Từ đầu năm 2022 đến nay đầu tư thua lỗ phải làm sao? Kế hoạch tương lai thế nào?

Hiện trạng của phần đông nhà đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2022 là thua lỗ. Câu hỏi “Đầu tư thua lỗ phải làm sao? Kế hoạch tương lai thế nào?” được rất nhiều người quan tâm. Thông qua bài viết này mong rằng sẽ tiếp sức để bạn tiếp tục kiên trì với thị trường trong giai đọan suy thoái hiện nay.

1. Niềm tin là thứ giúp bạn giữ kỷ luật đi đến thắng lợi

Song song với câu hỏi “đầu tư thua lỗ phải làm sao?”, bạn hãy tự hỏi mình có tin vào sự phát triển của thị trường crypto và công nghệ blockchain trong tương lai hay không? Và câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định bạn là nhà đầu tư hay là con bạc.

Vì đầu tư thì cần thời gian dài đơn vị được tính bằng năm. Bạn có thể tham khảo thêm góc nhìn về tương lai của thị trường crypto từ các nhà đầu tư dài hạn nổi tiếng trên thế giới hay ở Việt Nam để củng cố thêm niềm tin.

Công nghệ blockchain là xu hướng phát triển trong tương lai
Công nghệ blockchain là xu hướng phát triển trong tương lai

Sẽ không có gì là rõ ràng trong giai đoạn hiện tại đối với công nghệ blockchain. Bạn hãy nhớ nếu mọi thứ đều rõ ràng, sáng tỏ thì đó không còn là cơ hội tốt cho chúng ta đầu tư. Tin tưởng vào thứ bạn đầu tư, vào những điều bạn làm để tạo ra giá trị của bản thân trong tương lai. Giống như Thomas Edison hơn 10.000 lần thí nghiệm để phát minh ra bóng đèn.

Trong thời gian tới sẽ có nhiều câu hỏi nghi ngờ, nhiều tin xấu ra liên tục để bạn lung lay ý chí. Thị trường này là bom thổi, đó có thể là bẫy để cá gom hàng. Hãy chú ý những thông tin bạn được nghe, được thấy trong giai đoạn hiện nay để tránh bẫy cảm xúc.

2. Năng lượng yêu thương, biết ơn sẽ trả lời cho câu hỏi “đầu tư thua lỗ phải làm sao?”

Khi đầu tư thua lỗ nhà đầu tư rất dễ rơi vào trạng thái tiêu cực từ bực bội với người xung quanh, oán trách thị trường, thậm chí lên mạng chửi bới các dự án là lừa đảo. Tất cả những năng lượng đó đều mang trạng thái rung động điện từ âm. Càng sợ càng lo thì càng thu hút nhiều điều bất như ý đến với bạn nhanh chóng hơn.

Khi tâm bạn bình an, nhẹ nhàng sẽ khởi sinh trí tuệ. Và năng lượng yêu thương, biết ơn là chìa khóa để đem lại sự bình an cho mọi người. Khi đầu óc bạn tỉnh táo câu trả lời dành riêng cho bạn sẽ xuất hiện.

Thay vì oán trách khi đầu tư thua lỗ, bạn hãy thực hành lòng biết ơn. Bạn có thắc mắc là trạng thái yêu thương, biết ơn thì liên quan gì câu hỏi “đầu tư thua lỗ phải làm sao?” và làm sao đang thua lỗ mà lại biết ơn được. Mời bạn tiếp tục khám phá nha.

Biết ơn những bài học từ trải nghiệm bất như ý trong cuộc sống
Biết ơn những bài học từ trải nghiệm bất như ý trong cuộc sống

Bạn đang thua lỗ thì càng phải biết ơn. Biết ơn những bài học, kinh nghiệm mình rút ra được từ việc đầu tư thua lỗ. Biết ơn vì mình không phải lặp lại vết xe củ. Biết ơn cuộc sống bình yên bạn đang có.

Biết ơn những khó khăn trong hiện tại để bạn trân quý những thành quả trong tương lai. Biết ơn chính bạn vì đã kiên trì tìm câu trả lời “đầu tư thua lỗ phải làm sao?”. Hay biết ơn tôi vì đã chia sẻ những điều này với bạn. Có rất nhiều thứ để chúng ta biết ơn.

Bạn hãy tự quan sát những người thành công xung quanh, cách họ sống, cách họ làm, cách họ đối mặt với sự vật, sự việc xảy ra bất như ý như thế nào? Cái bạn học cần phải học là phần chìm của tảng băng trôi.

3. Lựa chọn người thầy để bạn học hỏi

Bạn hãy lựa chọn người nào mà bạn cảm thấy tin tưởng, tôn trọng và thành công trong thị trường tài chính để bạn học tập.

Bạn có thể yêu quý sự nhẹ nhàng, mộc mạc từ những chia sẻ từ anh Phạm Hưởng – Founder của GFS, hình ảnh làm việc miệt mài, tâm huyết từng bước mang thương hiệu Việt Nam vươn ra thị trường thế giới của anh Lê Thanh – Founder C98 hay sự đơn giản, gần gũi, thường xuyên xuất hiện vào những lúc thị trường downtrend để nhắc nhở động viên tinh thần của nhà đầu tư từ anh Hiếu Nguyễn – Founder của Học Viện Đầu Tư Tài Chính,….

Thay vì ngưỡng mộ thành công của người khác bạn hãy học tập quá trình đi đến thành công của họ.

Việc thành công về khía cạnh vật chất là hình tướng bên ngoài thông qua việc đầu tư mua coin nào với giá ra sao, điểm nào thích hợp để chốt thì còn những yếu tố vô hình nào về mặt năng lượng, cách họ tiếp nhận và xử lý thông tin ra sao, tâm lý thế nào khi thị trường liên tục giảm,… tạo nên thành công rực rỡ đó.

Thay vì ngưỡng mộ thành công của người khác bạn hãy học tập quá trình đi đến thành công của họ
Thay vì ngưỡng mộ thành công của người khác bạn hãy học tập quá trình đi đến thành công của họ

May mắn có thể đến một vài lần nhưng nó không bền vững. Học cách để trở thành nhà đầu tư thành công mang lại sự thịnh vượng lâu dài mới là điều phải học.

Nhưng bạn phải nhớ kỹ một điều, dù học tập hay lựa chọn làm gì thì người quyết định vẫn là bạn. Những người thầy bạn học tập họ giỏi họ tài nhưng không có gì đảm bảo là họ luôn lựa chọn đúng, chỉ là xác suất đúng cao hơn mà thôi.

Có thể người thầy ấy đúng 8, 9 lần chỉ sai 1 lần là bị oán trách, đổ lỗi. Những người thầy ấy họ cũng là con người nên khi học tập thì hãy chọn lọc, học cách bao dung và chịu trách nhiệm cho quyết định đầu tư của bản thân.

4. Kế hoạch đầu tư cho tương lai

Theo quan sát và những bài học từ những người thầy để giải quyết một vấn đề nào đó bao gồm cả việc trả lời cho câu hỏi “đầu tư thua lỗ phải làm sao?” cần 3 yếu tố. Và 3 yếu tố này là thông tin, năng lượng, vật chất. Nó giống như 3 chân trụ trên một cái bếp để đảm bảo sự bền vững cho việc đầu tư thành công trong dài hạn. Kế hoạch của bạn cũng cần xoay quanh và đảm bảo đủ 3 tiêu chí.

a) Vật chất

Tài chính là vật chất có thể đo, đếm được số lượng. Bạn xác định cụ thể số tiền bạn muốn kiếm được và thời gian bao lâu để đạt được số tiền đó. Sau đó phi vật chất hóa vật chất. Nghĩa là số tiền đó có ý nghĩa gì với bạn.

Vẽ trong đầu bạn một bức tranh về sự thịnh vượng. Đưa cảm xúc tích cực với hình ảnh chi tiết trong bức tranh có thể là sau khi có tiền bạn sẽ sở hữu ngôi nhà ra sao, con bạn học ở trường nào, gia đình bạn di chuyển trên chiếc xe lộng lẫy ra sao, bạn báo hiếu cho ba mẹ bạn thế nào, mùa hè bạn sẽ đi du lịch nghỉ dưỡng ở các khu resort cao cấp thế nào, tiền đó bạn sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hữu duyên với bạn ra sao,…

Bạn đừng xem thường điều này nhé. Nó sẽ tạo bức tranh trong tâm trí bạn, giúp lý trí và trái tim được gặp nhau. Giữa lý trí và trái tim bạn sẽ nghiêng về phía nào? Bạn có thể nói là lý trí hoặc con tim. Bạn hãy liêm chính nội tâm nha. Nếu bạn nói lý trí thì sao các nhà tạo lập thị trường lại có thể dùng lòng tham và nỗi sợ thao túng các nhà đầu tư nhỏ, lẻ và các trader hết lần này đến lần khác.

Bức tranh thịnh vượng trong tâm trí sẽ giúp bạn thành công trong tương lai

Nếu bạn thổi được những giá trị phi vật chất vào vật chất thì bạn đã thành công được bước đầu tiên. Bạn hãy nhớ lại những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới bán sản phẩm với giá cao nhờ vào việc phi vật chất hóa vật chất.

Việt Nam là nước chuyên gia công các sản phẩm cho các công ty nước ngoài. Một chiếc túi giá trị vài trăm đô qua tay các doanh nghiệp có thể tạo ra giá cả vài ngàn hoặc vài chục ngàn đô la là chuyện bình thường.

b) Năng lượng

Năng lượng để thu hút những điều bạn mong muốn. Đặt ra mục tiêu và hứng khởi với mục tiêu đã phần nào giúp bạn có được năng lượng và động lực để thực hiện.

Năng lượng tích cực sẽ giúp bạn những nhân duyên tốt gặp những người thầy, người bạn, cùng quan điểm, cùng tần số, cùng tầm nhìn đồng hành cùng nhau. Cách tốt nhất là hãy quan sát và lựa chọn người thầy bạn yêu quý, tin tưởng xem năng lượng họ như thế nào và học tập từ họ.

Bạn có thể học tập qua lời nói, phong thái, cách chia sẻ của những người thầy để cảm nhận tâm thái của họ. Đôi khi bạn hãy nghe nhưng đừng phân tích hãy dùng trái tim để cảm nhận. Cái bạn nghe, bạn thấy thì ai cũng nghe cũng thấy nhưng cảm nhận mỗi người lại khác nhau dẫn đến hành động và tạo ra kết quả khác nhau.

Việc bạn tao ra năng lượng tốt thu hút những điều bạn mong muốn sẽ đơn giản và dễ thành công hơn việc bạn đưa ra mục tiêu và chăm chăm đuổi theo nó. Hãy thu hút đừng đuổi theo.

Hãy vận dụng luật hấp dẫn để thu hút điều bạn mong muốn

c) Thông tin

Thông tin có thể đại diện cho kiến thức của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hãy tìm hiểu các thông tin, kiến thức nền tảng về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, phân tích onchain, cách quản lý vốn, cách tạo ra dòng tiền để đầu tư dài hạn, chu kỳ thị trường, vân vân và vân vân.

Thông tin nào là phù hợp với bạn thì chỉ có bạn mới biết chính xác, bạn là người hiểu rõ sở trường, sở đoản của bản thân để lựa chọn việc học tập cho bản thân. Bạn hãy học tập và thực hành liên tục để làm chủ thông tin mới nhé.

Thông tin phức tạp khi bạn làm cho nó trở nên đơn giản, dễ hiểu thì bạn là chuyên gia. Việc đơn giản bạn thực hành thường xuyên thì bạn là người trong ngành. Khi trở thành người trong ngành bạn tiếp tục làm bằng trái tim nhiệt huyết thì đắc thắng.

Phần đông nhà đầu tư không phải chuyên gia, càng không phải người trong ngành cũng không làm bằng nhiệt huyết nên 90% nhà đầu tư đem tiền của họ trao cho 10% những nhà đầu tư còn lại.

Cảm ơn bạn đã kiên trì đọc hết bài viết của mình. Mong hữu duyên được đồng hành cùng bạn trong hành trình phát triển bản thân, đầu tư tài chính trong thời gian tới.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “đầu tư tài chính thua lỗ phải làm sao?” đó là củng cố niềm tin vào sự phát triển của thị trường crypto trong tương lai, đón nhận bài học với tâm thái yêu thương, biết ơn, lựa chọn người thầy để học tập. Đồng thời lên kế hoạch cho tương lai thông qua việc làm rõ 3 nội dung: bức tranh tài chính tương lai trong tâm trí bạn, năng lượng nào để thu hút những nhân duyên thiện lành, thông tin nào là cần thiết để bạn học tập.

Chúc bạn đầu tư đắc thắng. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.

Yêu thương và biết ơn!

>> Xem thêm: Cần làm gì khi đầu tư thua lỗ, liệu bản thân có mong đợi quá nhiều vào sự giàu có?

icons8-exercise-96