Điều cần biết trong quá trình học hỏi khi mới vào thị trường tiền điện tử

Người xưa có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Dù bạn muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực gì thì có học vẫn hơn, huống chi là trong một lĩnh vực đầu tư còn mới và đầy thách thức nhưng cũng không kém phần hấp dẫn với những cơ hội “đổi đời” như tiền điện tử.

Đặc biệt thị trường này là nơi có những “tay chơi” bài bản, chuyên nghiệp, thực sự tâm huyết và đầu tư thời gian, công sức tìm hiểu chuyên sâu để có được lợi nhuận khủng. 

Hằng ngày mình thấy trên các hội nhóm vẫn có nhiều người chia sẻ về việc đầu tư thua lỗ và nhận thấy rằng đa phần họ đầu tư không có kiến thức, coi thị trường tiền điện tử như một cơ hội ăn may.

Mình gặp rất nhiều người mới vào thị trường tiền điện tử này muốn tìm hiểu và nghiên cứu 1 cách bài bản để có thể hoạch định kế hoạch và chiến lược trong lĩnh vực còn mới mẻ này nhưng mọi người tự chắt mót những thông tin rời rạc trên internet.

Đa phần họ bị ngợp bởi nhiều thông tin mà chưa có đủ năng lực đánh giá đúng hay sai, cái nào là cần thiết, không biết cái nào chỉ là thông tin bơm thổi mà cá mập làm giá, và họ dễ bị fomo theo những tin đồn rồi làm theo, thậm chí không biết tại sao mình thắng mà thua cũng không biết tại sao mình thua.

Nhưng có nhiều người họ vẫn đang lao tâm trí cho công việc chính của họ, không có nhiều thời gian để tự mày mò, tìm hiểu chuyên sâu thì làm sao có thể nhanh chóng có được kiến thức nền tảng cần thiết để kịp thời nắm bắt những cơ hội trong thị trường này.

Vì thế bên cạnh việc tự nghiên cứu thêm, bạn có thể tham gia 1 khoá học nào đó từ cơ bản đến nâng cao, để có được định hướng cho bản thân tư duy đúng từ những người đã thành công và có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử này, học hỏi cách nghiên cứu và nâng cao năng lực đầu tư lĩnh vực này hiệu quả nhất. 

Tìm 1 người thầy/cố vấn phù hợp với mục tiêu của bạn

Nếu người thầy của bạn theo tà đạo thì sẽ dạy bạn tà tâm, làm những thứ lợi mình nhưng chưa chắc lợi cho người. Nhưng người thầy của bạn theo chính đạo sẽ dạy bạn cách để lợi mình, lợi người, cùng win-win.

Một trong những thứ tà đạo trong thị trường tiền điện tử này thường là việc dùng tầm ảnh hưởng pr cho những dự án lừa đảo bơm thổi giá để lừa cộng đồng vào mua rồi không thanh khoản cho họ hoặc thanh khoản giá rất thấp.

1 phần cũng do bạn chỉ nhìn vào túi tiền của họ thấy họ giàu, họ có tiền, show tiền bạc, xe cộ, cuộc sống hào nhoáng… thì tin và đi theo, chứ không tự đánh giá 1 cách khách quan về kiến thức và tư duy thực sự mà họ trao cho bạn. 

Điều cần biết trong quá trình học hỏi khi mới vào thị trường tiền điện tử
Điều cần biết trong quá trình học hỏi khi mới vào thị trường tiền điện tử

1 người thầy, 1 người cố vấn theo hệ giá trị sẽ giúp bạn định hướng tư duy đúng khi tham gia thị trường tiền điện tử này, họ chia sẻ những kinh nghiệm bản thân, những nguồn thông tin sát thực tế, và những công cụ cần thiết mà họ đã và đang sử dụng hiệu quả, để từ đó bạn có thể rút ngắn thời gian nghiên cứu và học hỏi để sớm nhận ra bản chất thị trường, dần có kinh nghiệm tự lên được kế hoạch, chiến lược đầu tư cho bản thân.  

Tìm cho mình môi trường trao đổi thông tin 1 cách tích cực

1 môi trường tốt rất quan trọng. Ngạn ngữ Anh có câu: ”Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết anh là người như thế nào” Việt Nam mình cũng có 1 câu tương tự: ”Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”.

Bí quyết của người thành công chỉ đơn giản là “chọn bạn mà chơi”. Họ chọn chơi với người giỏi hơn, không phải để lợi dụng, mà là để làm động lực tiến lên.

Trong cuộc sống thì tính cách và hành vi có xu hướng lây lan. Thói quen xấu được hình thành từ môi trường xấu. Bạn chơi với bạn cờ bạc bạn sẽ có xu hướng cờ bạc, lừa đảo sẽ chỉ bạn cách lừa đảo, phông bạt thì sẽ gặp đội phông bạt.

Và ngược lại bạn chơi với những người chuyên kinh doanh quần áo họ chỉ bạn kinh doanh quần áo, đồ ăn chỉ bạn kinh doanh đồ ăn. Bất động sản thì sẽ rủ nhau buôn đất, đầu tư tài chính sẽ rủ bạn cùng đầu tư tài chính, đam mê tìm hiểu thị trường tiền điện tử thì chia sẻ với nhau những kinh nghiệm tránh scam và nắm bắt những cơ hội mới trong thị trường này.

Có rất nhiều người có năng lực giỏi và đi trước ở trong thị trường tiền điện tử này. Bạn hãy nhìn vào những hành động hay những gì mà họ chia sẻ nó có thực tế hay là không, bạn phải có quan điểm của riêng mình và chắt lọc để học hỏi những gì cần thiết cho bản thân.

Mình thấy trong cộng đồng tiền điện tử có rất nhiều những đàn anh giỏi đi trước họ chia sẻ những kiến thức rất có tâm và sâu sắc. Chúng ta vào thị trường tiền điện tử này, đầu tiên hãy xác định đào sâu kiến thức chứ đừng có tư duy ăn xổi chạy theo tiền, thì mới bảo vệ được tài khoản của mình và nắm bắt kịp thời những cơ hội khủng.

Đừng bao giờ đầu tư khi thiếu hiểu biết, may mắn sẽ không bao giờ mỉm cười mãi với những ai đầu tư dựa vào cảm tính bởi thị trường tiền điện tử này sẽ không dành cho bạn nếu bạn không có kiến thức và tư duy đúng về nó.

Vì thế trước khi vào thị trường, cũng giống như bạn ra chiến trường, bạn cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng là những vũ khí để bảo vệ thành quả đầu tư cũng như quản trị được rủi ro cho chính bản thân mình.

Việc đầu tư thời gian, công sức hay thậm chí là chi phí để tham gia một khóa học cơ bản hoặc chuyên sâu về thị trường tiền điện tử này chính là tự trang bị cho bản thân vũ khí sắc bén và tối ưu được thời gian nhất đối với bất cứ nhà đầu tư nào.

Tìm hiểu Khoá Học Đầu Tư Tiền Điện Tử đồng hành 2 năm từ cơ bản đến nâng cao, dành cho những bạn mới vào thị trường tiền điện tử này, hoặc những bạn vào 1 thời gian rồi mà vẫn không hiểu hoặc hiểu sai về thị trường, có được nền tảng kiến thức bài bản, tư duy đúng để có thể kiếm được tiền lâu dài trong thị trường còn mới mẻ này.

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96