Đích đến của đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư nếu bạn không cảm thấy thoải mái, nếu bạn đang không cảm thấy “tận hưởng thú vui” thì tôi tin rằng bạn đang làm sai cách rồi đấy. Trong đầu tư thì tâm của bạn phải an thì lúc đó bạn mới tận hưởng được niềm vui trong cuộc sống của mình.

Có thể bạn đã đọc khá nhiều bài viết ở Web này và tôi luôn đề cập đến việc phân bổ vốn trong đầu tư. Ngoài ra bạn phải có một hoặc vài nguồn thu nhập để có thể đảm bảo cuộc sống của bạn và gia đình bạn.

Tôi hay dùng từ “nồi cơm” để nói về những nguồn thu nhập đó. Nếu như bạn đang không có một “nồi cơm” để lo cho cuộc sống của gia đình mình và bạn phụ thuộc 100% vào thị trường tài chính thì bạn đang làm sai cách rồi.

Trong thị trường tài chính không có một điều gì chắc chắn 100% và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tâm sẽ không an. (Ở đây tôi chỉ nói những người mới tham gia vào thị trường tài chính, còn những bạn đã xem tài chính là một “nghề” thì tôi tin tôi không cần nói những điều này)

dich-den-cua-dau-tu-tai-chinh-la-gi
Đích đến của đầu tư tài chính là gì?

1. Kiếm tiền phải vui, tâm an

Nhiều bạn thường lấy lý do vì “bản thân, gia đình” để kiếm tiền, nhưng lại đi làm nhiều điều bất chấp tất cả để có tiền. Nhưng thực sự từ trong chính thâm tâm của bản thân, gia đình bạn có muốn cầm trên tay những đồng tiền ấy để rồi đêm ngủ giấc không yên, trằn trọc suy nghĩ và cảm thấy tội lỗi? Kiếm tiền đúng nghĩa là phải vui, tâm an từ tận sâu trong tâm.

Như tôi đã có nói đến quy tắc 6 cái lọ thần thánh và tôi khuyên bạn đừng nên xem thường nó nhé. Tôi quan sát và tôi thấy rằng số đông các bạn có thể biết nó nhưng các bạn đang làm sai cách rất nhiều.

Khi tôi hỏi quy tắc 6 cái lọ thì đa số ai cũng biết, nhưng khi hỏi có làm đúng hoặc có tuân thủ hay không thì các bạn hầu như phớt lờ nó…

Hãy nhớ rằng, khi bạn tuân thủ đúng rule, tức là trích 10% thu nhập của bạn đầu tư vào thị trường tài chính thì tâm của bạn sẽ rất an, bạn sẽ không lo lắng khi khoản đầu tư của bạn gặp có thể mất. Bạn cũng không bị ảnh hưởng gì khi mất đi khoản đầu tư đó.

Hãy thử hình dung, bạn đang vay mượn số tiền đó để đầu tư và bạn tất tay để đầu tư. Và nếu như số tiền đó bị mất đi bạn chắc chắn rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn phải không nào.

Bạn sẽ rơi vào trạng thái nguy hiểm về tài chính, gia đình bạn sẽ gặp khó khăn…và tôi khuyên bạn đừng bao giờ đưa mình vào vị trí như vậy nhé! Tôi làm Web này cũng mục đích mong muốn giúp được ai đó có thể đọc được và biết cách bảo vệ bản thân mình trước những cám dỗ của thị trường.

>> Tôi biết đến đầu tư tài chính như thế nào?

2. Ngủ ngon giấc khi đầu tư, không nơm nớp lo sợ cho khoản đầu tư của mình

cam-nhan-su-tinh-lang-va-binh-yen-trong-dau-tu
Cảm nhận sự tĩnh lặng và bình yên trong đầu tư

Nếu như bạn làm tốt việc phân bổ vốn thì bạn đầu tư hoàn toàn ngon giấc. Tôi thấy rất nhiều bạn biết chắc chắn rằng dự án các bạn đầu tư có vấn đề, biết chắc dự án đó sẽ chết (sập)…thế nhưng vẫn đầu tư tiền vào. Nếu đó là số tiền của bạn sẵn sàng mất đi thì cũng không sao, tức là bạn đã có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất xảy ra.

Nhưng nếu như đó là số tiền cả đời bạn tích góp được, là số tiền mà bạn vay mượn để đầu tư thì bạn đã làm sai cách rồi. Không những vậy bạn còn phân bổ và đem đầu tư vào những cơ hội đầu tư siêu mạo hiểm…thì liệu rằng bạn có thể có tâm an? Tôi tin rằng chắc chắn là bạn luôn cảm thấy bất an đúng không nào?

Tôi tin rằng bạn sẽ thấp thỏm lo sợ, và thường làm các hành động như mỗi sáng thức dậy vào kiểm tra xem dự án còn sống không? Vào kiểm tra xem có rút được tiền về không? Nếu bạn đang sống trong những khoảnh khắc như vậy thì bạn đã và đang làm sai cách cực kỳ nghiêm trọng và tôi khuyên bạn hãy thoát ra trạng thái đó càng sớm càng tốt.

Bạn hãy dùng đúng số tiền để đầu tư, hãy chọn những cơ hội đầu tư có chỉ số an toàn cao và hãy bỏ tiền của mình đúng nơi để có thể có thể có được sự an toàn nhất.

>> Xem thêm: Tôi biết đến đầu tư tài chính như thế nào?

3. Tự do làm điều mình thích

Bạn đến với đầu tư để mong cầu có một cuộc sống tốt hơn, có thể chi trả những chi phí cuộc sống 1 cách “thoải mái”, du lịch, mua nhà xe hay những món bạn thích. Nhưng bạn phải nhớ đầu tư là một quá trình, nếu đích đến của bạn chỉ vì tiền bạc, vật chất thì không bao giờ là đủ cả, bạn phải biết kiềm chế lại tâm tham, sân, si trong bản thân mình.

Hãy để ý đến sức khỏe của bản thân, thử tượng tượng xem bạn có đầy đủ vật chất, vinh hoa, phú quý nhưng lại không có đủ sức khỏe tận hưởng những điều đó. Khi có sức khỏe và một thể trạng minh mẫn bạn mới có thể tự do làm điều mình thích, cái đó quan trọng hơn tiền bạc rất nhiều, niềm vui cũng vì thế sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.

Bạn không cần phải đi làm hằng ngày từ 7h sáng đến 17h chiều, bị deadline, công việc ngập đầu, tranh giành, mâu thuẫn và phải làm những điều bạn không hề thích một tí nào cả. Tự do làm điều mình thích có nghĩa là ngoài tiền bạc, vật chất ra thì bạn còn có thời gian để chăm lo cho bản thân, chăm chút con cái, vợ chồng, gia đình, những mối quan hệ…. 

4. Giúp đỡ người khác

hanh-phuc-khong-chi-rieng-ban-ma-con-la-su-chia-se
Hạnh phúc không chỉ riêng bạn mà còn là sự chia sẻ

Điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc đó chính là không chỉ làm vì những điều mình thích mà còn có thể giúp đỡ mọi người. Thực ra điều này không phải là những thứ xa vời hay khó thực hiện. Lúc trước tôi nghĩ muốn giúp người khác thì mình phải có tiền, khăn hẳn vậy đây các bạn à.

Khi tôi thành lập Học Viện Đầu Tư Tài Chính, tôi từng trò chuyện với rất nhiều anh/chị mất rất tiền trong đầu tư nhưng họ lại không trang bị cho mình những kiến thức phòng thủ trước khi kiếm được. Do đó khi mà tôi có thể dùng những kiến thức, trải nghiệm của mình trong thị trường để giúp những người ấy hiểu được bản chất thị trường tài chính, lý do tại sao mất tiền, vị thế tham gia như thế nào, đích đến là gì?… thì những anh/chị ấy điều rất vui vì đó giờ chưa có ai nói với mình điều này cả, sử dụng sai nguồn vốn, lâu nay cứ bị lạc lối trong thị trường… Vì thế kiến thức quan trọng hơn tiền rất nhiều!

Ngoài ra tôi còn thành lập quỹ từ thiện “Người dám cho đi” để đồng hành, chung tay san sẻ cùng đồng bào miền Trung bị bão lũ tàn phá.

Thông tin đóng góp:

Đây là tài khoản ngân hàng duy nhất mà tôi dùng để nhận cho quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi, mọi thông tin nhận tiền và chuyển tiền tôi sẽ công khai minh bạch và cập nhật đầy đủ:

Thông tin Ngân hàng: Techcombank

Tên tài khoản: Nguyễn Đức Hiếu

Số tài khoản: 19035094266024


Đây là ví Blockchain mà tôi dùng để chỉ nhận duy nhất cho quỹ từ thiện Người Dám Cho Đi, mọi thông tin nạp rút đều công khai và minh bạch.

1. Ví USDT (ERC20)

Mã ví: 0x2D0BFEDB8045a7084B878fe6EE2b273C3Bad0557

erc20
Mã ví USDT (ERC20)

2. Ví USDT (TRC20)

Mã ví: TPDdc7S7HZZJgoFPrQy1oTeX5M7jUbCWDx

trc20
Mã ví USDT (TRC20)

Lưu ý quan trọng: Trước khi chuyển tiền các anh chị nhớ kiểm tra đúng mã ví, cám ơn các anh chị đã có tấm lòng gửi đến quỹ Người Dám Cho Đi.

Nguyên tắc hoạt động của ví USDT

+ Mỗi tháng vào ngày 10;20;30 hàng tháng sẽ rút tiền từ mã ví này để bán USDT chuyển sang VNĐ để nạp vào tài khoản ngân hàng.

+ Mọi thông tin nạp rút đều được cập nhật và thông báo rõ ràng.

Cho đi là còn mãi:

Tôi biết rằng dù có làm tốt đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người, chính vì vậy những đóng góp, những góp ý chân thành thì chúng tôi xin cảm ơn nhiều lắm.

Và tất nhiên những anh chị nào cảm thấy không đủ niêm tin thì cũng đừng nên nói những lời không hay, cho dù bạn có nói gì thì tôi vẫn cứ tiếp tục làm nó và cho đi những giá trị tốt đẹp.

“Xác Thân Trở Thành Tro Bụi,
Nhưng Ảnh Hưởng Vẫn Còn” – (Đức Phật)

icons8-exercise-96