Facebook đang xem xét để tham gia vào ngành công nghiệp NFT

Khi Facebook hiện đang hoàn thiện việc phát triển ví tiền điện tử độc quyền Novi của mình, gã khổng lồ truyền thông xã hội này có thể sẽ sớm hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

David Marcus, người đứng đầu Facebook Financial và người đồng sáng tạo tiền điện tử do Facebook khởi xướng – Diem, cho biết rằng công ty chắc chắn đang xem xét các cách khả thi để có thể tham gia vào ngành công nghiệp NFT.

Facebook đang xem xét nhiều lựa chon để giới thiệu các tính năng NFT vì họ thấy mình đang ở một vị trí tốt thông qua việc sở hữu ví tiền điện tử độc quyền Novi.

Marcus nói rằng ví tiền điện tử Novi hiện đã sẵn sàng ra mắt sau một vài năm phát triển, nhưng Facebook đã quyết định tạm dựng việc ra mắt cho đến khi công ty nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý để có tiếp tục với dự án Diem. Facebook đã bắt đầu phát triển tiền kỹ thuật số cách đây 2 năm, ban đầu với tên gọi Libra. Nếu như Diem vẫn không nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ, thì phương án cuối cùng mà gã khổng lồ truyền thông xã hội này hướng đến là sẽ xem xét việc tung ra Novi mà không có Diem, nhưng Marcus vẫn tin rằng tất cả các phương án đều cần thiết để dự án Diem thành công.

Facebook đã phát hành sách trắng dành cho Libra vào tháng 6 năm 2019, ban đầu có kế hoạch gắn đồng tiền kỹ thuật số với một số loại tiền tệ fiat bao gồm: đô la Mỹ, đồng Euro, Yên Nhật, Bảng Anh và đô la Singapore. Tuy nhiên do sự phản đối của quy định toàn cầu, Hiệp hội Libra đã phải “vật lộn” để có thể tung ra stablecoin của mình kể từ đó, cuối cùng đổi thương hiệu thành Hiệp hội Diem và thiết kế lại đồng tiền kỹ thuật số để chỉ được gắn với đồng đô la Mỹ và được quản lý bởi chính phủ Hoa Kỳ.

 

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96