Điều quan trọng người mới nên làm trước khi tham gia đầu tư tài chính

Phần lớn newbie, trader khi mới vào thị trường đầu tư tài chính họ thường thiếu rất nhiều kinh nghiệm, kĩ năng, kiến thức để tồn tại cùng thị trường. Người có thể kiếm được tiền chốc lát trong thị trường thì rất nhiều. Nhưng người có thể giữ được tiền trong thị trường và gia tăng tài sản 1 cách bền vững lại không có là bao nhiêu.

Điều quan trọng người mới nên làm trước khi tham gia đầu tư tài chính
Điều quan trọng người mới nên làm trước khi tham gia đầu tư tài chính

Nhưng cái mà họ thiếu quan trọng hơn cả là mục tiêu, hướng đi, kế hoạch rõ ràng cho 1 quãng đường đủ dài trong thị trường tài chính để có thể thành công. Vậy nếu không sớm khắc phục được điều này thì thật khó để có thể tồn tại và phát triển và lớn hơn cùng thị trường trong nhiều năm tới.

Để có được hướng đi đúng đắn và tối ưu để kiếm tiền hiệu quả trên hành trình bắt đầu tham gia thị trường tài chính bạn cần: 

Tìm cho mình 1 người thầy

Nhất là người thầy đầu tiên trong lĩnh vực bạn tham gia đầu tư. Người thầy đầu tiên rất quan trọng. Những kiến thức đấy là những kiến thức bạn sẽ khắc ghi nhất, những bài học đầu tiên bạn sẽ khắc ghi nhất. 

Điều quan trọng người mới nên làm trước khi tham gia đầu tư tài chính
Điều quan trọng người mới nên làm trước khi tham gia đầu tư tài chính

Nếu người thầy của bạn theo tà đạo thì sẽ dạy bạn tà tâm, làm những thứ lợi mình nhưng chưa chắc lợi cho người. Nhưng người thầy của bạn theo chính đạo sẽ dạy bạn cách để lợi mình, lợi người.

Một trong những thứ tà đạo trong đầu tư tài chính gần đây chính là dùng tầm ảnh hưởng pr cho những dự án lừa đảo bơm thổi giá để lừa cộng đồng vào mua rồi không thanh khoản cho họ hoặc thanh khoản giá rất thấp. Nhiều người mới tham gia phải những hội nhóm câu kéo họ để đầu tư, xuống tiền chỉ vì niềm tin chứ không chỉ cho họ cách nhận định dự án như thế nào.

Khi bạn chọn được những người thầy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giá trị, giúp bạn có nền tảng vững chắc để có thể tự nhận định những dự án người thật việc thật, nó tạo giá trị thật và ứng dụng được cho xã hội. Chúng ta đầu tư những dự án như vậy cũng góp phần đóng góp cho xã hội thì những đồng tiền ấy sẽ bền và tối ưu lợi nhuận hơn. 

Tham gia những môi trường tốt trong lĩnh vực bạn đầu tư

Môi trường tốt rất quan trọng. Ngạn ngữ Anh có câu: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết anh là người như thế nào” Hay Việt Nam mình cũng có 1 câu tương tự: “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”.

Bí quyết của người thành công chỉ đơn giản là “Chọn bạn mà chơi”. Họ chọn chơi với người giỏi hơn, không phải để lợi dụng, mà là để làm động lực cùng tiến lên. 

Trong cuộc sống thì tính cách và hành vi có xu hướng lây lan. Thói quen xấu được hình thành từ môi trường xấu. Bạn chơi với bạn bè cờ bạc bạn sẽ có xu hướng cờ bạc, ở trong hội nhóm lừa đảo thì họ sẽ chỉ bạn cách lừa đảo, bạn thích phông bạt màu mè thì sẽ gặp đội phông bạt màu mè.

Điều quan trọng người mới nên làm trước khi tham gia đầu tư tài chính
Điều quan trọng người mới nên làm trước khi tham gia đầu tư tài chính

Và ngược lại bạn chơi với những người chuyên kinh doanh quần áo họ chỉ bạn kinh doanh quần áo, đồ ăn chỉ bạn kinh doanh đồ ăn. Bất động sản thì sẽ rủ nhau buôn đất và đầu tư tài chính sẽ rủ bạn cùng đầu tư tài chính khi có những cơ hội tốt. 

Có rất nhiều người có năng lực giỏi và lâu năm ở trong thị trường đầu tư tài chính. Bạn hãy nhìn vào những hành động hay những gì mà họ chia sẻ nó có thực tế hay là không, bạn phải có quan điểm của riêng mình và đi theo cái đúng. Chứ đừng nhìn vào túi tiền của họ thấy họ giàu, họ có tiền, show tiền ra thì mới tin và đi theo.

Mình thấy trong cộng đồng đầu tư tài chính có rất nhiều những đàn anh giỏi đi trước họ chia sẻ những kiến thức rất có tâm và sâu sắc. Chúng ta vào tài chính trước tiên hãy chạy theo kiến thức, trau dồi kinh nghiệm và nâng cao giá trị chứ đừng chỉ chạy theo tiền vì chúng ta luôn nhận được những gì chúng ta xứng đáng được nhận. 

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96