El Salvador lắp đặt 200 máy ATM trao đổi Bitcoin

Sau khi chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp tại El Salvador. Nước này sẽ cho lắp đặt 200 máy ATM phục vụ nhu cầu trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ sẽ gặp nhiều khó khăn vì nhiều người dân không ủng hộ Bitcoin.

 

el-salvador-lap-dat-200-may-atm-trao-doi-bitcoin
El Salvador lắp đặt 200 máy ATM trao đổi Bitcoin.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, El Salvador bắt đầu cho lắp đặt các máy ATM Bitcoin. Đây là giải pháp tạo cơ hội cho công dân El Salvador chuyển đổi tiền điện tử thành đô la Mỹ. Trước đó, chính phủ cũng đề xuất tạo ra một ví tiền điện tử để đựng Bitcoin, ví Chivo.

Sắp tới, chính phủ sẽ lắp đặt 200 máy rút tiền và nó có thể được liên kết với ví Chivo. Tổng thống Nayib Bukele cho biết các giao dịch sẽ được miễn phí hoa hồng. Bên cạnh đó, El Salvador sẽ có 50 chi nhánh tài chính trên toàn quốc để rút hoặc gửi tiền. 

Tuy nhiên, bộ trưởng bộ Tài Chính El Salvador đã giải thích: Công dân có quyền lựa chọn sử dụng hoặc không sử dụng Bitcoin. Do đó, đồng đô la vẫn tiếp tục được sử dụng như phương tiện thanh toán. Luật Bitcoin sẽ hoạt động song song và có hiệu lực từ ngày 07/09.

El Salvador khó thể áp dụng phổ thông Bitcoin.

Trên thực tế, Bitcoin ngày càng tăng giá khiến công dân El Salvador hạn chế khả năng tiếp cận tiền điện tử này. Vào tối ngày 23/08, giá Bitcoin được phát hiện vượt mức 50,000 USD. Nhưng sau đó, giá Bitcoin hôm nay đã bị khuất từ và giảm xuống mức 47.908 USD.(Từ thời điểm viết bài)

Chưa kể, tiền điện tử này có nguồn cung giới hạn và khó thể sử dụng một cách phổ biến tại El Salvador. Vì vậy, một bộ phận công dân nước này đã phản đối luật Bitcoin. Trong một cuộc khảo sát mẫu nhỏ khoảng hơn 1,200 người tham gia. Kết quả thu về ghi nhận 46% trong số những người được hỏi “không biết gì” về Bitcoin.

el-salvador-lap-dat-200-may-atm-trao-doi-bitcoin

Mặc khác, El Salvador là một đất nước có nền kinh tế đang phát triển. Theo số liệu từ CIA (Mỹ), hơn 22% dân số sống dưới mức 1.25 USD mỗi ngày. Nước này cũng liên tục diễn ra những cuộc biểu tình, bạo lực vũ trang, xung đột giữa các băng đảng.

Nhưng không thể phủ nhận, sự chấp nhận của El Salvador đã một sự kiện quan trọng và gây chú ý. Về đạo luật Bitcoin, chúng ta cần chờ đợi để đánh giá sự hiểu quả của đạo luật này. Bởi vì mục đích tổng thống Nayib Bukele chấp nhận Bitcoin vì muốn cải thiện kinh tế nước nhà.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96