Elrond mua lại công ty dịch vụ tài chính Twispay

Vào ngày 10/03, Elrond công khai trên Blog về động thái mua lại Twispay. Thương vụ này được sự chấp nhận của ngân hàng Trung ương Romania, Châu Âu.

Twispay trở thành công ty con của Elrond

Elrond là một Blockchain một lớp đang mở rộng hiệu quả và có tương tác tốt cho đến hiện tại. Vào ngày 10/03, Elrond công bố trên Blog rằng đã mua lại công ty dịch vụ tài chính Twispay. Twispay cấp phép cung cấp dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử từ ngân hàng trung ương Romania. Công ty này cũng là đối tác với công ty thanh toán quốc tế Visa và MasterCard.

Được biết, hai bên còn tìm đến sự hỗ trợ tư vấn thuế từ Deloitte và tư vấn pháp lý từ Reff & Associates. Thương vụ đã kéo dài trong một thời gian trước khi được ngân hàng trung ương Romania ủng hộ. Thông qua Twispay, Elrond có thể hoạt động tại toàn bộ EEA (Liên minh châu Âu).

elrond-mua-lai-cong-ty-dich-vu-tai-chinh-twispay

Theo người đại diện từ Elrond Network, Beniamin Mincu cho biết:

“Quyết định mang tính bước ngoặt này của Ngân hàng Trung ương Romania sẽ mở ra cánh cửa cho công dân EU, và sớm cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi, được hưởng lợi đáng kể từ giá trị mang lại với thời gian giải quyết gần như tức thì, với chi phí thấp hơn 100 lần, với tính minh bạch đầy đủ và độ tin cậy cao hơn.”

Lợi thế nào để Elrond phát triển ở châu Âu

Bởi vì Twispay là tổ chức được bảo hộ bởi ngân hàng trung ương và có hộ chiếu của EU. Do đó, Elrond được phép vận hành các dịch vụ tiền điện tử tại Liên minh châu Âu; Iceland; Liechtenstein và Na Uy. Bên cạnh đó, quy định về tiền điện tử (MICA) mở ra cơ hội để Elrond tạo ra stablecoin hợp pháp.

Kế tiếp, Nga dẫn đầu trong danh sách các nước chịu lệnh trừng phạt. Nhiều khả năng, Nga sẽ tiếp cận tiền điện tử để hạn chế các áp lực từ lệnh trừng phạt. Với sự phát triển công nghệ tại châu Âu, các công ty dịch vụ tiền điện tử sẽ được hưởng ứng nếu hợp pháp.

Ngoài ra, Elrond đang duy trì trạng thái “âm carbon” bằng nhiều cách để bù đắp CO2. Vì EGLD coin theo thuật toán Proof of Work vấn đề thải điện và ô nhiễm môi trường khá quan trọng. Động thái này giúp Elrond dễ tiếp cận tới các nước thuộc liên minh châu Âu.

Cuối cùng, Blockchain Elrond cũng đang có các cải tiến để nâng cấp sang thuật toán Proof of Stake. Elrond có thể xử lý tới 10,000 giao dịch mỗi giây (TPS) và phí giao dịch tương đối thấp. Hệ sinh thái mở rộng của Elrond cũng đa dạng và khá mạnh về mảng DeFi.

icons8-exercise-96