tế cho bất kỳ ai sử dụng ví Novi. Facebook đang nỗ lực với mong muốn mọi người hướng tới các khoản thanh toán miễn phí: “Thuận tiện hơn so với các dịch vụ trả phí đắt đỏ hiện tại. Và không tập trung vào người tiêu dùng”. Marcus tuyên bố rằng một khi nền tảng Novi có cơ sở người dùng đáng kể, họ sẽ bắt đầu cung cấp các khoản thanh toán cho người bán rẻ hơn cho các doanh nghiệp toàn cầu. Và “vẫn tạo ra tỷ suất lợi nhuận từ các dịch vụ của người bán”. Kế hoạch sau đó là mở rộng và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau thông qua quan hệ đối tác với các đơn vị đã thành lập trong lĩnh vực này.

Tại sao Facebook chuyển sang tiền điện tử?

Marcus tiết lộ rằng trong vài năm qua, nhiều người đã hỏi tại sao Facebook lại quan tâm đến việc xây dựng Novi bằng stablecoin. Thay vì sử dụng tiền định danh. Một trong những lý lẽ mà Marcus thường nghe là Facebook có “kế hoạch mờ ám” nào đó để kiếm tiền. Và FB không thể làm điều này “mà không nhận được lợi lộc gì”. Câu trả lời của Marcus cho những câu hỏi đó là: “Tôi không thể trách mọi người vì đã nghĩ như vậy. Những tuyên bố đó xuất phát từ sự hiểu lầm ngành công nghệ này. Và những gì mà hầu hết các công ty công nghệ thành công đã từng làm trước đó.

Marcus tiếp tục nói rằng trước tiên họ sẽ tập trung vào việc giải quyết nhu cầu của mọi người trên quy mô lớn. Và sau đó đặt ra con đường duy trì công việc thông qua kiếm tiền. Marcus coi Facebook là một công ty yếu kém trong ngành. Và việc cung cấp các khoản thanh toán miễn phí sẽ giúp họ đột phá.

Về lý do tại sao FB đang sử dụng stablecoin chứ không phải fiat, Marcus nói rằng “thực sự tin tưởng nếu có cơ hội tạo ra một giao thức mở. Có thể tương tác để kiếm tiền trên internet. Và thực sự thay đổi cuộc chơi cho mọi người và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Ngay từ bây giờ.”

Nguồn: Beincrypto

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

icons8-exercise-96