Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin tiết lộ lý do tại sao đợt bán tháo này khác với vụ sụp đổ của tháng 5

Dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin cho thấy chỉ báo trữ lượng trao đổi có vẻ khác đối với đợt bán tháo hiện tại khi so sánh với vụ sụp đổ hồi tháng 5.

Trữ lượng trao đổi giao ngay Bitcoin tiếp tục giảm bất chấp mức giảm rất lớn

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, trữ lượng BTC trên các sàn giao dịch giao ngay đã thực sự giảm trong bối cảnh giá giảm hiện tại.

Trữ lượng của tất cả các sàn giao dịch Bitcoin là một chỉ số cho thấy số lượng đồng tiền này hiện có trong ví của tất cả các sàn giao dịch giao ngay tập trung.

Khi giá trị trữ lượng tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang gửi BTC của họ đến các sàn giao dịch để rút để mua fiat hoặc altcoin.

Tương tự, xu hướng giảm trong chỉ số ngụ ý các nhà đầu tư đang rút một lượng Bitcoin ròng từ ví trao đổi sang ví cá nhân để tích trữ chúng hoặc bán thông qua các giao dịch OTC.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy giá trị của chỉ báo đã thay đổi như thế nào trong năm qua:

Dự trữ trao đổi Bitcoin dường như đang đi xuống

Bây giờ, khi xem xét biểu đồ trên, có thể thấy một số đặc điểm thú vị. Trong giai đoạn đầu của đợt tăng giá năm 2021, trữ lượng trao đổi đã giảm xuống từ một giá trị rất cao. Điều này có ý nghĩa khi một xu hướng giảm như vậy có nghĩa là các nhà đầu tư đang tích lũy nhiều tiền hơn, điều này có thể giúp đẩy giá lên.

Sau đó, vào khoảng khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH), chỉ số bắt đầu tăng trở lại nhanh chóng, cho thấy một đợt bán tháo và do đó giá đã giảm theo phản ứng.

Tuy nhiên, mức giảm mạnh hiện tại có vẻ khác. Trữ lượng BTC thực sự đã giảm, có nghĩa là các nhà đầu tư đã không nhanh chóng bán tháo trên các sàn giao dịch giao ngay này.

Điều này có nghĩa là đợt bán tháo này có thể được thúc đẩy hoàn toàn bởi các công cụ phái sinh, không giống như vụ sụp đổ hồi tháng 5, nơi các sàn giao dịch giao ngay cũng đóng một vai trò lớn.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin là khoảng 47 nghìn đô la, giảm 5% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tích lũy được 3% lợi nhuận.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá trị của đồng tiền trong 5 ngày qua.

Giá Bitcoin có nhiều biến động

Hai ngày trước, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự hỗn loạn tuyệt đối trong hành động giá khi giá trị của đồng tiền này đã tăng từ 50k đô la xuống còn 43 nghìn đô la trong vòng mười lăm phút. Và chỉ vài phút sau, BTC đã phục hồi trên 47 nghìn đô la.

Bitcoin đã giảm xuống 44,4 nghìn đô la vào ngày hôm qua, nhưng nó đã quay trở lại 47 nghìn đô la bây giờ. Hiện tại, thật khó để nói nơi giá có thể tiếp theo, nhưng có thể dự đoán một điều chắc chắn: sẽ có nhiều biến động ở phía trước.

Nguồn: newsbtc.com

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96