Elon Musk đề xuất biến Dogecoin thành một tùy chọn thanh toán cho Dịch vụ Twitter Blue

Giám đốc điều hành Tesla và Spacex, Elon Musk, đã đề xuất biến meme-coin lớn nhất thành một tùy chọn thanh toán cho dịch vụ đăng ký Twitter Blue. Musk hiện là cổ đông lớn nhất của Twitter. Gần đây ông ấy đã tham gia vào Hội đồng quản trị của gã khổng lồ truyền thông xã hội và hứa sẽ mang lại “sự cải thiện đáng kể” cho Twitter.

elon-musk-de-xuat-bien-dogecoin-thanh-mot-tuy-chon-thanh-toan-cho-dich-vu-twitter-blue

Elon Musk đề xuất cho phép thanh toán bằng Dogecoin 

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và Spacex, đã tích cực thu hút người dùng Twitter về những cải tiến tiềm năng đối với nền tảng mạng xã hội kể từ khi ông nắm giữ 9,2% cổ phần của công ty và tham gia hội đồng quản trị của nó. Ông ấy đã hứa sẽ thực hiện “những cải tiến đáng kể” cho nền tảng này.

Một trong những ý tưởng mà ông ấy đã thảo luận trên Twitter liên quan đến dấu kiểm xác thực. Musk gợi ý rằng tất cả những ai đăng ký dịch vụ đăng ký Twitter Blue và trả 3 USD một tháng nên có dấu kiểm xác thực.

Trả lời một người dùng yêu cầu mức phí thấp hơn ở Argentina vì cả một gia đình ăn uống với giá 3 USD ở đó, ông chủ Tesla đã đồng ý rằng mức phí này “phải tương xứng với khả năng chi trả và tính bằng đồng nội tệ”. Ngoài ra, ông ấy gợi ý rằng một trong những tùy chọn thanh toán có thể là “thanh toán bằng DOGE”.

elon-musk-de-xuat-bien-dogecoin-thanh-mot-tuy-chon-thanh-toan-cho-dich-vu-twitter-blue

Twitter Blue là dịch vụ đăng ký hàng tháng ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Nó hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Twitter giải thích: “Đăng ký Twitter Blue đang hoạt động cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng cao cấp như Undo Tweet. Người đăng ký Blue có 20 giây để chỉnh sửa tweet của họ trước khi chúng được gửi đi”.

Về giá của Twitter Blue đi kèm với dấu kiểm xác thực, ông chủ Spacex giải thích: “Giá có lẽ nên vào khoảng 2 USD/tháng, nhưng trả trước 12 tháng và tài khoản không nhận được dấu kiểm trong 60 ngày & bị tạm ngưng mà không được hoàn lại tiền nếu được sử dụng để lừa đảo/thư rác”. Ông lưu ý rằng nếu người dùng hủy đăng ký, dấu kiểm “sẽ biến mất hoặc những kẻ lừa đảo sẽ đánh lừa hệ thống bằng cách chỉ đăng ký trong vài tháng”.

Musk cũng nói rằng dấu kiểm xác thực “phải khác với dấu kiểm nhân vật của công chúng hoặc tài khoản chính thức”.

Đề xuất của CEO Tesla về thanh toán DOGE đã thúc đẩy giá dogecoin. Vào thời điểm đăng bài tweet của ông ấy, DOGE đang giao dịch ở mức 0,144240 USD. Nó đã tăng 8,45% lên 0,156430 USD vài giờ sau.

Những người ủng hộ Dogecoin rất vui khi biết Musk ủng hộ đồng tiền của họ một lần nữa, coi động thái này là cực kỳ lạc quan. Giám đốc điều hành Tesla đôi khi được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên “Dogefather”.

Musk trước đây đã tiết lộ rằng cá nhân ông ấy sở hữu BTC, ETH và DOGE, lưu ý rằng ông ấy sẽ không bán bất kỳ đồng tiền nào của mình.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96